Phục hình răng sứ thẩm mỹ là gì

14-12-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn thực hiện phục hình răng sứ thẩm mỹ nhưng tôi chưa nắm rõ lắm phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ là gì? Quy trình diễn ra như thế nào. Bác sĩ có thể cho tôi biết thêm thông tin về vấn đề này không? Tôi cảm ơn! (Hoàng Hạ, 27 tuổi, Long An)

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trả lời

Chào Hoàng Hạ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc về cho chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau.

Phục hình răng sứ thẩm mỹ là gì?

Đối với trường hợp răng có những khuyết điểm nhỏ gây mất thẩm mỹ, phục hình răng sứ thẩm mỹ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Răng sứ là một loại răng giả có màu sắc và hình dáng giống với chiếc răng thật được dùng trong phục hình nha khoa. Răng sứ thường có 2 phần, phần sườn được làm từ chất liệu kim loại, hợp kim hoặc là phần sứ và phần bề mặt thì được phủ bởi nhiều lớp sứ.

Phục hình răng sứ thẩm mỹ là kỹ thuật mà các bác sĩ sẽ dùng răng sứ để cải thiện chức năng và thẩm mỹ của răng.

boc-rang-su-bao-nhieu-tien-1(1)

Mẫu răng sứ cao cấp

Ưu điểm của phục hình răng sứ thẩm mỹ

Ưu điểm của phục hình răng sứ thẩm mỹ chính là mài răng ít hơn so với các loại phục hình răng sứ khác, chính vì vậy thời gian chỉnh hình ít hơn và mô răng sẽ được đảm bảo hơn. Đồng thời, răng sứ này không gây hôi miệng, viêm lợi hay bị dính thức ăn vào. Mặc dù răng sứ có độ mỏng tối đa nhưng vẫn đảm bảo quá trình ăn nhai của bạn không bị ảnh hưởng.

Các loại răng sứ trong phục hình răng sứ thẩm mỹ

Răng toàn sứ Zirconia: Bên ngoài được phủ một lớp sứ, phần khung được làm bằng chất liệu Zirconia. Đây là vật liệu có đặc tính sinh học cao, chịu nhiệt tốt, chống mài mòn và màu sắc tự nhiên.

Răng sứ Titan: Đây là loại răng được phủ lớp sứ bên ngoài, bên trong là sườn kim loại titan được dùng phổ biến trong nha khoa. Titan có ưu điểm không gây dị ứng, ưng thu hay bị biến dạng về sau.

Cầu răng sứ kim loại: Về cấu tạo loại này được làm sứ kim loại bên trong lớp sườn khá dày, được bao bọc bên ngoài nhiều lớp sứ thẩm mỹ cho vẻ đẹp tự nhiên. Loại này có nhiều ưu điểm như chịu lực tốt, màu sắc đẹp, giá hợp lý.

Quy trình phục hình răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và tính thẩm mỹ khi thực hiện phục hình răng sứ thẩm mỹ tại đây. Quy trình phục hình răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được tuân thủ theo quy trình vô trùng tuyệt đối.

Bước 1: Kiểm tra răng miệng

Đầu tiên bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành khám tổng quát răng miệng của bạn trước khi tiến hành phục hình răng sứ, nhằm tránh những bệnh răng miệng về sau và cả những tồn đọng thức ăn còn trong miệng gây mất vệ sinh.

PHONG NHA KHOA 1

Kiểm tra răng miệng tổng quát tại Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 2: Chụp phim X-quang bằng máy Kỹ thuật số 3D Cone Beam CT

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X-quang trên răng hàm, cung hàm của bạn bằng máy Kỹ thuật số 3D Cone Beam CT để kiểm tra toàn bộ tình trạng răng. Sau đó đưa qua phần miềm phân tích V-ceph để nhận định tình trạng hiện tại nhằm đưa ra phác đồ điều trị tương ứng.

MAY CHUP PHIM

Chụp phim X-quang bằng Máy KTS Cone beam CT tại Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 3: Lên cung mặt giá khớp

Trước khi tiến hành phục hình răng sứ, bác sĩ sẽ lên cung mặt giá khớp, điều này sẽ giúp nha sĩ sao chép được chuyển động của hàm dưới ra mẫu thạch cao. Nó là một bước cần thiết để răng sau khi phục hồi phù hợp với bạn và có khớp cắn an toàn.

Bước 4: Đưa ra phác đồ điều trị

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ lập ra phác đồ điều trị đảm bảo mang lại kết quả cao nhất cho khách hàng.

PHONG NHA KHOA 2

Đưa ra phác đồ điều trị chính xác

Bước 5: Lựa chọn mẫu răng

Trước khi nha sĩ tiến hành mài răng, bạn sẽ được tự do lựa chọn các mẫu răng trên mô hình mô phỏng với những hình dáng khác nhau để khớp với răng thật và phù hợp với mong muốn của bạn.

Bước 6: Thử sườn

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn nhằm bảo đảm mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi, sâu răng.

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành thử thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không? Tiếp theo bác sĩ sẽ kiểm tra các tiếp xúc mặt bên, chân nướu, đó là một quy trình bắt buộc phải thực hiện trong giai đoạn này.

Bước 7: Kiểm tra khớp cắn

Trước đây bác sĩ cho kiểm tra khớp cắn bằng giấy nhưng việc này không đo được cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng nên hiện nay tại Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã trang bị thiết bị kiểm tra khớp cắn kỹ thuật số để kiểm tra khớp cắn của bạn vẫn đảm bảo, an toàn.

kiem-tra-khop-can

Kiểm tra khớp cắn sau khi phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Trên đây là quy trình tiêu chuẩn phục hình răng thẩm mỹ, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Để lại bình luận của bạn