Răng sâu có niềng được không? Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

06-04-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Răng sâu có niềng được không? Bởi vì hàm răng của cháu mọc lệch lạc nên muốn đi niềng răng thẳng hàng hơn. Nhưng khổ cái có mấy chiếc răng hàm trong cùng bị sâu. Nên cháu hơi lo lắng. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp ak. (Khánh Chi, An Giang)

Trả lời

Chào bạn Khánh Chi! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với trường hợp của bạn răng sâu có niềng được không. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng sâu có niềng được không

Răng sâu có niềng được không là băn khoăn của tất nhiều khách hàng.

Răng yếu có niềng răng được không? – Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

Niềng răng là một quá trình nắn chỉnh, sắp xếp cái những chiếc răng bị hô, răng thưa móm sao cho hàm răng trở nên hài hòa, cân đối hơn nhờ vào những khí cụ niềng răng giúp dịch chuyển toàn bộ hàm răng về đúng vị trí như mong muốn.

Để quá trình niềng răng thuận lợi và đạt được kết quả như mong muốn, điều kiện đầu tiên khi chỉnh răng chính là các răng phải chắc khỏe, không bị lung lay, không mắc các bệnh lý răng miệng như viêm tủy, viêm nha chu, sâu răng… Bởi vì quá trình niềng răng sẽ tác động làm dịch chuyển thế răng. Do đó, nếu răng không được khỏe mạnh sẽ không thể theo kịp với xê lực kéo của khí cụ, răng trở nên yếu dần và thậm chí có thể bị bể vỡ, gẫy răng. Ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha – niềng răng, kéo dài thời gian chỉnh răng và làm người bệnh cảm thấy lo lắng về kết quả đạt được.

Răng bị sâu có niềng được không

Niềng răng khi răng bị lung lay, răng yếu cần phải có một kế hoạch niềng răng cụ thể, kỹ lưỡng.

Vậy răng sâu có niềng được không – Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

Răng bị sâu là tình trạng vi khuẩn sâu răng tích tụ, ăn mòn và phá hủy lớp men răng, tạo thành lỗ sâu trong răng đặc biệt là răng vùng hàm. Chắc chắn một điều khi răng bị sâu tức là răng đã trở nên yếu đi, không còn khỏe mạnh như răng bình thường. Tùy vào từng mức độ mà chiếc răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ niềng chỉnh chung của toàn bộ hàm răng. Chính vì thế răng sâu có niềng được không là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm.

sâu răng có niềng được không

Sâu răng có niềng được không? Tùy vào từng mức độ răng sâu nặng nhẹ bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị và niềng răng phù hợp.

Tuy nhiên, sâu răng có niềng được không vẫn phải tùy thuộc vào tình trạng, mức độ răng sâu như thế nào bác sĩ mới đưa ra nhận định chính xác nhất:

Nếu răng sâu ở mức độ nhẹ, bác sĩ chỉ cần nạo bỏ ổ răng sâu, làm sạch và đánh bóng lại răng. Sâu đó trám bít lại ổ răng sâu bằng vật liệu trám nhân tạo. Vừa giúp ngăn vi khuẩn xâm nhập, tránh tình trạng sâu răng tái phát, vừa giúp răng trở nên chắc khỏe, bền chắc đủ điều kiện cho việc niềng răng đạt kết quả tốt.

sâu răng có niềng răng được không

Nếu răng sâu ở mức độ nhẹ thì điều trị nạo ổ răng sâu, làm sạch bề mặt răng và có thể niềng răng bình thường.

Ở trường hợp răng sâu ở mức độ nặng thì chưa thể thực hiện niềng răng ngay lập tức được. Vì khi răng bị sâu nặng, lúc này răng đã bị yếu và khi niềng răng chiếc răng sâu sẽ không di chuyển được đồng bộ với cả hàm răng. Đôi khi việc tác động của lực kéo còn làm răng yếu đi nhanh chóng, đôi khi còn gây ra tình trạng răng đau buốt nghiêm trọng.

