Niềng răng xong bị móm có thể khắc phục lại được không?

14-04-2017|Hỏi đáp, Niềng răng nha khoa|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Em đang rất lo lắng, vì đã mất gần 2 năm để niềng răng nhưng sau khi kết thúc liệu trình, tháo mắc cài ra em thấy mình càng bị móm nhiều hơn lúc trước. giờ không biết niềng răng xong bị móm có thể khắc phục lại được không ak. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với. (Vân Dung, Phan Thiết)

Trả lời

Xin chào Vân Dung! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi những thắc mắc về cho chuyên mục tư vấn của Nha Khoa. Chúng tôi cảm nhận được những lo lắng của bạn hiện tại. Nhưng bạn đừng nên bỏ cuộc vì niềng răng xong bị móm hoàn toàn có thể khắc phục lại được nếu bạn tin tưởng lựa chọn Nha Khoa.

Niềng răng xong bị móm

Niềng răng xong bị móm khiến bạn cảm thấy e ngại, buồn phiền hơn.

Niềng răng xong bị móm do đâu?

Niềng răng được đánh giá là giải pháp chỉnh nha – niềng răng khắc phục hiệu quả những trường hợp: răng hô móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn, răng thưa, răng khấp khểnh… Nhờ vào hệ thống mắc cài hoặc khay niềng trong suốt gắn lên mặt răng, có khả năng tạo ra lực kéo ổn định, từ từ dịch chuyển toàn bộ hàm răng về lại đúng vị trí như mong muốn, răng đều đặn, khớp cắn cân xứng và tạo khung miệng, vòm hàm thon gọn, hài hòa hơn. Vậy lý do gì khiến niềng răng xong bị móm?

Niềng răng xong móm

Niềng răng xong bị móm có thể là do thực hiện sai kỹ thuật.

Đây được xem là một trong những thất bại lớn của việc chỉnh nha – niềng răng. Mà nguyên nhân có thể là do:

  Kỹ thuật thực hiện không đảm bảo tính chính xác ngay từ bước lên kế hoạch, dự liệu khả năng răng dịch chuyển sai lệch.

  Không xác định cụ thể nguyên nhân gây hô móm do cấu trúc xương hàm hay do răng. Nếu móm do cấu trúc xương hàm dưới phát triển quá mức, thì việc niềng răng sẽ chẳng thể mang lại bất kỳ một hiệu quả gì. Sau khi niềng răng xong vẫn bị móm.

  Bác sĩ niềng răng cho bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Điều chỉnh lực kéo của mắc cài hay khay niềng không phù hợp. Có thể lực kéo quá mạnh và nhanh khiến răng không thể theo kịp, dẫn đến răng bị quặp vào trong hoặc bị hóp má gây móm.

  Trong quá trình niềng răng, bác sĩ không kiểm soát tốt lực kéo của khí cụ cũng như theo dõi chi tiết vị trí thay đổi của các răng răng. Chính vì thế, khi răng có những dấu hiệu xê dịch sai lệch, bác sĩ không phát hiện và điều chỉnh kịp thời. Là một trong những lý giải vì sao niềng răng xong bị móm.

  Bên cạnh đó, không thể bỏ qua những nguyên nhân khách quan như: cách chăm sóc răng niềng không đúng cách, mắc cài bị nới lỏng, lung lay. Hoặc cũng có thể là do bác sĩ tháo mắc cài ra quá sớm.

Niềng răng xong bị móm phải làm sao?

Niềng răng xong bị móm là điều mà không ai mong muốn. Nhưng có thể khắc phục lại được nếu tìm ra đúng nguyên nhân cũng như lựa chọn đúng trung tâm nha khoa uy tín, bác sĩ nhiều kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng.

Niềng răng bị móm

Bạn nên nhanh chóng quay lại địa chỉ nha đã thực hiện niềng răng hoặc đến một trung tâm nha khoa uy tín khác, để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương hướng khắc phục.

