Như thế nào là quy trình niềng răng invisalign đạt tiêu chuẩn quốc tế?

24-07-2017|Niềng răng nha khoa|0 Comments

Niềng răng Invisalign là một giải pháp chỉnh nha tân tiến, thay thế những chiếc mắc cài cố định từng làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Các khay niềng Invisalign vừa có thẩm mỹ cao, vừa mang lại sự thoải mái cho người niềng. Vậy bạn đã biết như thế nào là một quy trình niềng răng Invisalign đạt chuẩn quốc tế chưa. Hãy cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây nhé.

Quy trình niềng răng Invisalign đạt chuẩn quốc tế cần những gì?

Hiện nay, tại niềng răng Invisalign đang dần được ứng dụng phổ biến ở nhiều trung tâm, bệnh viện nha khoa tại Việt Nam. Nhưng một quy trình niềng răng Invisalign đạt đúng tiêu chuẩn quốc tế cần phải đảm bảo được những yêu cầu sau:

Quá trình niềng răng cần phải được tiến hành bởi chính những bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng. Nắm vững kỹ thuật và các thao tác điều chỉnh lực kéo của khay niềng phù hợp với từng trường hợp của khách hàng.

Người bệnh cần phải được lấy dấu mẫu hàm một cách chính xác mới đảm bảo khay niềng được thiết kế phù hợp với kích thước, khung răng hiện tại.

Bác sĩ cần đưa ra kế hoạch niềng răng chi tiết: Thời gian, số lượng khay niềng cần sử dụng, tiên đoán được kết quả sẽ đạt được sau khi kết thúc liệu trình chỉnh răng.

Khay niềng Invisalign chỉ được chế tạo duy nhất tại Ngân hàng Invisalign Thế giới đặt tại Hoa Kỳ.

Quy trình niềng răng Invisalign chuẩn quốc tế tại Nha Khoa

Hiện nay, Nha Khoa là một trong số ít các trung tâm nha khoa ứng dụng và đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng Invisalign. Nếu bạn đang muốn biết như thế nào là quy trình niềng răng Invisalign đạt chuẩn quốc tế, có thể tham khảo quy trình dưới đây tại Nha Khoa để hình dung dễ dàng hơn.

Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của người niềng

☘ Trước tiến, bác sĩ Nha Khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng hiện tại của bạn. Xác định khuyết điểm về khớp cắn, răng bị hô móm, thưa lệch hay khấp khểnh.

☘ Bên cạnh đó, bước thăm khám này còn nhằm kiểm tra những bệnh lý răng miệng bạn đang gặp phải. Và răng của bạn có đủ điều kiện để niềng răng hay không. Nếu răng bị sâu, bị hư tổn, lung lay thì phải tạm dừng việc niềng răng.

quy trình niềng răng Invisalign

Bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của người niềng.

Bước 2: Chụp phim kiểm tra tổng thể cấu trúc răng – hàm – mặt

☘ Đây là bước vô cùng quan trọng trong niềng răng nói chung, cụ thể là niềng răng Invisalign. Bởi chỉ khi được chụp phim kiểm tra cấu trúc răng hàm mặt mới giúp bác sĩ xác định rõ khuyết điểm, nguyên nhân khiến bạn bị hô móm, răng lệch lạc, khấp khểnh. Từ đó mới đưa ra phương pháp niềng chỉnh răng phù hợp nhất.

☘ Tại Nha Khoa, nhờ ứng dụng hệ thống chụp phim x-quang Cone bean CT 3D thế hệ mới nhất 2014 có khả năng chụp toàn diện cấu trúc xương hàm, răng ở cả 3 chiều một cách chi tiết nhất.

quy trình niềng răng Invisalign 1

Chụp phim kiểm tra tổng thể cấu trúc răng – hàm – mặt là bước quan trọng trong quy trình niềng răng Invisalign.

Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ Scan 3D

☘ Tiếp theo, sau khi khách hàng quyết định niềng răng Invisalign, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm răng bằng công nghệ Scan 3D. Cho ra các số liệu chi tiết về kích cỡ của từng răng, kích thước độ rộng hẹp của cung hàm và mức độ răng hô móm, lệch lạc.

☘ Những thông số này càng chính xác bao nhiêu, càng cho bác sĩ phác đồ niềng răng và kỹ thuật viêm chế tạo ra khay niềng Invisalign phù hợp nhất cho từng khách hàng.

quy trình niềng răng Invisalign 2

Lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ Scan 3D.

Bước 4: Lên kế hoạch niềng răng Invisalign bằng công nghệ Vceph 3D

☘ Điểm đặc biệt tại Nha Khoa, kế hoạch niềng răng được phân tích bằng công nghệ Vceph 3D hiện đại. Công nghệ này có khả năng tính toán chi tiết lực kéo của khay niềng, số lượng khay cần sử dụng trong tiến trình nắn chỉnh răng đủ để mang lại hiệu quả cao.

☘ Đồng thời, mô phỏng sự di chuyển của răng, cũng như giả định trước kết quả đạt được ở từng giai đoạn. Nhờ đó bác sĩ dễ dàng kiểm soát, theo dõi những xê dịch của răng, và có hướng điều chỉnh phù hợp khi có dấu hiệu sai lệch. Đảm bảo răng dịch chuyển đúng theo phác đồ đưa ra.

quy trình niềng răng Invisalign 3

Lên kế hoạch niềng răng Invisalign bằng công nghệ Vceph 3D.

Bước 5: Thiết kế khay niềng tại ngân hàng Invisalign thế giới

☘ Sau khi thu thập đủ các thông số cần thiết, cùng với phác đồ niềng răng từ bác sĩ. Các dữ liệu này được chuyển qua ngân hàng Invisalign thế giới duy nhất tại Hoa Kỳ để tiến hành thiết kế bộ khay niềng tương ứng với từng khách hàng.

☘ Tại đây các kỹ thuật viên sẽ phân tích các dữ liệu và dựa vào phác đồ của bác sỹ chuyên khoa để chế tạo ra bộ khay niềng có kích cỡ, hình dáng vừa vặn với từng cung hàm, khuyết điểm của người niềng một cách chính xác nhất.

quy trình niềng răng Invisalign 4

Thiết kế khay niềng tại ngân hàng Invisalign thế giới.

Bước 6: Bác sĩ hướng dẫn cách đeo khay niềng và lên lịch hẹn

☘ Sau khi bộ khay niềng được hoàn thiện về chuyển về lại Nha Khoa. Bác sĩ chuyên khoa sẽ bắt đầu hướng dẫn người niềng cách đeo và tháo khay niềng đúng cách để răng luôn được di chuyển đồng đều, thường xuyên.

☘ Đồng thời bác sĩ lên lịch hẹn tái khám cho lần tiếp theo. Mỗi lần thăm khám là lúc bác sĩ sẽ kiểm tra sự chuyển biến của răng, lực kéo của khay niềng để từ đó có hướng điều chỉnh phù hợp.

quy trình niềng răng Invisalign 5

Bác sĩ hướng dẫn cách đeo khay niềng và lên lịch hẹn.

Trên đây là toàn bộ quy trình niềng răng Invisalign đạt tiêu chuẩn quốc tế được thực hiện tại Nha Khoa. Giờ đây bạn sẽ thấy thoải mái khi niềng răng, nhanh chóng sở hữu ngay hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin mà không cần phải lo lắng, e ngại đến những mắc cài cố định nữa nhé.


Để lại bình luận của bạn