Rủi ro khi không tìm địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn chưa biết đến

07-11-2017|Niềng răng nha khoa|0 Comments

Niềng răng thực chất là một giải pháp nha khoa mang lại nhiều lợi ích, vừa cải thiện khuyết điểm về hàm răng sai lệch, khấp khểnh, vừa điều chỉnh khớp cắn cân xứng, khuôn mặt hài hòa hơn. Tuy nhiên, do chủ quan khi không lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín, dẫn đến những trường hợp niềng răng thất bại, để lại những rủi ro đáng tiếc.

Rủi ro khi không tìm địa chỉ niềng răng uy tín – Bạn đã biết chưa?

Trên thực tế, niềng răng là một giải pháp an toàn, khi được thực hiện đúng kỹ thuật bởi bác sĩ có chuyên môn cao việc điều chỉnh lực kéo tác động lên răng một cách phù hợp, giúp răng di chuyển nhịp nhàng, đồng đều về đúng vị trí. Không hề ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm, cũng như không làm mòn men răng.

Do đó, tính an toàn cũng như hiệu quả đạt được khi thực hiện niềng răng tùy thuộc nhiều vào việc bạn chọn lựa đúng địa chỉ niềng răng uy tín. Và ngược lại, nếu bạn thờ ơ hoặc không may gặp phải nha khoa kém chất lượng, bác sĩ thiếu kinh nghiệm, sử dụng máy móc thô sơ, áp dụng sai kỹ thuật nắn chỉnh răng thì rất có thể để lại những rủi ro không ngờ đến. Cụ thể:

Viêm nướu, chết tủy: Có một số trường hợp, do bác sĩ tiến hành niềng răng sai kỹ thuật, lực kéo từ khí cụ tác động lên răng quá mạnh gây ra tình trạng rặng bị co siết, lộ chân răng dẫn đến viêm nướu, chết tủy.

Răng bị quặp: Do bác sĩ tạo lực siết quá mạnh khiến cho răng bất ngờ bị tác động, lâu dần sẽ làm cho răng bị quặp vào phía trong gây ra tình trạng lệch khớp cắn hai hàm.

Ê buốt, đau nhức răng, khớp hàm dữ dội, kéo dài: Tình trạng đau nhức răng trong thời gian răng bắt đầu dịch chuyển là chuyện bình thường. Nhưng khi răng chưa kịp thích ứng với giai đoạn này mà bác sĩ đã vội chuyển qua giai đoạn khác, việc tăng lực kéo khiến răng không dịch chuyển kịp, dẫn đến tình trạng ê buốt, đau nhức răng và khớp hàm kéo dài.

Rủi ro khi không tìm địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn chưa biết đến 1

Niềng răng sai kỹ thuật có thể dẫn đến tình trạng ê buốt, đau nhức răng kéo dài.

Bị lệch hàm, biến dạng khuôn mặt: Để dịch chuyển, sắp xếp răng về lại đúng vị trí cần tạo ra một lực đồng đều. Nhưng khi lực trên mắc cài hay khay niềng răng không được điều chỉnh phù hợp quá chặt hoặc quá lỏng, khiến răng di chuyển sai lệch là nguyên nhân lệch hàm, biến dạng khuôn mặt khi không tìm địa chỉ niềng răng uy tín.

Răng yếu và rụng sớm: Trong quá trình niềng răng, nếu bác sĩ không có kế hoạch niềng răng cụ thể, lực siết từ khí cụ lên răng quá mạnh khiến chân răng bị lung lay, bào mòn men răng và thậm chí có thể dẫn tới tình trạng rụng răng vĩnh viễn.

Tốn tiền, tốn thời gian niềng lại răng lần 2: Sau khi niềng răng thất bại làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, sức khỏe của bạn. Lúc này, bạn phải mất thêm một khoản tiền, tốn thêm thời gian để tiến hành niềng lại răng lần 2 từ việc chủ quan khi không chọn lựa địa chỉ niềng răng uy tín.

Rủi ro khi không tìm địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn chưa biết đến 2

Niềng răng tại địa chỉ kém chất lượng, răng sau khi niềng dễ lung lay và rụng sớm.

Để tránh rủi ro địa chỉ niềng răng uy tín cần đảm bảo những điều gì?

