Răng hô có niềng được không? Có mang lại hiệu quả cao không?

21-08-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Em bị hô răng từ nhỏ, hàm răng trên chìa ra phía trước quá mức khiến khuôn mặt trông thô cứng và không còn nữ tính chút nào. Vậy với trường hợp của em thì răng hô có niềng được không ạ. Nếu được thì niềng răng hô sẽ thực hiện như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. (Thu Hoài, Bình Phước)

Trả lời

Chào bạn Thu Hoài! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn đang băn khoăn với khuyết điểm của mình răng hô có niềng được không? Chúng tôi xin giải đáp như sau:

Răng hô có niềng được không? Giải đáp từ chuyên gia

Khi gặp phải khuyết điểm răng hô việc tìm ra một giải pháp khắc phục là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, với sự phát triển của ngành nha khoa cùng những phương pháp tân tiến sẽ giúp cải thiện răng hô hiệu quả, trong đó bao gồm kỹ thuật chỉnh nha – niềng răng.

Tuy nhiên, răng hô có niềng được không cần được căn cứ vào tình trạng, nguyên nhân hô cụ thể.

Nếu hô do răng hàm trên chìa ra quá mức thì niềng răng chính là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Sử dụng các khí cụ nha khoa tân tiến tạo ra lực kéo ổn định, tác động lên răng, từ từ dịch chuyển, sắp xếp toàn bộ hàm răng hô móm về lại đúng vị trí, đảm bảo khớp cắn 2 hàm cân đối, đạt chuẩn với nhau.

răng hô có niềng được không

Răng hô có niềng được không? Nếu hô xuất phát từ răng gây ra thì niềng răng chính là giải pháp tối ưu nhất.

Trong trường hợp hô do cấu trúc xương hàm thì cần phải tiến hành phẫu thuật hàm, cắt gọt phần xương hàm dư thừa và dịch chuyển, định hình lại xương hàm trên, hoặc ở cả 2 hàm để tạo nên một tổng thể hài hòa nhất. Ở trường hợp này nếu niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả gì, vì niềng răng là giải pháp nắn chỉnh răng mọc sai lệch, không có tác dụng thay đổi cấu trúc xương hàm tự thân.

Nếu hô bắt nguồn từ cả cấu trúc xương hàm và răng để khắc phục triệt để răng hô cần phải kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng cho bạn từ 6 tháng – 1 năm để điều chỉnh các răng về lại đúng vị trí, sau khi răng đã đạt chuẩn rồi mới thực hiện phẫu thuật hàm hô.

Răng hô có niềng được hay không

Niềng răng được áp dụng kết hợp trong phẫu thuật hàm khi hô do cả răng và cấu trúc xương hàm.

Như vậy, để biết cụ thể trường hợp của bạn Hoài răng hô có niềng được không? Bạn cần được bác sĩ thăm khám, chụp phim x-quang kiểm tra cấu trúc xương hàm từ đó mới xác định rõ nguyên nhân hô và đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

Niềng răng khắc phục răng hô thực hiện như thế nào?

Khi bạn đến với Nha Khoa, mọi khuyết điểm về răng hô sẽ được khắc phục hoàn toàn theo một quy trình khoa học. Cam kết bằng những thế mạnh về chuyên môn, kỹ thuật chúng tôi chắc chắn mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, khuôn mặt hài hòa hơn. Cụ thể.

 Trước hết, khách hàng sẽ được chính đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thăm khám tình trạng răng miệng hiện tại.

 Thực hiện kiểm tra tổng quát cấu trúc răng hàm mặt bằng hệ thống chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D. Từ hình ảnh 3 chiều có được giúp bác sĩ nhận định rõ nguyên nhân gây hô và quyết định răng hô có niềng được không?

Răng hô có niềng răng được hay không

Chụp phim x-quang Cone bean CT 3D.

 Nếu răng hô do răng thì các bước tiếp theo trong quá trình niềng răng sẽ được tiến hành. Đặc biệt với ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D có khả năng phân tích cấu trúc răng, hàm, từ đó tính toán lực kéo phù hợp của khí cụ tác động lên răng. Đồng thời mô phỏng sự di chuyển của răng, cũng như giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn.

 Nhờ những thông số từ Vceph 3D bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch và phác đồ niềng răng khắc phục răng hô chi tiết cho tình trạng của bạn. Sau đó, tư vấn đến bạn những loại niềng răng phổ biến hiện nay: niềng răng mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài tự đóng hay niềng răng không mắc cài Invisalign

niềng răng cho răng hô có được không

Công nghệ phân tích niềng răng Vceph 3D.

 Bước tiếp theo, thực hiện lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ Scan 3D nhằm thu thập các số liệu cần thiết, chính xác nhất cho việc thiết kế khí cụ niềng răng.

 Sau khi khí cụ được hoàn thành, bác sĩ trực tiếp gắn mắc cài, dây cung lên răng của bạn. Điều chỉnh lực kéo và độ siết phù hợp, ổn định, đảm bảo tạo lực di chuyển răng đồng đều, tránh trường hợp bong tuột mắc cài..Thời gian niềng răng hô từ 18 – 24 tháng, tùy vào từng tình trạng cụ thể đã được bác sĩ lên kế hoạch chi tiết.

niềng răng cho răng hô

Hình ảnh mô phỏng quá trình thực hiện niềng răng khắc phục răng hô tại Nha khoa KIM.

Bạn Thu Hoài thân mến! Để xác định cụ thể răng hô có niềng được không bạn cần được bác sĩ thăm khám cụ thể. Vì thế hãy dành chút thời gian ghé đến Nha Khoa, bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ kiểm tra tình trạng hiện tại của bạn và đưa ra phương pháp khắc phục răng hô hiệu quả nhất nhé.


Để lại bình luận của bạn