Niềng răng vào ban đêm với khay niềng invisalign có nên tháo ra không?

03-04-2017|Hỏi đáp, Kiến thức|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Em có biết đến phương pháp niềng răng thẩm mỹ không mắc cài, có thể tháo ra đeo vào một cách dễ dàng. Vậy niềng răng vào ban đêm có nên tháo khay ra không ak. Hay phải mang cả ngày. Khay niềng răng sẽ được thay đổi sau bao lâu ak. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. (Ngọc Loan, Ninh Thuận)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Loan! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với vấn đề bạn quan tâm với phương pháp niềng răng không mắc cài thì niềng răng vào ban đêm có nên tháo khay niềng ra được không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng vào ban đêm

Niềng răng không mắc cài giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp trong suốt quá trình chỉnh nha – niềng răng.

Niềng răng vào ban đêm có nên tháo khay niềng ra không?

Niềng răng không mắc cài là một phương pháp chỉnh nha – niềng răng hiện đại, mang lại nhiều lợi ích cho người niềng như:

       Thay vì sử dụng các mắc cố định lên bề mặt răng, niềng răng không mắc cài với khay niềng được thiết kế nhỏ gọn ôm sát hàm răng, màu sắc trong suốt, vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ vừa mang lại sự thoải mái cho người niềng khi giao tiếp, cười nói.

       Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng, thuận lợi cho bạn trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng hằng ngày.

       Ở niềng răng mắc cài dễ tích tụ thức ăn trong kẽ răng, mắc cài không được làm sạch, dẫn đến những bệnh lý thường thấy như: sâu răng, viêm lợi… Niềng răng không mắc cài ngăn chặn được những bệnh lý trên.

       Bên cạnh đó, chất liệu khay niềng được chế tạo từ vật liệu sinh hoạt, an toàn và lành tính với răng miệng cũng như sức khỏe của người niềng.

Niềng răng ban đêm

Không nên thường xuyên tháo khay niềng răng vào ban đêm.

Chính vì sự tiện lợi khí có thể tháo lắp dễ dàng, nên nhiều khách hàng thắc mắc niềng răng ban đêm có thể nên tháo khay niềng ra hay không. Theo các chuyên gia niềng răng, bạn chỉ nên tháo khay niềng khi cần thiết như đánh răng, vệ sinh răng miệng, hay muốn thưởng thức món ăn ngon miệng hơn, và chú ý không nên tháo khay niềng răng vào ban đêm thường xuyên. Bởi vì, sự dịch chuyển của răng phải luôn được đảm bảo ở lực kéo ổn định của khay niềng, nếu bạn tháo khay ra trong một khoảng thời gian ngủ ban đêm sẽ ảnh hưởng đến sự xê dịch của răng, dễ dàng làm biến dạng khay niềng và kết quả đạt được không như mong muốn.

Chính vì vậy, khi lựa chọn phương pháp niềng răng không mắc cài bằng khay niềng Invisalign bạn cần thực hiện theo những quy định sau:

  • Nên đeo khay niềng theo yêu cầu 20 – 22 giờ mỗi ngày.
  • Chỉ nên tháo khay ra khi bạn ăn uống, vệ sinh răng miệng.
  • Đến gặp bác sĩ theo đúng hẹn thay khay niềng mới khi bước qua giai đoạn tiếp theo.
  • Nếu bạn thấy khay niềng bị lỏng, không sát với mặt răng thì nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được điều chỉnh kịp thời. Không nên cố ép khay vào với răng.
Niềng răng ban đêm có tháo khay niềng được không

Nên đeo khay niềng theo yêu cầu 20 – 22 giờ mỗi ngày.

Tại Nha Khoa, ứng dụng kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign đạt tiêu chuẩn quốc tế, mang lại cho hàng ngàn khách hàng hàm răng đều đẹp tự nhiên.

Khách hàng khi lựa chọn niềng răng tại Nha Khoa được thăm khám kỹ lưỡng, chụp phim xác định tình trạng răng hiện. Hơn nữa với công nghệ niềng răng Vceph có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của răng, tính toán lực kéo cũng như kích thước của khay niềng thay đổi qua từng giai đoạn. Đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch, tránh trường hợp răng xê dịch sai lệch, làm kéo dài thời gian niềng răng.

Với sự hợp tác quốc tế trong kỹ thuật niềng răng không mắc cài tại Nha Khoa, sau khi tiến hành lấy mẫu dấu hàm răng các thông số sẽ được gửi sang Labo tại Mỹ. Tại đây, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ thiết kế và chế tác hệ thống khay niềng tương thích với những phác đồ niềng răng đưa ra.

ban đêm niềng răng

Nha Khoa có đầy đủ các điều kiện về chuyên môn và trang thiết bị thực hiện niềng răng không mắc cài đạt hiệu quả cao.

Như vậy, với câu hỏi của bạn Ngọc Loan có nên tháo khay niềng răng vào ban đêm hay không? Tốt nhất bạn chỉ nên tháo khay niềng khi thật sự cần thiết. Nếu bạn đảm bảo được các chỉ dẫn của bác sĩ chắc chắn bạn sẽ có được một kết quả niềng răng tốt nhất.


Để lại bình luận của bạn