       ✬ Bên cạnh đó, khi niềng răng các mắc cài sẽ gắn khít vào răng nếu vệ sinh răng miệng không kỹ lưỡng thì cặn thức ăn rất dễ bám vào các kẽ răng, đó cũng là một yếu tố khiến răng sâu ngày càng nặng hơn, nguy cơ nhất có thể làm hỏng chiếc răng bị sâu sau khi thực hiện niềng răng xong.

       ✬ Với trường hợp răng sâu nặng thì cần phải có một thời gian để bác sĩ tiến hành điều trị dứt điểm những chiếc răng sâu, thời gian để răng hồi phục bình thường mới có thể thực hiện niềng răng đạt được kết quả tốt.

răng sâu niềng răng được không

Nếu răng sâu ở mức độ nặng, cần phải được điều trị dứt điểm. Từ từ để răng phục hồi lại sau đó mới niềng răng.

Chính vì thế, khi bạn muốn niềng răng và trong trường hợp có răng bị sâu có niềng răng được không? thì tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để được thăm khám, kiểm tra cụ thể và điều trị răng sâu dứt điểm. Sau đó rồi mới thực hiện niềng răng để đảm bảo an toàn và mang lại kết quả chỉnh răng tốt nhất.

Điều trị răng sâu và niềng răng an toàn, hiệu quả tại Nha Khoa 

Qua hơn 12 năm hoạt động và phát triển, Nha Khoa đã thực hiện thành công của ca niềng răng và điều trị sâu răng, bọc chụp răng sứ mang lại hiệu quả tốt nhất cho hàng ngàn khách hàng.

Đến với Nha Khoa, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra răng miệng và tình trạng răng sâu ở mức độ như thế nào, từ đó mới đưa ra nhận định răng sâu có niềng được không. Sau đó, tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị răng sâu:

☛ Nạo hết ổ sâu, nếu răng sâu bình thường thì thực hiện trám bịt lổ sâu. Tại Nha khoa kỹ thuật trám bít được thực hiện nhẹ nhàng, sử dụng chất liệu trám an toàn, lành tính và tương thích tốt với nướu răng. Có độ bền lâu dài, có thể chịu được lựa ăn nhai cũng như lực kéo của khí cụ.

sâu răng có nên niềng răng

Điều trị răng sâu bằng cách trám bít.

☛ Còn răng bị sâu rặng thì tiến hành bọc chụp mão răng sứ để duy trì vào bảo tồn răng. Chiếc răng sứ và cùi răng thật bên trong vẫn sẽ di chuyển được đồng thời khi niềng răng. Vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm về kết quả niềng răng sẽ đạt được.

có nên niềng răng khi bị sâu răng

Còn răng bị sâu rặng thì tiến hành bọc chụp mão răng sứ để duy trì vào bảo tồn răng. Răng sứ và cùi răng sẽ dịch chuyển theo lực kéo của khí cụ.

Ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D, có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của toàn bộ hàm răng, tính toán, phân tích lực kéo của khí cụ niềng. Từ đó giúp cho bác sĩ kiểm soát và theo dõi sự thay đổi của răng qua từng giai đoạn. Điều chỉnh lực phù hợp để các răng xê dịch theo đúng hướng, tránh ma sát khiến răng bị ê buốt, đau nhức. Đồng thời tránh được tình trạng răng mọc quặp, di chuyển sai lệch.

có nên niềng răng khi bị răng sâu

Tại Nha Khoa, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại đảm bảo cho quá trình niềng răng, điều trị răng sâu an toàn, hiệu quả cao.

Bạn Khánh Chi thân mến, để xác định cụ thể răng sâu có niềng được không? bạn cần đến gặp bác sĩ Nha Khoa để được thăm khám, kiểm tra mức độ răng sâu. Từ đó, tùy vào tình trạng cụ thể bác sĩ sẽ tiến hành điều trị răng sâu triệt để và tiến hành niềng răng an toàn, đạt kết quả như mong muốn của khách hàng.


Để lại bình luận của bạn