Làm gì để niềng răng vẩu hàm dưới đạt được kết quả cao?

03-06-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Hàm dưới của em bị vẩu, răng chìa ra trước khiến khuôn mặt trở nên bất cân xứng, hai hàm trên dưới lại không khít sát với nhau nên việc ăn nhai khá khó khăn. Bạn bè đều khuyên cháu nên đi niềng răng thẩm mỹ, nhưng không biết với trường hợp của cháu thì niềng răng vẩu hàm dưới có mang lại kết quả tốt nhất không. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ. (Minh Hiền, Vĩnh Long)

Trả lời

Chào bạn Minh Hiền! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với trường hợp của bạn để xác định có nên niềng răng vẩu hàm dưới hay không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trường hợp nào nên niềng răng vẩu hàm dưới?

Răng vẩu hàm dưới hay còn gọi là răng móm, với những dấu hiệu rất dễ nhận diện như:

  • Răng hàm dưới chìa ra phía ngoài, che phủ một phần nhóm răng cửa hàm trên.
  • Môi hàm dưới chề và hơi dày.
  • Cằm dài và bị lệch qua một bên.
  • Đặc biệt khi nhìn nghiêng, bạn sẽ thấy khuôn mặt bị gẫy phần giữa nên còn được gọi mà mặt lưỡi cày.
Làm gì để niềng răng vẩu hàm dưới đạt được kết quả cao

Răng vẩu hàm dưới có phần răng dưới chìa ra bên ngoài, làm cằm lệch và khuôn mặt trông bị gãy.

Răng vẩu hàm dưới thường được nhận định với 3 hình thái: Vẩu do răng, do cấu trúc xương hàm hoặc do cả răng xương hàm. Với mỗi trường hợp răng vẩu đều có cách điều trị phù hợp:

Nếu vẩu hàm dưới do răng: Niềng răng vẩu hàm dưới chính là giải pháp chỉnh nha tối ưu, sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên mặt răng, tạo ra một lực kéo ổn định tác động lên răng, từ từ dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn. Đảm bảo khớp cắn hàm trên – dưới cân xứng, hài hòa với nhau.

niềng răng vẩu hàm dưới

Niềng răng vẩu hàm dưới nếu nguyên nhân khiến bạn bị vẩu là do răng.

Nếu răng vẩu hàm dưới do cấu trúc xương hàm: Ở trường hợp này niềng răng không thể mang lại kết quả, mà cần phải tiến hành phẫu thuật can thiệp, chỉnh hình ở phần xương hàm dưới. Bác sĩ tiến hành cắt gọt những phần xương phát triển quá mức, đẩy lùi xương hàm dưới vào trong, cân xứng với hàm trên và tổng thể khuôn mặt.

niềng răng vẩu hàm dưới ở đâu

Phẫu thuật hàm vẩu khi bạn bị vẩu do cấu trúc xương hàm.

Ở trường hợp răng vẩu hàm dưới do cả răng và cấu trúc hàm: Để điều trị triệt để vẩu hàm dưới, cần phải tiến hành niềng răng trước, sau khi hàm răng đã về đúng vị trí, khớp cắn có sự cân chuẩn hơn, bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật hàm.

niềng răng vẩu hàm dưới tại Nha Khoa

Niềng răng kết hợp với phẫu thuật hàm khi vẩu hàm dưới do cả răng và hàm.

Với trường hợp của bạn Minh Hiền chưa thể xác định bạn bị vẩu hàm dưới do nguyên nhân nào. Vì thế, chỉ khi bạn được bác sĩ thăm khám, chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm, răng nướu mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Làm gì để niềng răng vẩu hàm dưới đạt được kết quả cao

Niềng răng là một quá trình nắn chỉnh, sắp xếp các răng về lại đúng vị trí, thông thường thời gian niềng răng vẩu hàm dưới từ 18 – 24 tháng, tùy vào mức độ vẩu và cấu trúc răng hàm của bạn.

Khi thực hiện niềng răng vẩu hàm dưới việc điều chỉnh lực kéo, kiểm soát sự dịch chuyển của răng là điều quan trọng. Trong nhiều trường hợp răng có thể xê dịch sai lệch, mọc quặp vào trong làm hóp do quá trình chỉnh răng không đạt tính chính xác cao. Vì thế, để niềng răng đạt kết quả cao cần chú ý đến những yếu tố sau:

Đội ngũ bác sĩ thực hiện niềng răng vẩu hàm dưới cho bạn phải có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, tay nghề cao.

Người bệnh cần được kiểm tra, xác định nguyên nhân vẩu hàm dưới ngay từ ban đầu.

Quy trình niềng răng vẩu hàm dưới cần có sự hỗ trợ của các trang thiết bị tân tiến, đưa ra các thông số chi tiết về lực kéo của khí cụ, giả định sự dịch chuyển của răng cũng như kết quả đạt được ở từng giai đoạn.

Có kế hoạch niềng răng chi tiết, cụ thể. Tránh trường hợp chỉnh răng một cách mơ hồ, không rõ ràng có thể dẫn đến những tác hại ngược, làm chậm tiến trình niềng răng, cũng như ảnh hưởng đến kết quả đạt được.

Ưu điểm khi lựa chọn niềng răng vẩu hàm dưới tại Nha Khoa

Có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, thực hiện đa dạng các dịch vụ điều trị, phục hình RĂNG – HÀM – MẶT, bao gồm chỉnh nha – niềng răng vẩu hàm dưới, phẫu thuật hàm hô vẩu… một cách an toàn, mang lại hiệu quả cao. Được hàng ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn, an tâm bởi những ưu điểm vượt trội:

Trực tiếp thăm khám, lên kế hoạch và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình niềng răng vẩu hàm dưới là bác sĩ chuyên khoa với 15 năm kinh nghiệm.

niềng răng vẩu hàm dưới tại an toàn

Trực tiếp niềng răng vẩu hàm dưới cho bạn tại Nha Khoa là bác sĩ giỏi chuyên môn.

Ứng dụng hệ thống chụp phim x-quang Cone bean CT 3D, có khả năng chụp lại toàn bộ cấu trúc xương hàm, răng nướu. Từ hình ảnh 3 chiều nhận được bác sĩ dễ dàng nhận định cụ thể nguyên nhân vẩu do đâu, từ đó đưa ra phương pháp điều trị là niềng răng vẩu hàm dưới, hay phẫu thuật hàm.

niềng răng vẩu hàm dưới hiệu quả

Máy chụp phim x-quang Cone bean giúp xác định rõ nguyên nhân vẩu hàm dưới.

Công nghệ phân tích Vceph 3D tại Nha Khoa, cho phép tính toán chi tiết lực kéo của khí cụ, mô phỏng sự dịch chuyển của toàn bộ hàm răng. Đồng thời, còn giải định trước được kết quả chỉnh răng qua từng giai đoạn. Nhờ thế bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch niềng răng chi tiết nhất.

niềng răng vẩu hàm dưới uy tín

Lên kế hoạch niềng răng bằng công nghệ phân tích Vceph 3D.

Răng vẩu hàm dưới là một khuyết điểm không ai mong muốn. Nhưng bạn Minh Hiền có thể an tâm với phương pháp niềng răng vẩu hàm dưới, hoặc các kỹ thuật chỉnh hàm vẩu được thực hiện tại Nha Khoa. Chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin hơn nhé.


Để lại bình luận của bạn