☞ Qua thăm khám, nếu xác định bạn bị móm do cấu trúc xương hàm thì tiến hành phẫu thuật hàm móm, cắt xương hàm dưới và đẩy lùi hàm vào trong. Đảm bảo hai hàm trên và dưới cân xứng, hài hòa.

☞ Nếu nguyên nhân do thực hiện sai kỹ thuật niềng răng, thì bạn hoàn toàn có thể niềng răng lần 2. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp niềng răng tân tiến, vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho người niềng, vừa có khả năng tạo ra lực kéo ổn định, tránh ma sát nên không làm bạn cảm thấy đau, ê buổt răng. Có thể kể đến như: Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong và đăc biệt là niềng răng không mắc cài Invisalign…

☞ Trong trường hợp bản thân bạn bị móm do cả răng và xương hàm: Nếu chỉ niềng răng thì vẫn chưa thể mang lại hiệu quả. Do đó niềng răng xong vẫn bị móm như cũ. Để đạt kết quả thẩm mỹ tốt hơn nên phẫu thuật hàm sau khi kết thúc liệu trình chỉnh nha.

Niềng răng không lo bị móm tại Nha Khoa

Như đã phân tích ở trên, nguyên nhân lớn gây ra tình trạng niềng răng xong bị móm là do kỹ thuật niềng răng không đảm bảo chính xác, bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm, quá trình niềng răng không diễn ra theo đúng kế hoạch. Chính vì thế, để niềng răng không lo bị móm, đạt kết quả tốt hơn hãy lựa chọn thật kỹ một địa chỉ nha khoa chất lượng.

Qua hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, thực hiện đa dạng các dịch vụ điều trị, phẫu thuật thẩm mỹ RĂNG – HÀM – MẶT. Trong đó, thành công ở hàng ngàn ca chỉnh nha – niềng răng. Nha Khoa đã từng bước trở thành địa chỉ uy tín, được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Niềng răng bị móm phải làm sao

Kết quả chỉnh nha – niềng răng tại Nha Khoa.

Điều quan trọng khi bạn niềng răng không lo bị móm tại Nha Khoa. Toàn bộ quá trình từ khâu thăm khám, lên kế hoạch cho đến gắn và điều chỉnh lực kéo của mắc cài hay khay niềng răng, đều do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tay nghề vững vàng trực tiếp thực hiện. Không những thế, các bác sĩ sẽ đồng hành cùng bạn qua các giai đoạn từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc liệu trình.

Niềng răng xong bị móm phải làm sao

Toàn bộ quá trình niềng răng đều do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiên.

Bên cạnh đó, bằng công nghệ phân tích niềng răng Vceph 3D. Có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của toàn bộ hàm răng, tính toán lực kéo của khí cụ. Đưa ra các thông số cụ thể về vị trí răng cần nhổ (nếu cần tạo khoảng trống), mức tăng lực kéo phù hợp ở từng giai đoạn. Từ đó, giúp bác sĩ dễ dàng lập kế hoạch niềng răng, cũng như kiểm soát và theo dõi mọi sự thay đổi về vị trí của từng răng. Kịp thời điều chỉnh khi có những dấu hiệu răng xê dịch sai lệch. Tránh những trường hợp răng mọc quặp vào bên trong gây hóp má, niềng răng bị móm mất thẩm mỹ.

Niềng răng xong bị móm nên làm gì

Nha Khoa ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D mang lại những ưu điểm vượt trội.

Bạn Vân Dung thân mến. Để biết cụ thể tại sao niềng răng xong bị móm, cũng như cách khắc phục phù hợp bạn nên đến gặp bác sĩ. Tại Nha Khoa, bạn sẽ được kiểm tra cấu trúc xương hàm, răng nướu xác định nguyên nhân, từ đó tiền hành niềng lại răng hoặc áp dụng phương pháp thích hợp hơn dành cho bạn nhé.


Để lại bình luận của bạn