Răng hô và thưa khắc phục cùng lúc bằng cách nào HIỆU QUẢ nhất?

23-08-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Từ nhỏ răng của em đã bị hô giờ răng còn bị thưa ở những nhóm răng cửa nên em rất ngại khi cười nói với bạn bè. Không biết răng hô và thưa có thể khắc phục bằng cách nào và thực hiện cùng lúc có được không? Mong bác sĩ Nha Khoa tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều. (Mỹ Duyên, Phan Thiết)

Trả lời

Chào bạn Mỹ Duyên! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với vấn đề bạn đang thắc mắc răng hô và thưa khắc phục cùng lúc bằng cách nào mang lại hiệu quả cao. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô và thưa cải thiện cùng lúc bằng cách nào hiệu quả nhất?

Răng hô và thưa quả thật là một khuyết điểm lớn, không chỉ phá vỡ sự cân đối, tính thẩm mỹ của hàm răng mà của toàn khuôn mặt. Hơn nữa, còn gây khó khăn trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng và là nguyên nhân gây ra các bệnh lý như viêm khớp thái dương hàm, sâu răng, viêm nướu.

Thông thường nguyên nhân chính khiến răng thưa là do răng, nhưng đối với trường hợp răng hô lại xuất phát từ 3 nguyên nhân khác nhau: Hô do răng, hô do cấu trúc xương hàm hoặc hô do cả răng và xương hàm. Vì thế, để khắc phục cùng lúc răng hô và thưa bạn cần được bác sĩ thăm khám cụ thể, xác định rõ cấu trúc và nguyên nhân khiến răng vừa hô, vừa thưa. Từ đó, mới đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

 Nếu răng hô và thưa do răng

Bọc răng sứ: Trong trường hợp răng hô và thưa đều do răng, và ở mức độ nhẹ khớp cắn không sai lệch quá nhiều thì có thể khắc phục cùng lúc răng hô, thưa bằng phương pháp bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ các răng hô thưa để tạo thành cùi răng, sau đó sử dụng các mão răng sứ chụp lên toàn bộ cùi răng, đồng thời điều hướng lại thế răng sao cho sát khít, đồng đều với nhau hơn.

☘ Niềng răng: So với bọc răng sứ thì niềng răng cần nhiều thời gian hơn nhưng đây chính là giải pháp khắc phục răng hô và thưa hiệu quả nhất, có tính ổn định và kết quả duy trì trọn đời. Với các kỹ thuật niềng răng hiện đại, sử dụng khí cụ nha khoa tạo lực tác động lên răng, từ từ di chuyển răng về lại đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.

niềng răng hô và thưa ở đâu

Niềng răng giải pháp khắc phục đồng thời răng hô và thưa.

 Răng hô do cấu trúc xương hàm và răng bị thưa

Ở trường hợp này hô do cấu trúc xương hàm cần phải tiến hành phẫu thuật hàm, cắt gọt và định hình lại xương hàm sao cho cân đối ở cả hàm trên và dưới. Sau đó tiến hành bọc răng sứ cho những răng bị thưa.

niềng răng hô và thưa tại Nha Khoa

Phẫu thuật hàm hô khi hô do cấu trúc xương hàm.

 Răng hô do cả xương hàm và răng, kèm theo răng thưa

Đối với trường hợp này, cần có sự kết hợp giữa 2 phương pháp niềng răng nắn chỉnh răng thưa hô về lại vị trí ngay thẳng trên cung hàm, sau đó phẫu thuật hàm để khắc phục triệt để tình trạng hô.

niềng răng hô và thưa hiệu quả

Phẫu thuật hàm kết hợp niềng răng khắc phục hô hiệu quả.

Nha Khoa – Địa chỉ khắc phục răng hô và thưa hiệu quả 

Chúng tôi hiểu được những e ngại của bạn khi gặp phải tình trạng răng hô và thưa, nhưng bạn đừng quá lo lắng khi đến với Nha Khoa mọi khuyết điểm đó sẽ được khắc phục hiệu quả nhất. Bằng những phương pháp nha khoa tân tiến, kết hợp với các công nghệ hiện đại đảm bảo cho quá trình niềng răng, phẫu thuật hàm diễn ra an toàn, chính xác và đạt được hiệu quả cao nhất.

niềng răng hô và thưa

răng hô và thưa phải làm sao

Kết quả niềng răng hô và thưa tại Nha Khoa.

Trước tiến, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, kiểm tra tình trạng răng hiện tại. Tiến hành chụp phim x-quang bằng hệ thống Cone bean CT 3D, có khả năng chụp lại toàn diện cấu trúc răng hàm mặt ở cả 3 chiều. Từ hình ảnh thu được giúp bác sĩ nhận định cụ thể nguyên nhân gây ra răng hô và thưa. Từ đó đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

răng hô và thưa nên làm gì

Chụp phim x-quang Cone bean CT 3D.

Đồng thời, với công nghệ Vceph 3D có thể phân tích cấu trúc răng hàm mặt hiện tại, mô phỏng sự di chuyển của răng, xác định lực kéo của khí cụ khi thực hiện niềng răng. Cũng như tính toán vị trí, kích thước xương cần cắt gọt, xê dịch chính xác đến từng milimet. Đảm bảo sau khi điều trị bạn sẽ có được hàm răng đều đẹp, khung hàm cân xứng, khớp cắn đồng đều hơn.

răng hô và thưa

Công nghệ phân tích hàm mặt Vceph 3D.

Bạn Mỹ Duyên thân mến! Với trường hợp răng hô và thưa nếu chỉ qua miêu tả của bạn thì chưa thể xác định rõ nguyên nhân. Vì thế bạn có thể dành chút thời gian ghé đến Nha Khoa để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, tìm ra nguyên nhân răng hô và đưa ra phương pháp khắc phục tối ưu nhất nhé.


Để lại bình luận của bạn