Niềng răng vẩu giải pháp khắc phục khuyết điểm răng

04-07-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Niềng răng vẩu là kỹ thuật điều trị chỉnh nha hiện đại mang lại hiệu quả cao cho những người mắc phải khuyết điểm răng hô, vẩu giúp họ tự tin hơn với một hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Răng vẩu là gì?

Răng vẩu là khuyết điểm răng phổ biến nhất khi mọi người tìm đến các phương pháp chỉnh nha. Răng hô được nhận biết khi răng hàm trên phát triển hơn so với mức bình thường, chìa ra ngoài, thiếu cân xứng với răng hàm dưới. Tình trạng đó khiến hàm răng mất đi thẩm mỹ vốn có, gây ra những khó khăn khi giao tiếp, ăn nhai, vệ sinh răng miệng, làm người bệnh mất tự tin và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hằng ngày.

niềng răng vẩu

Răng hô gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng

Bên cạnh đó, tình trạng này kéo dài sẽ khiến các khớp cắn lệch đi tác động và gây ra những biến chứng cho khớp thái dương hàm. Chính vì vậy, khi phải mắc khuyết điểm này, bạn cần tìm hiểu những phương pháp điều trị, trong đó niềng răng vẩu chính là giải pháp tối ưu cho bạn.

Những phương pháp niềng răng vẩu phổ biến

Hiện nay niềng răng vẩu có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp điều trị khác nhau, đa dạng các sự lựa chọn cho mọi người. Tùy thuộc vào tình trạng răng, sở thích và mức chi phí bạn có thể chi trả cùng với sự tư vấn của bác sĩ điều trị trực tiếp, bạn sẽ lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất trong số những loại sau:

  • Niềng răng mắc cài: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mắc cài tự đóng…
  • Niềng răng không mắc cài
  • Niềng răng bằng khí cụ nha khoa
chỉnh sửa răng vẩu

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Mỗi phương pháp niềng răng vẩu kể trên đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ về từng loại và nhờ sự tư vấn chuyên môn từ các bác sĩ để có sự lựa chọn phù hợp nhất giúp phát huy tối đa hiệu quả điều trị chỉnh nha trong quá trình niềng răng vẩu.

Lợi ích của phương pháp niềng răng vẩu

Kỹ thuật niềng răng vẩu sử dụng lực từ các mắc cài hay khí cụ nha khoa tác động lên răng làm răng dịch chuyển đến vị trí thích hợp giúp răng thẳng và đều hơn. Niềng răng vẩu thường được chỉ định phổ biến cho những trường hợp hàm hô, vẩu do răng, đem lại cho người thực hiện nhiều lợi ích, có thể kể đến như sau:

  • Thực hiện nắn chỉnh, di chuyển răng bị vẩu về đúng vị trí, thẳng đều với răng hàm dưới, điều chỉnh khớp cắn.
  • Cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng, giúp bạn tự tin trong giao tiếp khi sở hữu hàm răng đều đặn.
  • Chức năng ăn nhai của hàm được cải thiện đáng kể, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.
  • Vệ sinh răng miệng dễ dàng, bảo vệ sức khỏe răng miệng luôn khỏe mạnh.
nẹp răng vẩu

Niềng răng vẩu mang lại hiệu quả chỉnh nha cao cho mọi người

Thời gian tiến hành điều trị chỉnh nha thông thường sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng, tùy thuộc vào tình trạng răng của từng trường hợp, thời gian sẽ có sự chênh lệch. Để thu được kết quả tốt nhất, trong quá trình niềng răng vẩu bạn hãy tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống cũng như chăm sóc, vệ sinh răng miệng hằng ngày. Bên cạnh đó, tái khám đúng lịch hẹn định kỳ để bác sĩ theo dõi tiến trình chi tiết, đảm bảo hiệu quả điều trị chỉnh nha tối ưu.

Quy trình niềng răng vẩu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Một quy trình niềng răng vẩu đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo sự an toàn và góp phần làm tăng thêm hiệu quả sau chỉnh nha. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn quy trình niềng răng vẩu được tiến hành theo những bước dưới đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, khách hàng sẽ được chụp X quang thăm khám để xác định chính xác tình trạng khuyết điểm răng, từ đó tư vấn, giải thích kỹ về phương pháp và lựa chọn ra phương pháp phù hợp nhất với tình trạng của khách hàng.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm V ceph 3D

Sự khác biệt lớn nhất khi niềng răng vẩu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết với sự di chuyển của từng răng hàm trên, thời gian di chuyển bao lâu, và kết quả của việc niềng răng như thế nào bằng phần mềm phân tích V ceph 3D.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng vẩu

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, khi thực hiện niềng răng, bạn cũng sẽ được kí hợp đồng niềng răng để đảm bảo về tiến độ cũng như kết quả thẩm mỹ nhận được.

kẹp răng vẩu

Quy trình niềng răng vẩu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu mẫu hàm và gắn mắc cài

Khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng và tiến hành lấy dấu mẫu hàm một cách chính xác. Những số liệu này sau đó sẽ được chuyển sang Labo để chế tạo mắc cài hoặc khay niềng cho phù hợp. Quá trình gắn mắc cài cũng được tiến hành tỉ mỉ trong phòng khám vô trùng hiện đại.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng vẩu

Chăm sóc cũng là một bước khá quan trọng khi niềng răng vẩu nên bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn chi tiết và chu đáo để đảm bảo có kết quả cao nhất sau khi kết thúc các giai đoạn niềng răng.

Niềng răng vẩu an toàn hiệu quả tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là trung tâm nha khoa hàng đầu hiện nay được mọi người tin tưởng lựa chọn giúp họ chăm sóc và hoàn thiện vẻ đẹp răng miệng của mình. Đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc hiện đại sẽ đảm bảo cho bạn sự an toàn và hiệu quả đạt được sau quá trình chỉnh nha niềng răng vẩu giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp thêm tự tin trong cuộc sống hằng ngày.

Nếu còn thắc mắc gì xung quanh phương pháp niềng răng vẩu, hãy đến trực tiếp Bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn chính xác nhất.


Để lại bình luận của bạn