Như đã phân tích ở trên, tính an toàn cũng như hiệu quả niềng răng đạt được tùy thuộc rất nhiều vào chất lượng chuyên môn, kỹ thuật của trung tâm nha khoa thực hiện niềng răng mà bạn lựa chọn. Vì thế, để tránh rủi ro bạn nên chọn thật kỹ địa chỉ niềng răng uy tín đáp ứng được những điều kiện sau:

Trung tâm nha khoa niềng răng đã có giấy phép hoạt động: Điều đầu tiên khi lựa chọn một địa chỉ niềng răng uy tín bạn cần tìm hiểu thật kỹ về những thông tin của trung tâm đó, giấy phép hoạt động, kinh nghiệm, các dịch vụ được phép thực hiện, cơ sở hạ tầng và điều kiện trang thiết bị được ứng dụng trong quá trình niềng chỉnh răng.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao: Bác sĩ chính là những người trực tiếp thăm khám, lên kế hoạch, gắn và điều trị khí cụ lên răng. Vì thế một địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra an toàn, chính xác cần phải xem xét về chuyên môn, tay nghề của đội ngũ bác sĩ tại đó.

Rủi ro khi không tìm địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn chưa biết đến 3

Để lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về trung tâm đó.

Quá trình niềng răng cần tuân theo kế hoạch cụ thể: Bên cạnh đó, để tránh các rủi ro khi niềng răng, trung tâm, bệnh viện nha khoa cần xây dựng một kế hoạch nắn chỉnh răng chi tiết. Dựa trên sự thăm khám, kiểm tra từ những trang thiết bị hiện đại, tính toán lực kéo của khí cụ lên răng qua từng giai đoạn cụ thể.

Khách hàng được kiểm tra cấu trúc răng bằng hệ thống Cone bean CT 3D: Để quá trình nắn chỉnh răng đạt được kết quả cao, tránh những trường hợp niềng răng sai cách người bệnh cần phải được thăm khám, kiểm tra xác định rõ nguyên nhân, tình trạng răng sai lệch ngay từ ban đầu bằng hệ thống máy chụp x-quang hiện đại.

Ở nhiều trường hợp, khách hàng bị hô móm do cấu trúc xương hàm cần phải tiến hành phẫu thuật cắt gọt xương, nhưng vì bệnh nhân không được thăm khám kỹ lưỡng, bác sĩ lầm tưởng răng hô do răng nên thực hiện niềng răng không đạt kết quả, mất thời gian và tốn kém tiền của.

Rủi ro khi không tìm địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn chưa biết đến 4

Nha khoa niềng răng uy tín cần trang bị những máy móc hiện đại hỗ trợ quá trình thăm khám.

Nha khoa niềng răng uy tín cần có chế độ bảo hành chuyên nghiệp: Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng để đánh giá một địa chỉ niềng răng uy tín chính là ở chế độ bảo hành trong từng dịch vụ nha khoa, bao gồm chỉnh nha – niềng răng. Bác sĩ cần cam kết cụ thể với người bệnh về quá trình, thời gian điều trị, thống nhất mức chi phí cũng như kết quả sẽ đạt được qua từng giai đoạn.

Nha Khoa – Địa chỉ niềng răng uy tín, hiệu quả cao, tránh rủi ro

Qua hơn 15 năm hoạt động, Nha Khoa đã từng bước tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng đông đảo khách hàng, một địa chỉ niềng răng uy tín, hiệu quả cao, tránh những rủi ro không đáng có. Điều đó được chứng minh qua những yếu tố sau:

Nha Khoa đã hực hiện thành công trên hàng ngàn ca chỉnh nha – niềng răng cho nhiều trường hợp khác nhau như hô móm, răng lệch lạc, khấp khểnh,… Mang lại cho khách hàng hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn thực hiện chức năng ăn nhai bình thường. Đồng thời, quá trình nắn chỉnh răng còn giúp điều chỉnh khung hàm cân xứng, khuôn mặt thon gọn, hài hòa hơn.

Rủi ro khi không tìm địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn chưa biết đến 5 Rủi ro khi không tìm địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn chưa biết đến 6

Rủi ro khi không tìm địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn chưa biết đến 7

Kết quả niềng chỉnh răng tại Nha Khoa. Từ hàm răng khấp khểnh trở nên đồng đều hơn.

