Răng hô là gì? Cách điều trị răng hô phù hợp

20-02-2017|Kiến thức|0 Comments

Răng hô là gì? Răng hô được xem là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến nhất hiện nay, không chỉ gây ra những tác động xấu đến khớp cắn mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến người bệnh mất đi tự tin trong cuộc sống hằng ngày.

Răng hô là gì?

Răng hô là tình trạng hàm trên và hàm dưới không thẳng hàng với nhau, răng hàm trên mọc lệch, bị chìa ra ngoài so với răng hàm dưới, thế răng không chuẩn so với phương thẳng đứng. Cũng có trường hợp răng mọc chuẩn nhưng xương hàm lại đưa ra quá mức so với trán và mũi dẫn đến tình trạng hô do xương hàm. Việc hiểu rõ răng hô là gì và biểu hiện như thế nào sẽ giúp chúng ta tìm được giải pháp điều trị hiệu quả nhất cho mỗi trường hợp.

răng hô là gì

Răng hô gây nhiều vấn đề về sức khỏe và thẩm mỹ cho người bệnh

Nguyên nhân gây ra răng hô là gì?

Răng hô xảy ra từ nhiều nguyên nhân, trong đó lý do thường gặp nhất chính là do di truyền với tỷ lệ di truyền lên đến 70% cho những ai có bố mẹ, ông bà mắc phải răng hô. Bên cạnh đó là ảnh hưởng của những thói quen xấu khi con bé như tật mút tay, đẩy lưỡi… nhất là trong giai đoạn răng đang phát triển.

răng hô là như thế nào

Có nhiều nguyên nhân gây ra răng hô, trong đó di truyền là lý do phổ biến nhất

Từ những nguyên nhân trên, bạn có thể suy đoán được nguyên nhân gây ra răng hô là gì cụ thể với tình trạng của mình. Dưới đây là 3 kiểu răng hô thường gặp nhất tùy thuộc vào hai yếu tố chính là răng và xương hàm:

  • Hô do răng: Răng hàm trên mọc chìa ra ngoài, không thẳng hàng so với xương hàm dưới.
  • Hô do xương hàm: xương hàm phát triển quá mạnh về chiều dài và bề rộng nên bị đưa ra so với xương hàm dưới.
  • Hô do cả răng và hàm: trường hợp này mắc phải khi răng vừa mọc chìa ra ngoài, xương hàm vừa phát triển mạnh và nhô ra.

Cách điều trị hiệu quả tình trạng răng hô là gì?

Để có thể lựa chọn chính xác giải pháp để điều trị răng hô là gì, trước tiên các bác sĩ sẽ giúp bạn xác định cụ thể nguyên nhân và kiểu răng hô là gì, sau đó tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp giúp mang lại hiệu quả cao nhất. Trong trường hợp hô do xương hàm, chỉ có thể khắc phục bằng cách phẫu thuật chỉnh xương hàm đẩy lùi hàm trên vào trong để khớp cắn lại thẳng hàng với xương hàm dưới.

răng như thế nào là hô

Xác định nguyên nhân răng hô là gì sẽ có cách điều trị phù hợp nhất

Trường hợp hô do răng thì niềng răng là giải pháp tối ưu giúp điều chỉnh lại hàm răng đều đẹp hơn và đây cũng được xem là phương pháp điều trị chỉnh nha mang lại hiệu quả cao nhất. Niềng răng sử dụng lực từ các khí cụ nha khoa và các mắc cài trên răng để nắn chỉnh, dịch chuyển răng về lại vị trí vốn có của nó để khắc phục tình trạng hô của người bệnh. Không chỉ đem lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ, niềng răng còn giúp điều chỉnh khớp cắn lại, tránh những ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương hàm và ngăn chặn được những bệnh lý răng miệng thông thường.

Đối với tình trạng răng hô do cả răng và xương hàm thì cần điều trị chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật xương hàm để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – địa chỉ điều trị răng hô uy tín cho bạn

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ là một sự lựa chọn uy tín cho bạn. Đội ngũ các bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề kỹ thuật cao cùng hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến nhất hiện nay được trang bị đầy đủ, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ mang lại cho bạn sự an toàn và đảm bảo kết quả điều trị răng hô tốt nhất. Sau khi thăm khám tình trạng cụ thể, xác định loại và nguyên nhân răng hô là gì, bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và cùng bạn thống nhất về phương pháp trước khi bước vào quá trình điều trị giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đặn, chắc khỏe như mong muốn để bạn luôn tự tin trong cuộc sống.

răng hô là răng như thế nào

Kết quả điều trị răng hô tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc vào tình trạng của từng người

Nếu còn thắc mắc gì xung quanh vấn đề răng hô là gì, hãy đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để nhận được sự tư vấn chính xác từ bác sĩ nhé!


Để lại bình luận của bạn