Quy trình vô trùng khép kín tại Kim Dentistry

06-08-2013|khách hàng quan tâm|0 Comments

Quy trình vô trùng khép kín đúng tiêu chuẩn:

-Tiệt trùng bằng máy Autoclave.

-Bảo quản dụng cụ bằng tủ tia cực tím.

Một số nguyên tắc vệ sinh vô trùng được áp dụng nghiêm ngặt tại Nha Khoa Thẩm mỹ Hàn Quốc:

– Tất cả dụng cụ điều trị cho bệnh nhân hoặc chỉ sử dụng 1 lần hoặc phải hấp tiệt trùng theo đúng quy trình

– Ly nước súc miệng, ống hút nước bọt, kim tiêm… chỉ sử dụng một lần rồi bỏ.

– Bác sĩ phải thay đổi găng mới cho mỗi bệnh nhân và phải theo đúng quy trình vô trùng của phòng khám.

Quy trình vô trùng cụ thể tại Nha Khoa Thẩm mỹ Hàn Quốc

HẤP TIỆT TRÙNG BẰNG AUTOCLAVE :

Dụng cụ sau khi vô bao được hấp tiệt trùng bằng Autoclave với Nhiệt độ 121ºC, Áp suất 0,12 Mpa ( 1,2 kg/cm² ) trong thời gian 30 phút . Quá trình hấp tiệt trùng được cài đặt tự động với đồng hồ áp suất, thời gian, nhiệt độ, hệ thống van xả áp suất, nước…Đảm bảo dụng cụ được tiệt trùng tốt nhất.

TỦ TIA CỰC TÍM BẢO QUẢN DỤNG CỤ :

Sau khi hấp, các gói dụng cụ với hàng chục khay riêng biệt được bảo quản khô ráo, cẩn thận trong tủ hấp sấy dưới ánh sáng cực tím, đảm bảo duy trì trạng thái vô trùng và sẵn sàng phục vụ Quí Khách.

DỤNG CỤ CHỈ SỬ DỤNG 1 LẦN :

Để đảm bảo tốt qui trình vô trùng trung tâm Nha Khoa Việt Mỹ sử dụng dụng cụ hoặc chỉ dùng một lần như : găng tay, ly nhựa , ống hút, khăn che bệnh nhân, giấy lau tay, kim chích, thuốc tê, ống chích nhựa, …hoặc phải được hấp tiệt trùng đúng quy trình

RUNG RỬA SIÊU ÂM BẰNG HEXANIOS :

Ngâm dụng cụ ngay sau khi sử dụng trong dung dịch sát khuẩn Hexanois 15 phút giúp diệt các vi khuẩn gây bệnh ( vi khuẩn lao, nấm, virut HIV, HBV, …) sau đó được rửa sạch bằng nước và được rung rửa siêu âm với dung dịch Hexanios lần thứ hai. Sau khi rửa sạch dụng cụ được đem sấy khô và vô bao trước khi đem hấp bằng Autoclave.

VÔ BAO DỤNG CỤ :

Các dụng cụ cần thiết cho một ca khám chữa răng sẽ được đóng thành từng gói nhỏ sau khi hấp tiệt trùng bằng Autoclave được bảo quản trong Tủ Tia Cực Tím và dành riêng cho từng khách hàng để đảm bảo vệ sinh an toàn cao nhất.


Để lại bình luận của bạn