Quá trình nắn chỉnh răng được kiểm soát bằng công nghệ Vceph 3D:

Nha Khoa là địa chỉ đi đầu trong ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D, có khả năng phân tích tình trạng, mức độ răng hô móm, lệch lạc hiện tại. Từ đó, tính toán lực kéo của khí cụ tác động lên răng như thế nào là phù hợp, đồng thời mô phỏng sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn.

Nhờ những thông số cụ thể đó, bác sĩ dễ dàng đưa ra phác đồ nắn chỉnh răng chi tiết, cũng như kiểm soát tốt lực kéo và lực siết của khí cụ lên răng một cách chính xác. Theo dõi sự chuyển biến của răng ở mỗi giai đoạn, cũng như điều chỉnh kịp thời khi răng có dấu hiệu xê dịch sai lệch. Nhờ đó, đạt được kết quả chỉnh nha theo đúng kế hoạch đưa ra.

Rủi ro khi không tìm địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn chưa biết đến 8

Ứng dụng phần mềm phân tích niềng răng Vceph 3D đảm bảo quá trình niềng răng chính xác hơn.

Nha Khoa – Niềng răng uy tín bởi chính bác sĩ giỏi

Toàn bộ quá trình nắn chỉnh răng từ khâu thăm khám, kiểm tra răng miệng cho đến lên kế hoạch, gắn và điều chỉnh lực kéo của khí cụ đều được thực hiện bởi chính đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng.

Hơn nữa, bác sĩ cũng sẽ là người đồng hành cùng bạn ở từng giai đoạn và trong suốt quá trình nắn chỉnh răng. Theo dõi từng chuyển biến về vị trí của răng trên cũng hàm từ đó có hướng điều chỉnh, tăng hoặc giảm lực kéo sao cho phù hợp, đảm bảo răng di chuyển đồng đều, không gây ra tình trạng đau nhức, ê buốt răng kéo dài.

Rủi ro khi không tìm địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn chưa biết đến 9

Toàn bộ quá trình niềng răng tại Nha Khoa được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, tránh mọi rủi ro xảy ra.

Quy trình niềng răng đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế: Từng bước trong quy trình nắn chỉnh răng tại Nha Khoa đều dựa trên phác đồ chi tiết, có kế hoạch cụ thể thông qua việc thăm khám, kiểm tra từ chính bác sĩ chuyên khoa, cùng sự kết hợp của các trang thiết bị hiện đại đưa ra những thông số, hình ảnh chi tiết.

Nhờ đó, mọi thao tác điều chỉnh lực kéo, siết mắc cài đều được tiến hành theo trình tự cụ thể, tránh trường hợp tăng lực trước giai đoạn, đảm bảo răng di chuyển đồng đều theo đúng kế hoạch đặt ra.

Rủi ro khi không tìm địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn chưa biết đến 10

Quy trình niềng răng đạt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Ký hợp đồng niềng răng – Cam kết niềng răng uy tín, chất lượng:

Chỉ duy nhất tại Nha Khoa, chúng tôi cam kết là địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng thông qua việc ký kết hợp đồng niềng răng quy định cụ thể về thời gian, kết quả đạt được qua từng giai đoạn cũng như thống nhất chi phí điều trị. Nhờ đó, tạo sự tin tưởng và an tâm đến với mọi khách hàng.

Bên cạnh đó, thông qua bản hợp đồng niềng răng khách hàng có thể tự theo dõi tiến trình điều trị của mình. Trong trường hợp bạn thay đổi nơi ở hoặc đi công tác lâu ngày, những phác đồ được ghi cụ thể trong hợp đồng sẽ giúp bạn tiếp tục liệu trình nắn chỉnh răng ở những địa chỉ nha khoa khác, mà không cần phải làm lại từ đầu.

Rủi ro khi không tìm địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn chưa biết đến 11

Ký hợp đồng niềng răng giữa bác sĩ và khách hàng.

Lựa chọn đúng địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng chính là điều vô cùng quan trọng quyết định đến tính an toàn, hiệu quả thẩm mỹ và tính lâu dài sau khi niềng răng. Nha Khoa bằng những thế mạnh về chuyên môn, kỹ thuật sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin hơn.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn