Răng hô nặng nên khắc phục bằng cách nào TỐT NHẤT?

24-08-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Hàm trên của em các răng hô ra khá nhiều, khiến môi trên dưới không khép lại được với nhau và khớp cắn hai hàm cách nhau một khoảng khá xa. Ngay từ nhỏ với hàm răng không đồng đều đã khiến em gặp nhiều bất tiện trong việc ăn uống cũng như phát âm. Với trường hợp răng hô nặng như em thì có khắc phục được không và bằng cách nào là hiệu quả nhất. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ. (Ngọc Loan, Ninh Thuận)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Loan! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi những chia sẻ về cho Nha Khoa. Với câu hỏi của bạn răng hô nặng nên khắc phục bằng cách nào tốt nhất chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng hô nặng có cải thiện được hay không?

Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn ở hàm trên, các răng chìa ra quá mức so với hàm dưới, thậm chí làm môi không thể khép kín. Nhưng bạn có thể an tâm với các phương pháp nha khoa hiện đại, dù mức độ răng hô nặng hay nhẹ đều có thể khắc phục được hiệu quả.

Trước hết dù nặng hay nhẹ thì răng hô đều có các dạng khác nhau tùy vào nguyên nhân gây ra hô. Do đó, trước khi đưa ra phương pháp cải thiện răng hô, bác sĩ cần phải xác định chính xác bạn đang gặp phải dạng hô nào.

 Hô do răng:

Ở nhiều trường hợp răng hàm trên phát triển quá mức, kích thước răng to và dài so với những răng bình thường, mọc sai thế và các nhóm răng chìa ra bên ngoài, gây lệch khớp cắn và dẫn đến khuyết điểm cười hở lợi. Trong trường hợp này để khắc phục răng hô do răng có thể áp dụng phương pháp mài răng bọc sứ hoặc niềng răng.

răng hô nặng

Niềng răng là giải pháp khắc phục mọi mức độ răng hô nặng hay nhẹ do răng gây ra.

 Hô do cấu trúc xương hàm:

Đây là những trường hợp xương hàm phát triển quá mức, chìa ra trước so với cấu trúc khuôn miệng và cấu trúc toàn bộ khuôn mặt. Trường hợp này chỉ có thể điều chỉnh bằng phương pháp phẫu thuật. Cắt gọt một phần xương hàm và kéo đẩy xương hàm trên lùi vào trong sao cho cân xứng với hàm dưới và tổng thể khuôn mặt.

niềng răng hô nặng

Phẫu thuật hàm hô khi bạn bị hô do cấu trúc xương hàm.

 Hô do cả răng và cấu trúc xương hàm:

Nếu bạn không may bị hô ở cả 2 dạng do răng và cấu trúc xương hàm, để cải thiện dứt điểm răng hô cần phải áp dụng 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm hô.

nguyên nhân răng hô nặng

Phẫu thuật hàm kết hợp với niềng răng khi răng hô nặng do cả xương hàm và răng.

Niềng răng giải pháp hiệu quả nhất “thổi bay” răng hô nặng 

Bạn có thể an tâm với phương pháp niềng răng có thể khắc phục được mọi mức độ răng hô nặng hay nhẹ do răng gây ra một cách hiệu quả nhất, mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, thẳng hàng và nụ cười tự tin hơn.

Đặc biệt hơn nữa với ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D, quá trình niềng chỉnh răng hô nặng diễn ra thuận lợi, có tính chính xác cao, đảm bảo răng di chuyển đồng đều và đạt đươc kết quả tối ưu nhất. Nhờ vào những tính năng vượt trội như:

 Công nghệ niềng răng Vceph 3D sử dụng những mắc cài linh động, làm tăng sự ổn định của dây cung trượt trong rãnh mắc cài, nhờ đó tạo ra lực đồng đều di chuyển răng một cách hiệu quả theo đúng kế hoạch đưa ra. Hơn nữa, còn giảm độ ma sát lên răng, vì thế giảm được tình trạng đau nhức, ê buốt răng trong quá trình điều trị.

răng hô nặng do đâu

Công nghệ niềng răng Vceph 3D sử dụng các mắc cài linh hoạt, kết hợp với sự hỗ trợ của mini vis giúp di chuyển răng đồng đều nhất.

 Công nghệ Vceph 3D còn có khả năng phân tích cấu trúc răng hàm mặt, nhờ đó tính toán lực kéo của khí cụ tác động di chuyển răng một cách phù hợp. Hơn nữa, Vceph 3D còn mô phỏng sự di chuyển của răng, cũng như giả định trước kết quả đạt được. Nhờ đó, bác sĩ dễ dàng đưa ra kế hoạch niềng chỉnh răng hô nặng một cách chính xác nhất.

 Hơn nữa, từ các thông số và hình ảnh từ Vceph 3D giúp bác sĩ có thể kiểm soát, theo dõi tốt sự di chuyển của răng, lực kéo của khí cụ và có hướng điều chỉnh kịp thời, tránh trường hợp răng xê dịch sai lệch. Vì thế, dù răng hô nặng đến đâu cũng đều được khắc phục triệt để nhất.

răng hô nặng nên làm gì

Công nghệ phân tích niềng răng Vceph 3D.

Hiện nay, công nghệ niềng răng Vceph 3D đang được ứng dụng thành công tại Nha Khoa, mang lại thành công cho hàng ngàn ca chỉnh nha kể cả răng hô nặng hay nhẹ, làm hài lòng mọi mong muốn của tất cả khách hàng.

răng hô nặng phải làm sao

răng hô nặng

Kết quả niềng răng hô tại Nha Khoa.

Bạn Ngọc Loan thân mến! Với trường hợp răng hô bạn cần được bác sĩ thăm khám cụ thể mới xác định chính xác mức độ răng hô nặng hay nhẹ, cũng như nguyên nhân hô. Từ đó mới đưa ra phương pháp khắc phục và kế hoạch thực hiện phù hợp nhất. Hãy đến Nha Khoa nếu bạn mong muốn sở hữu hàm răng đều đẹp nhé.


Để lại bình luận của bạn