Răng hô có xấu không ở cả mặt thẩm mỹ và chức năng của răng?

22-08-2017|Kiến thức|0 Comments

Thay vì hàm răng đều đặn, bạn lại sở hữu hàm răng hô và bạn băn khoăn liệu răng hô có xấu không? Khắc phục răng hô móm thế nào là hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ xem xét răng hô trên cả 2 phương diện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai để từ đó đưa ra đánh giá răng hô đẹp hay xấu một cách khách hàng, chi tiết nhất nhé.

Răng hô có xấu không ở góc độ thẩm mỹ và chức năng răng

Răng hô có xấu không dưới góc độ thẩm mỹ

Răng hô là tình trạng răng hàm trên nhô ra phía trước quá nhiều so với nhóm răng hàm dưới, hoặc hàm trên nhô ra đằng trước không cân bằng với đường thẳng căn theo trán, mũi và đỉnh cằm. Xét ở góc độ thẩm mỹ răng hô có xấu không? Đa phần các nhận định của chuyên gia và nhiều khách hàng đều có cùng ý kiến răng hô không mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Bởi vì:

  • Răng hô khiến hàm trên nhô ra phía trước, khớp cắn 2 hàm trên dưới không khít sát với nhau, phá vỡ đi sự cân xứng của bộ răng và ảnh hưởng đến cả tổng thể khuôn mặt.
  • Bên cạnh đó, răng  mọc chen chúc và đẩy nhau nên vài chiếc răng bị đưa quá mức ra ngoài, khi cười hàng răng trên bị lộ nhiều, thậm chí lộ hết lợi răng, gây ra tình trạng răng hô cười hở lợi.
  • Khi răng và hàm trên nhô ra quá mức khiến cho 2 bên má bị hóp lại, khiến khuôn mặt không được đầy đặn thô cứng, khó tạo thiện cảm tốt với người đối diện.
răng hô có ảnh hưởng thế nào

Răng hô phá vỡ đi đường nét cân xứng của khuôn mặt.

Răng hô có xấu không xét về phương diện chức năng của răng

Răng hô không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ, sự hài hòa của khuôn mặt mà còn gây ra những ảnh hưởng tới chức năng của răng như:

  • Tương quan giữa hàm trên và dưới không chuẩn nên gây ra lệch khớp cắn ở hàm răng. Điều này khiến hoạt động ăn nhai không tốt, thậm chí còn gây ra tình trạng viêm khớp thái dương hàm.
  • Răng hô, hàm hô dễ làm cho nướu và môi dưới bị thương vì răng cứng mà nướu-môi mềm, khi khép hàm răng lại răng hàm dưới sẽ chạm phải nướu mặt trong hàm trên và răng hàm trên chạm phải môi hàm dưới.
  • Bên cạnh đó, răng hô gây ra do những sai lệch về hướng mọc răng, răng bị chen chúc xô đẩy, mọc sai hướng khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn, nguy cơ mắc các bệnh răng miệng cao hơn hàm răng bình thường.
răng bị hô có ảnh hưởng thế nào

Răng hô có xấu không? Răng hô làm lệch lạc khớp cắn khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn.

Làm thế nào ‘hô biến” răng hô trở thành hàm răng đều đẹp, hài hòa?

Sau khi tìm được cho mình lời giải đáp răng hô có xấu không? Bạn muốn nhanh chóng khắc phục khuyết điểm này, nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, khuôn mặt hài hòa hơn. Đừng lo bạn nhé, với những phương pháp nha khoa hiện đại, ứng dụng những công nghệ tân tiến tại Nha Khoa sẽ hô biến răng hô trở nên đồng đều, thẳng tấp và tự nhiên nhất.

Mài răng + Bọc răng sứ: Ở mức độ răng hô nhẹ, khớp cắn không sai lệch quá nhiều thì mài răng kết hợp bọc răng sứ là một giải pháp nhanh chóng, đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ những răng hô để kích thước răng được thu nhỏ lại, sau đó sử dụng mão răng sứ chụp lại toàn bộ bên ngoài cùi răng, đồng thời điều chỉnh thế răng sao cho cân xứng, đồng đều hơn.

răng bị hô

Bọc răng sứ cho răng hô móm ở mức độ nhẹ.

Niềng răng hô: Niềng răng là quá trình sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng gắn lên mặt răng, có khả năng tạo ra lực tác động ổn định, từ từ di chuyển, sắp xếp những răng sai lệch, răng hô về đúng vị trí trên cung hàm. Đảm bảo răng hàm trên và dưới đồng đều với nhau, khớp cắn 2 hàm cân xứng. Đây là phương pháp được áp dụng khi răng hô do răng gây ra.

răng bị hô xấu như thế nào

Niềng răng giải pháp khắc phục răng hô hiệu quả.

Phẫu thuật hàm hô: Nếu hô xuất phát từ nguyên nhân do sự phát triển bất thường của cấu trúc xương hàm, để khắc phục răng hô hiệu quả cần phải tiến hành phẫu thuật. Phẫu thuật sẽ tiến hành cắt ngắn xương hàm hoặc bổ sung xương, sau đó dịch chuyển xương lùi vào trong và định hình cố định lại để giúp cho tương quan của hai hàm được đều nhau, hàm răng không còn bị hô.

răng bị hô có xấu hay không

Phương pháp phẫu thuật hàm hô.

Niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm: Trong trường hợp răng hô vừa do cả răng và cấu trúc xương hàm, để cải thiện dứt điểm tình trạng hô cần phải áp dụng kết hợp 2 phương pháp niềng răng hô sắp xếp răng về lại vị trí. Sau đó phẫu thuật hàm để định hình lại xương hàm trên và dưới cân xứng với tổng thể khuôn mặt.

răng bị hô có xấu không

Phẫu thuật hàm kết hợp với niềng răng.

Nha Khoa địa chỉ nha khoa thực hiện đa dạng các dịch vụ điều trị, chỉnh hình răng hàm mặt, bao gồm răng hô móm ở mọi trường hợp. Hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, ứng dụng những công nghệ tân tiến Nha Khoa chắc chắn sẽ giúp bạn hô biến hàm răng hô xấu xí trở nên đều đặn, tự nhiên hơn.

răng hô xấu hay đẹp

răng hô có xấu hay không

răng hô có xấu không

Kết quả niềng răng hô tại Nha Khoa, mang lại cho khách hàng hàm răng đều đẹp, nụ cười tự nhiên hơn.

Hy vọng với những phân tích trên, bạn đã có thể nhận ra răng hô có xấu không? Nhưng bạn đừng lo lắng với các phương pháp nha khoa hiện đại, ứng dụng những công nghệ tân tiến tại Nha Khoa sẽ nhanh chóng hô biến hàm răng hô trở nên đồng đều, giúp bạn có nụ cười duyên và khuôn mặt hài hòa hơn.


Để lại bình luận của bạn