Quá trình niềng răng và sự chuyển biến qua các giai đoạn cụ thể

17-03-2017|Kiến thức|0 Comments

Niềng răng dường như là một phương pháp không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng quá trình niềng răng cũng như sự thay đổi về vị trí của răng qua từng giai đoạn như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Nếu bạn đang có ý định niềng răng có thể tham khảo quy trình, giai đoạn niềng răng được thực hiện tại Nha Khoa qua bài viết dưới đây.

Theo dõi quá trình niềng răng và sự chuyển biến qua các giai đoạn cụ thể

Niềng răng hiểu một cách đơn giản là quá trình sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên mặt răng có tác dụng tạo ra những lực đẩy kéo dịch chuyển các răng bị hô móm, lệch lạc, răng thưa, mọc lộn xộn về lại đúng vị trí như mong muốn. Thời gian niềng răng thông thường từ 18 – 24 tháng tùy thuộc vào từng tình trạng răng của mỗi khách hàng. Trong đó quá trình niềng răng được chia thành 6 giai đoạn cụ thể. Ở mỗi giai đoạn bác sĩ sẽ lên lịch hẹn và tốt nhất bạn nên đến đúng thời điểm để việc điều chỉnh trở nên thuận lợi hơn.

Giai đoạn 1: Thời điểm tiền chỉnh răng

Giai đoạn tiền chỉnh răng là thời điểm trước khi gắn mắc cài hoặc đeo khay niềng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim x-quang kiểm tra cấu trúc răng, xác định cụ thể nguyên nhân cũng như mức độ răng hô móm, lệch lạc, mọc quặp như thế nào từ đó đưa ra phác đồ niềng răng phù hợp nhất.

Quá trình niềng răng

Giai đoạn 1 trong quá trình niềng răng bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng, xác định nguyên nhân răng hô móm, lệch lạc một cách cụ thể nhất.

Tại Nha Khoa ứng dụng công nghệ phân tích niềng răng Vceph 3D có khả năng phân tích cấu trúc răng, mô phỏng sự dịch chuyển của từng răng, tính toán lực kéo của mắc cài hay khay niềng cũng như giải lập kết quả niềng răng đạt được một cách chi tiết nhất giúp bác sĩ lên kế hoạch và thời gian niềng răng cụ thể.

Bên cạnh đó, sau khi được bác sĩ tư vấn cụ thể bạn có thể lựa chọn loại khí cụ niềng răng dựa trên mong muốn về thẩm mỹ, điều kiện tài chính của bản thân.

Giai đoạn 2: Sau 3 tháng gắn bó với khí cụ niềng

Sau 3 tháng đầu trong quá trình niềng răng, tùy vào từng tình trạng cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng hoặc tính tính cắt kẽ răng cho bạn phù hợp.

Trong trường hợp niềng răng cho răng khấp khểnh chỉ qua 3 tháng đầu bạn có thể nhận thấy rõ được sự biến đổi về vị trí. Tuy nhiên, răng vẫn chưa cân chuẩn được như mong muốn, nhưng đây là một dấu hiệu tốt tạo đà thuận lợi cho những giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn 3: Sau 6 tháng

Tiếp theo đến tháng thứ 6 sự di chuyển của răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng lúc này tốc độ sẽ chậm hơn so với ba tháng đầu. Bên cạnh đó, với những trường hợp răng mọc chen chúc, răng sẽ có hướng dịch chuyển nhanh hơn nhưng trong một số tình huống thường xảy ra vấn đề răng cửa có xu hướng chìa ra ngoài. Vì thế, trong giai đoạn này bác sĩ Nha Khoa cần phải kiểm soát kỹ hơn hơn sự di chuyển của răng để kịp thời điều chỉnh lại theo đúng như kế hoạch đề ra từ ban đầu. Quan trọng là khách hàng phải thật sự tin tưởng vào bác sĩ trực tiếp thực hiện cho mình.

giai đoạn niềng răng

Ở từng giai đoạn trong quá trình niềng răng đều được bác sĩ tại Nha Khoa tiến hành tỉ mỉ, kiểm soát sự dịch chuyển của từng chiếc răng và điều chỉnh kịp thời khi răng có những dấu hiệu sai lệch.

Thời điểm 4: Sau chín tháng

Đây là thời điểm đánh dấu bạn đã qua được 1/2 chặng đường chỉnh răng rồi đó. Lúc này bạn có thể tự nhìn vào gương và thấy được sự thay đổi của hàm răng. Sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí cân xứng trên và dưới.

Thời điểm 5: Sau 15 tháng

Qua 15 tháng, sự dịch chuyển của răng sẽ bước vào chặng đường cuối cùng trong quy trình niềng răng, chỉnh hình lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

Thời điểm kết thúc điều trị

Tùy vào tình trạng, mức độ và đặc điểm của từng người mà thời điểm kết thúc quá trình niềng răng sẽ nằm trong khoảng 18 – 24 tháng. Khi bác sĩ kiểm tra và thấy hàm răng đã ổn định hoàn toàn, các răng về lại đúng vị trí một cách cố định, bác sĩ sẽ chỉ định tháo mắc cài hoặc chấm dứt việc đeo khay niềng. Thăm khám lại tình trạng răng và chỉ định loại khí cụ duy trì bạn nên đeo cũng như hướng dẫn cách chăm sóc răng hiệu quả tại nhà.

6 giai đoạn trong quá trình niềng răng

Kết quả niềng răng đạt được sau 18 – 24 tháng thực hiện, hàm răng lộn xộn đã trở nên đều đặn, đẹp hơn.

Quy trình niềng răng đạt chuẩn tại Nha Khoa

Tại Nha Khoa, thực hiện quy trình niềng răng khoa học, đạt chuẩn các yêu cầu về kỹ thuật, thời điểm dịch chuyển răng và kết quả đạt được mang lại sự hài lòng cho hàng ngàn khách hàng đã từng niềng răng tại đây.

Toàn bộ quá trình niềng răng cũng như ở 6 giai đoạn dịch chuyển răng đều do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng trực tiếp thực hiện, nắm rõ được tình trạng của bạn từ đó tiến hành điều chỉnh răng một cách chính xác theo đúng kế hoạch.

Quy trình niềng răng tại Nha Khoa

Nha Khoa đảm bảo đầy đủ các điều kiện về chuyên môn và trang thiết bị thực hiện quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, rút ngắn thời gian nhưng vẫn mang lại kết quả cao.

Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của các trang thiết hiện đại giúp cho việc thăm khám, lên kế hoạch cũng như kiểm soát sự dịch chuyển của răng chính xác mà bạn khó lòng tìm thấy ở những địa chỉ khác như: Công nghệ chụp phim 3 chiều Cone bean CT 3D, phần mềm phân tích niềng răng Vceph 3D, công nghệ lấy mẫu dấu hàm răng Scan 3D phục vụ cho việc thiết kế mắc cài hay khay niềng răng.

Ở 6 giai đoạn trong quá trình niềng răng đều có những tác dụng riêng vì thế bạn cần phải thực hiện đầy đủ các bước trong quá trình đó mới đảm bảo mang lại kết quả như mong muốn, tránh những trường hợp răng mọc lệch lạc, chìa ra ngoài gây mất thẩm mỹ.


Để lại bình luận của bạn