Niềng răng mặt trong mất bao lâu? Ý kiến từ bác sĩ nha khoa

15-05-2017|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Câu hỏi

Cháu đang có ý định đi niềng răng vì răng cháu mọc lệch lạc. Qua tìm hiểu cháu quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng mặt trong. Nhưng cháu không có nhiều thời gian ở thành phố, nên nhờ bác sĩ tư vấn niềng răng mặt trong mất bao lâu thì hoàn thành. Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ. (Minh Thùy, Quận 7, Tp.HCM)

Trả lời

Chào bạn Minh Thùy! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với vấn đề bạn đang quan tâm niềng răng mặt trong mất bao lâu chúng tôi xin được giải đáp như sau?

Thời gian niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Chỉnh nha niềng răng mặt trong là phương pháp mà các bác sĩ sẽ thực hiện gắn mắc cài vào bên trong và nắn chỉnh răng về vị trí như mong muốn, thay vì gắn mắc cài ở mặt ngoài như phương pháp truyền thống. Niềng răng mặt trong không chỉ được đánh giá cao bởi người đối diện rất khó nhận biết là bạn đang niềng răng. Không gây trầy xướt mặt ngoài của răng mà còn được đánh giá cao bởi hiệu quả chỉnh nha, trong một số trường hợp còn cho kết quả chỉnh nha cao hơn những phương pháp khác.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu

Niềng răng mắc cài sứ là một giải pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao.

Thời gian niềng răng mặt trong mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể kể đến như: tình trăng lệch lạc của răng, độ khó dễ của hàm, chăm sóc trong quá trình niềng răng… Tùy vào từng mức độ mà niềng răng mặt trong sẽ phân thành 3 cấp độ khác nhau, ở mỗi cấp độ sẽ có thời gian nắn chỉnh răng phù hợp, đủ để răng về đúng vị trí như mong muốn.

Do đó, thời gian niềng răng mặt trong sẽ có sự chênh lệch tùy vào từng trường hợp cụ thể. Nhưng thông thường, niềng răng mặt trong cũng mất khoảng từ 18 – 24 tháng để hoàn thành quá trình dịch chuyển các răng.

  • Nếu răng bị lệch lạc ở mức độ nhẹ, không bị hô móm, khớp cắn hai hàm cân đối, chỉ cần nắn chỉnh răng về lại vị trí. Trường hợp này sẽ được phân ở cấp độ 1, mức thấp nhất trong niềng răng mặt trong, cũng như có thời gian nắn chỉnh răng ít nhất, nhanh chóng mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp.
  • Nếu răng bạn vừa bị lệch lạc, vừa hô móm, khớp cắn ngược, không cân xứng. Tùy vào mức độ sẽ được phân thành cấp độ 2 hoặc 3 trong niềng răng mặt trong. Việc này đồng nghĩa cần nhiều thời gian hơn để nắn chỉnh, dịch chuyển răng về lại vị trí.
thời gian niềng răng mặt trong mất bao lâu

Niềng răng mặt trong mất bao lâu còn tùy vào từng trường hợp, mức độ răng hô móm, lệch lạc của người bệnh. Điều này cần được bác sĩ thăm khám cụ thể.

Với niềng răng mặt trong bạn cũng không cần bận tâm về việc chọn lựa loại mắc cài vì mắc cài bình thường cũng mang lại kết quả tốt.

Niềng răng mặt trong tại Nha Khoa – Thời gian rút ngắn nhưng hiệu quả cao

Vấn đề e ngại nhất của đa số khách hàng là phải gắn bó với những chiếc mắc cài trong thời gian dài. Nhưng hiện nay với công nghệ niềng răng Vceph 3D, đảm bảo rút ngắn thời gian nắn chỉnh răng, nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao nhất.

thời gian niềng răng mặt trong bao lâu

Nhờ sự ra đời của công nghệ niềng răng Vceph 3D giúp rút ngắn thời gian chỉnh răng, nhưng vẫn đảm bảo kết quả cao.

Điểm nổi bật ở công nghệ niềng răng Vceph 3D chính là việc sử dụng các mắc cài linh động, tạo ra lực kéo ổn định, thường xuyên, dịch chuyển răng về đúng vị trí như kế hoạch đặt ra.

Hơn nữa, các mắc cài được thiết kế thông minh, làm giảm thiểu độ ma sát từ mắc cài, dây cung lên răng khi răng dịch chuyển. Từ đó ngăn chặn tình trạng đau nhức, ê buốt răng. Đảm bảo quá trình niềng răng mặt trong diễn ra theo đúng thời gian dự tính.

Đồng thời, niềng răng mặt trong thực hiện trên công nghệ Vceph có thể mô phỏng sự dịch chuyển của răng, tính toán lực kéo của mắc cài. Đồng thời, giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn, nhờ đó những thống đó, giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng chi tiết. Cũng như dễ dàng kiểm soát lực kéo từ mắc cài, theo dõi sự chuyển biến của răng. Điều chỉnh kịp thời khi răng xê dịch sai lệch, tránh tình trạng răng mọc quặp, sai hướng, khiến răng bạn bị đau ảnh hưởng đến quá trình và kết quả niềng răng đạt được.

Tại Việt Nam, Nha Khoa đang là địa chỉ ứng dụng độc quyền công nghệ niềng răng Vceph 3D, mang lại cho khách hàng một quá trình niềng răng an toàn, không đau, thoải mái và nhận được kết quả tốt nhất. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình hàm răng đều đẹp mà không còn phải băn khoăn niềng răng mặt trong mất bao lâu.

thời gian niềng răng mặt trong

Nha Khoa là địa chỉ hội tụ mọi điều kiện về chuyên môn, trang thiếu bị đảm bảo cho quá trình niềng răng mặt trong diễn ra an toàn, hiệu quả như mong đợi.

Nếu bạn còn có thắc mắc khác về niềng răng mặt trong mất bao lâu hay những vấn đề răng miệng khác, xin vui lòng liên hệ với Nha Khoa để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp một cách cụ thể và chi tiết nhất nhé.


Để lại bình luận của bạn