Quá trình phát triển chiếc răng

23-12-2013|Kiến thức|0 Comments

Quá trình phát triển chiếc răng

Tình trạng mọc lệch lạc của răng khôn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng lên toàn bộ hệ thống nhai như di lệch các răng khác trên cung hàm, gây rối loạn khớp cắn. Các răng vĩnh viễn trên cung hàm di chuyển ít nhiều do răng khôn mọc lên tạo lực đẩy các răng trước nó về phía gần làm thay đổi khớp cắn. Hơn nữa răng khôn có thể làm sâu răng kế cận nó. Răng khôn mọc nghiêng gần ăn sâu vào răng cối lớn thứ 2 đứng trước nó làm răng này bị sâu dẫn đến viêm tủy và hủy họai mô răng. Và răng khôn còn gây ra viêm lợi trùm, là hiện tượng răng khôn mọc lên một phần nhưng nướu viền vẫn ôm trên mặt nhai tạo lỗ hổng là nơi thức ăn vướng đọng, tạo thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng, viêm nướu quanh răng dẫn đến viêm lợi trùm. Nếu không điều trị, tình trạng viêm tiến triển mạnh hơn gây nhiễm trùng toàn bộ vùng mô nướu quanh răng và lan rộng ra má hoặc sàn miệng (viêm mô tế bào).

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch

Các trường hợp mọc lệch của răng khôn

Như vậy, với những nguy cơ do răng khôn có thể xảy ra, việc khám và chụp phim để đánh giá tình trạng răng khôn là một việc rất quan trọng nhằm hạn chế tối đa những biến chứng do răng khôn lệch lạc gây ra.

Do đó, tại nha khoa Thẩm Mỹ Hàn Quốc chúng tôi với sự đầu tư trang thiết bị hiện đại giúp xác định tình trang răng ngầm và có một kế hoạch điều trị phù hợp với từng trường hợp.

Với đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong ngành phẫu thuật răng miệng, nha khoa Thẩm Mỹ Hàn Quốc chúng tôi  không chỉ quan niệm nhổ răng khôn là loại bỏ răng ra khỏi xương ổ, mà vấn đề chúng tôi quan tâm là làm thế nào để việc phẫu thuật làm hạn chế tối đa sang chấn cho vùng mô chung quanh. Trung tâm chúng tôi luôn trang bị những máy móc, dụng cụ hiện đại nhất để phục vụ khách hàng tốt và an toàn nhất. Trong nhổ răng khôn, bạn có thể lựa chọn phương pháp nhổ răng không sang chấn với bộ dụng cụ nhổ răng không sang chấn chuyên biệt.

Đối với những phẫu thuật phải mở xương hay cắt xương, sau can thiệp chúng tôi tiến hành ghép xương cho bạn nhằm tái tạo lại vùng xương đã mất giúp bạn phục hồi lại về mặt chức năng và thẩm mỹ.

Quy trình nhổ răng

nho-rang-2

Trong trường hợp cần thiết, nhổ răng là biện pháp xử lý những biến chứng do răng khôn mọc lệch

– Hỏi bệnh sử bệnh nhân

– Giải thích và giải tỏa tâm lý bệnh nhân (nếu cần).

– Khám kỹ răng cần nhổ, chụp phim X-Quang (nếu cần)

– Bôi thuốc tê

– Sát trùng vùng chích thuốc tê.

– Chích thuốc tê.

– Ngậm dung dịch sát trùng (betadine) trong vòng 5 phút

– Lựa chọn dụng cụ nhổ răng thích hợp

– Nhổ răng

– Cho bệnh nhân xem răng đã nhổ.

– Dặn dò bệnh nhân kỹ trước khi cho về.

– Cho thuốc giảm đau, và nếu thấy cần thiết có thể cho thêm kháng sinh, kháng viêm .

– Với những phương châm trên chúng tôi hy vọng mang lại cho các bạn sự thoải mái nhất khi đến với nha khoa Thẩm Mỹ Hàn Quốc.

 

Quá trình phát triển chiếc răng

 


Bạn đang xem Quá trình phát triển chiếc răng Thuộc chuyên mục Kiến thức

Để lại bình luận của bạn