Niềng răng và bọc răng sứ – Nên chọn phương pháp nào?

28-06-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi đang phân vân giữa niềng răng và bọc răng sứ. Hàm răng của tôi bị lệch và trông không được đẹp cho lắm. Tuy nhiên tôi ngại niềng răng ở điểm tốn thời gian và phải chịu đau trong thời gian dài. Còn bọc răng sứ thì tôi sợ không được bền bằng. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi nên chọn phương pháp nào. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Vân, Bà Rịa – Vũng tàu)

Trả lời

Chào bạn Thanh Vân! Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình đến Nha Khoa. Chúng tôi hiểu được vấn đề bạn đang gặp phải và xin được tư vấn cho bạn giữa hai phương pháp niềng răng và bọc răng sứ như sau:

Giữa niềng răng và bọc răng sứ nên chọn phương pháp nào?

Niềng răng và bọc răng sứ đều có khả năng khắc phục được tình trạng răng mọc lệch, hô, móm, thưa, khớp cắn không đều. Tuy nhiên, nếu bạn đang phân vân giữa 2 phương pháp này thì nên cần nhắc kĩ về ưu nhược điểm của mỗi cái và tình trạng răng, tuổi tác của mình. Trong một số trường hợp thì bọc răng sứ không thể khắc phục hoàn toàn được các khuyết điểm trên.

niềng răng và bọc răng sứ

Giữa niềng răng và bọc răng sứ nên chọn phương pháp nào để có hàm răng đẹp.

 Nên niềng răng trong trường hợp nào?

Những người thích hợp để niềng răng thường từ dưới 25 tuổi. Nếu qua độ tuổi này thì xương hàm cứng và khả năng làm quen với sự di chuyển của răng khó khăn hơn. Ngoài ra, niềng răng là giải pháp khắc phục triệt để các trường hợp răng mọc có vị trí không đều, khớp cắn lệch quá nặng, hô, móm quá mức. Những người có khuôn mặt bị lệch do hàm răng cũng nên áp dụng phương pháp này.

Ưu điểm của niềng răng này là:

+ Bảo tồn mô răng thật. Khi niềng răng bạn chỉ mài 1 ít men răng ở phần kẽ để có khoảng trống kéo răng. Một số trường hợp thì sẽ nhổ răng nhưng các răng khắc không bị ảnh hưởng nhiều. Răng thật được chắc chắn, không bị mài nhỏ.

+ Kết quả duy trì trọn đời cùng với việc kết hợp đeo khí cụ duy trì trong 1 thời gian sau khi kết thúc liệu trình.

niềng răng và bọc răng sứ 1

Kết quả sau khi niềng răng tại Nha Khoa.

 Trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ thích hợp cho người đã lớn tuổi, không có thời gian niềng răng. Những người bị hô, móm hay răng thưa, không đều kèm theo có men răng vàng, dễ nhạy cảm và bị mòn mặt nhai thì rất phù hợp để bọc răng sứ. Vì răng sứ có tính thẩm mỹ cao, bảo vệ được thân răng khi nó yếu, mòn hoặc vỡ, bể.

Bọc răng sứ không tốn nhiều thời gian, chỉ sau 2 – 4 ngày là bạn sẽ có hàm răng đẹp. Tuy nhiên thì bạn sẽ cần mài rất nhiều men răng để có khoảng trống gắn răng sứ lên trên.

niềng răng và bọc răng sứ 2

Khi bọc răng sứ thì răng sẽ được mài nhỏ.

Theo nguyên tắc bảo tồn răng thật và đạo đức nghề nghiệp thì các bác sĩ tại Nha Khoa luôn khuyên khách hàng nên niềng răng trong trường hợp có thể. Chỉ những người không phù hợp áp dụng phương pháp này sẽ chuyển sang phương án bọc răng sứ.

Do đó, bạn có thể đến trực tiếp để được khám răng, xác định tình trạng răng cụ thể để có kết luận chính xác. Nha Khoa là nơi uy tín, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến để phục vụ đa dạng mọi dịch vụ nha khoa. Nếu bạn muốn niềng răng những e ngại về việc đeo mắc cài thì có thể áp dụng các phương pháp niềng răng bằng khí cụ thẩm mỹ tại đây.

Bạn nên dựa vào tình trạng cụ thể của mình để quyết định giữa hai phương pháp niềng răng và bọc răng sứ. Mong rằng qua những thông tin chúng tôi chia sẻ đã giúp ích được cho bạn.


Để lại bình luận của bạn