Niềng răng xong bị hở lợi – Nguyên nhân và cách khắc phục

22-04-2017|Hỏi đáp, Niềng răng nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Chuyện là răng em mọc khá lộn xộn nên em có ý muốn đi niềng chỉnh lại răng. Nhưng có nghe một số thông tin trên mạng niềng răng xong bị hở lợi. Khiến em cũng bối rối không biết có đúng sự thật không. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp điều này, nếu niềng răng xong bị hở lợi thật thì có thể khắc phục lại được không. (Khánh Huyền, Nha Trang)

Trả lời

Chào bạn Khánh Huyền, rất vui vì bạn đã gửi những chia sẻ về cho Nha Khoa. Về vấn đề bạn thắc mắc liệu niềng răng xong bị hở lợi có thể xảy ra không? Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể đến bạn như sau:

Niềng răng xong bị hở lợi

Niềng răng xong bị hở lợi khiến bạn e ngại khi cười nói, giao tiếp.

Thực hư niềng răng xong bị hở lợi 

Niềng răng là một quá trình nắn chỉnh, sắp xếp lại hàm răng lệch lạc, hô móm, răng thưa, mọc lộn xộn… nhờ vào lực kéo từ các khí cụ nha khoa, từ từ dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn, đảm bảo hàm răng đều đặn, khớp cắn hài hòa. Bên cạnh đó, niềng răng còn là một giải pháp khắc phục khuyết điểm cười hởi lợi do răng.

Thực chất, niềng răng là một giải pháp an toàn, không xâm lấn đến mô nướu, xương hàm. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật bởi một bác sỹ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm, tại một nha khoa uy tín, hiện đại thì chắc chắn bạn sẽ có được một kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Hàm răng đều đặn, vòm hàm và khung miệng trở nên thon gọn, hài hòa hơn với tổng thể khuôn mặt.

Niềng răng xong bị hở lợi phải làm sao

Niềng răng là một giải pháp giúp nắn chỉnh, sắp xếp hàm răng lệch lạc, lộn xộn… về đúng vị trí. Giúp vòm hàm và khung miệng trở nên hài hòa hơn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp niềng răng xong bị hở lợi, bị móm hoặc bị hô vẫn có thể xảy ra. Mà nguyên nhân thường do:

 Kỹ thuật niềng răng thực hiện không chính xác, lực kéo từ khí cụ tác động lên răng không phù hợp. Độ siết quá chặt hoặc quá lỏng, khiến các răng không dịch chuyển đồng đều. Đặc biệt là nhóm răng hàm trên bị hạ xuống hay quặp vào trong, làm cho phần lợi hở ra quá nhiều.

 Điều quan trọng ở phương pháp niềng răng chính là ở chuyên môn, tay nghề của bác sĩ. Nếu bác sỹ thực hiện niềng răng cho bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, việc điều chỉnh, kiểm soát lực kéo, cũng như thời điểm tăng lực, siết răng không chính xác. Sẽ dẫn đến niềng răng xong bị hở lợi.

 Người bệnh không được kiểm tra, xác định cụ thể tình trạng, khuyết điểm răng miệng ngay từ đầu. Cũng chính là một trong những nguyên nhân niềng răng xong bị hở lợi.

  • Trong trường hợp hô móm, nếu do răng thì chỉnh nha – niềng răng chính là giải pháp cải thiện hiệu quả nhất.
  • Nhưng nếu nguyên nhân gây hô móm, vẩu xuất phát từ cấu trúc xương hàm trên thì cần phải phẫu thuật hàm, cắt gọt và đẩy lùi hàm vào trong. Ở trường hợp này, nếu bác sĩ không xác định kỹ, vẫn thực hiện niềng răng cho bạn. Vừa không mang lại kết quả cao, vừa khiến răng hàm trên bị lệch lạc.

 Một nguyên nhân khác cũng không thể bỏ qua. Cách chăm sóc răng niềng tại nhà nếu không thực hiện đúng cách cũng có thể gây ra kết quả niềng răng thất bại, mà hậu quả có thể làm cho lợi trên bị hở, gây mất thẩm mỹ và khiến bạn e ngại khi cười nói.

nguyên nhân niềng răng xong bị hở lợi

Niềng răng xong bị hở lợi có thể là do niềng răng sai kỹ thuật.

Cách niềng răng an toàn, hiệu quả, không hô móm, không bị hở lợi

Niềng răng xong bị hở lợi là một kết quả mà không ai mong muốn. Tuy nhiên, chỉ xảy ra khi bạn lựa chọn sai địa chỉ nha khoa kém chất lượng, kế hoạch niềng răng không đảm bảo tính chính xác. Do đó, cách niềng răng an toàn, hiệu quả, không hô móm, không hở lợi bạn cần phải lựa chọn một nha khoa uy tín, chất lượng.

Nha Khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha – niềng răng cho nhiều trường hợp bệnh nhân khác nhau. Tất cả đều mang lại một kết quả làm hài lòng mọi nhu cầu của khách hàng. Thực hiện niềng răng tại Nha Khoa không chỉ đảm bảo về mặt an toàn, chính xác và còn ở hiệu quả đạt được.

niềng răng bị hở lợi

Kết quả niềng răng tại Nha Khoa. Từ một hàm răng khấp khểnh, lộn xộn, sau khi niềng răng đã trở nên cân đối, đều đặn.

Toàn bộ quá trình thăm khám và đồng hành trong suốt liệu trình niềng răng với bạn là những bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Đảm bảo mọi thao tác điều chỉnh, tăng lực kéo từ khí cụ, cũng như định hướng sự dịch chuyển của răng diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, chính xác.

niềng răng bị hở lợi do đâu

Toàn bộ quá trình niềng răng tại Nha Khoa đều do đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Điều quan trọng, Nha Khoa là địa chỉ ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D – Công nghệ tân tiến nhất hiện nay. Có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của toàn bộ hàm răng, tính toán lực kéo của mắc cài. Cũng như giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Dựa trên những số liệu đó, bác sĩ dễ dàng lập phác đồ niềng răng chi tiết. Cũng như có thể kiểm soát về lựa kéo, thay dõi sự thay đổi về vị trí của răng, kịp thời điều chỉnh những sai lệch không đúng như kế hoạch. Đảm bảo kết quả cuối cùng mang lại thành công như mong muốn, tránh trường hợp niềng răng xong bị hở lợi.

niềng răng xong bị hở lợi nên làm gì

Phần mềm phân tích Vceph 3D được Nha Khoa ứng dụng đảm bảo cho quá trình niềng răng diễn ra chính xác, đạt kết quả tốt nhất.

Bạn Khánh Huyền thân mến. Niềng răng xong bị hở lợi chỉ là khi bạn chưa lựa chọn đúng trung tâm nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị hiện đại. Nha Khoa với đầy đủ các điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị chắc chắn sẽ giúp bạn có được một kết quả niềng răng – chỉnh nha an toàn, hiệu quả cao.


Để lại bình luận của bạn