Quy trình niềng răng khểnh theo tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Khoa

31-05-2017|Niềng răng nha khoa|0 Comments

Răng khểnh sẽ được xem là chiếc răng duyên, tạo điểm ấn tượng trên khuôn mặt khi răng mọc ở vị trí cân đối, hài hòa trên cung hàm và các răng còn lại. Với những trường hợp răng khểnh mọc lệch, chênh lên quá nhiều khiến môi trên bị hở thì niềng răng chính là giải pháp hiệu quả, giúp kéo răng khểnh cân xứng với các răng bên cạnh. Vậy quy trình niềng răng khểnh được thực hiện như thế nào?

Quy trình niềng răng khểnh đạt chuẩn quốc tế tại Nha Khoa

Răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh, khi răng khểnh mọc lệch ở mức độ vừa phải sẽ tạo thành chiếc răng duyên. Nhưng nếu răng bị lệch quá nhiều, mọc chênh lên các răng kế bên, khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn, thức ăn dễ tồn độn lại gây ra hiện tượng viêm nướu, viêm nha chu. Thì chỉ có thể điều trị bằng cách niềng răng khểnh.

Bên cạnh đó, vớ những trường răng khểnh mọc chênh cùng với số lượng răng lộn xộn quá nhiều, bác sĩ thường kết hợp niềng răng và nhổ bỏ đi những răng cần thiết. Nhằm tạo khoảng trống để kéo chiếc răng khểnh mọc chênh xuống đúng vị trí.

Để đạt được kết quả niềng răng có tính thẩm mỹ cao, hiệu quả lâu dài đòi hỏi quy trình niềng răng khểnh phải đảm bảo tính tính xác cao. Tại Nha Khoa, các bước niềng răng được thực hiện một cách khoa học, bởi chính bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị, công nghệ hiện đại vào 5 bước cơ bản sau:

 Bước 1: Thăm khám và tư vấn đến khách hàng

Bước đầu tiên trong quy trình niềng răng khểnh, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng, vị trí của răng khểnh hiện tại. Bước đầu đưa ra nhận định có nên niềng răng khểnh hay không.

Tiếp theo, tư vấn đến bạn về phương pháp niềng răng hoặc các điều trị răng khểnh mọc lệch phù hợp. Nếu như bạn đang gặp phải những bệnh lý răng miệng như cao răng, viêm nướu, viêm nha chu… bác sĩ cũng sẽ khuyên bạn nên điều trị ở giai đoạn này trước khi quyết định niềng răng.

Quy trình niềng răng khểnh theo tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Khoa

Bác sĩ thăm khám tình trạng răng của khách hàng.

 Bước 2: Chụp phim kiểm tra cấu trúc, tình trạng răng khểnh hiện tại

Chuyển qua bước tiếp theo, khách hàng được chụp phim x-quang Cone bean CT 3D, có khả năng kiểm tra toàn bộ cấu trúc cung hàm, răng nướu, vị trí răng khểnh. Từ hình ảnh 3 chiều thu được bác sĩ đễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch niềng răng khểnh.

Quy trình niềng răng khểnh tại Nha Khoa

Chụp phim kiểm tra cấu trúc, tình trạng răng khểnh hiện tại.

Ở nhiều nha khoa khác chỉ mới ứng dụng máy chụp 2D nên không thể mang lại hình ảnh chi tiết nhất như máy Cone bean CT 3D tại Nha Khoa.

 Bước 3: Lên kế hoạch niềng răng khểnh bằng công nghệ Vceph 3D

Điều đặc biệt tại Nha Khoa, mọi kế hoạch niềng răng, cụ thể là niềng răng khểnh đều được thực hiện trên công nghệ Vceph 3D tân tiến của Mỹ. Có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của răng, tính toán chi tiết lực kéo của khí cụ. Đồng thời giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn.

Quy trình niềng răng khểnh

Lên kế hoạch niềng răng khểnh bằng công nghệ Vceph 3D.

Nhờ những số liệu và hình ảnh có được, giúp bác sĩ dễ dàng đưa ra phác đồ niềng chỉnh răng cụ thể. Đồng thời, dựa vào những cơ sở đó giúp việc điều chỉnh, kiểm soát lực kéo của khí cụ, cũng như đánh giá sự chuyển biến của răng một cách chính xác nhất. Kịp thời điều chỉnh khi răng có xu hương xê dịch sai lệch.

Sau khi có được kế hoạch niềng răng khểnh chi tiết, khách hàng và bác sĩ sẽ đi đến thảo luận ký hợp đồng niềng răng. Nội dung quy định cụ thể về thời gian điều trị, kết quả đạt được qua từng giai đoạn, cũng như mức chi phí cho một liệu trình niềng răng. Nếu khách hàng đồng ý và ký hợp đồng, bác sĩ sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Quy trình niềng răng khểnh hiệu quả

Ký hợp đồng niềng răng giữa bác sĩ Nha Khoa và khách hàng.

 Bước 4: Tiến hành vệ sinh răng miệng và lấy dấu mẫu hàm

Để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng của người bệnh như lấy cao răng, điều trị các bệnh lý răng miệng (viêm nướu, viêm nha chu) nếu có. Ở nhiều trung tâm thường không chú trọng đến bước này, dẫn đến những trường hợp xấu, làm chậm quá trình chỉnh răng, cũng như làm giảm kết quả đạt được.

Tiếp theo quy trình niềng răng khểnh, bác sĩ thực hiện lấy dấu mẫu hàm của người niềng để tiến hành thiết kế loại khí cụ niềng răng phù hợp. Công đoạn này được tiến hành bằng công nghệ Scan 3D, thu thập chi tiết các thông số về kích thước, độ rộng hẹp của cung hàm, vị trí răng khểnh… Các số liệu đó sẽ được chuyển cho kỹ thuật viên xử lý và hoàn thành bộ khí cụ niềng răng.

Quy trình niềng răng khểnh an toàn

Bác sĩ lấy dấu mẫu hàm của người niềng để tiến hành thiết kế loại khí cụ niềng răng phù hợp.

 Bước 5: Bác sĩ thực hiện việc gắn khí cụ niềng răng

Sau khi khí cụ đã hoàn thành, cùng với tâm lý của khách hàng đã sẵn sàng cho một quá trình niềng răng khểnh dài lâu. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ niềng răng:

  • Nếu niềng răng bằng mắc cài thì hệ thống dây cung, mắc cài và các khí cụ khác sẽ được gắn cố định, điều chỉnh lực kéo phù hợp để bạn không cảm thấy đau, ê buốt răng quá nhiều.
  • Nếu niềng răng khểnh bằng khay niềng Invisalign, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách đeo và tháo khay niềng, cũng như những lưu ý khi mang khay tại nhà.
Quy trình niềng răng khểnh khoa học

Thực hiện việc gắn đeo khí cụ niềng răng cho người niềng.

Cuối cùng, bác sĩ dặn dò và hẹn lịch khám tiếp theo, và để quy trình niềng răng khểnh diễn ra thuận lợi, khách hàng nên tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ, đến khám đúng lịch hẹn.

Tìm hiểu về quy trình niềng răng khểnh đạt chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung các bước thực hiện, cũng như chủ động tìm chọn một nha khoa uy tín, chất lượng. Nha Khoa với quy trình niềng răng đạt chuẩn quốc tế, chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng có lại hàm răng đều đẹp tự nhiên.


Để lại bình luận của bạn