Răng implant sử dụng khoảng bao nhiêu năm

01-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị mất một chiếc răng cửa do bị tại nạn. Theo như những gì tôi tìm hiểu thì cấy ghép implant có thể giúp tôi phục hồi lại răng đã mất. Giờ tôi muốn cấy ghép implant nhưng vẫn còn băn khoăn không biết răng implant sử dụng khoảng bao nhiêu năm? Rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. Cám ơn bác sĩ nhiều! (Hoàng Minh – Đồng Nai)

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trả lời

Hoàng Minh thân mến! Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể câu hỏi của bạn như sau:

Răng Implant tồn tại được bao lâu?

Nếu thực hiện Implant tại cơ sở nha khoa có uy tín, bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, cấy ghép đúng kỹ thuật và bạn phải chăm sóc implant đúng cách cũng góp phần cho răng implant có thể tồn tại lâu dài hoặc có khi tồn tại suốt đời bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Do cấu tạo và hoạt động của Implant cũng giống như cấu tạo và hoạt động của răng thật, nên nó tạo ra lực kích thích xương hàm duy trì mật độ xương cần thiết để giữ vững Implant.

Kỹ thuật cấy ghép implant đã trãi qua hơn 40 năm thực hành lâm sàng và đang ngày càng có nhiều nghiên cứu thành công hơn về chất lượng và tuổi thọ của implant trên thế giới. Hiện nay ở Việt nam kỹ thuật cấy ghép răng implant cũng trở nên khá phổ biến, các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tồn tại của implant đã trên 10 năm là 98%.

>>> Cấy ghép mini implant có khác gì không?

Răng implant sử dụng khoảng bao nhiêu năm?

Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tồn tại của implant đã trên 10 năm là 98%.

Kỹ thuật làm Implant như thế nào?

Trước hết bác sĩ đánh giá tình trạng răng miệng, đặc biệt là vùng mất răng qua thăm khám tại chỗ và chụp phim Xquang để lập một kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho bạn. Bạn sẽ biết được trường hợp của mình có đặt Implant được không? Cần đặt bao nhiêu Implant ? Cấy ghép xương hay không? Thời gian điều trị bao lâu?

>>> Công nghệ làm răng implant hiện đại tại Nha Khoa

Răng implant sử dụng khoảng bao nhiêu năm?

Kỹ thuật cấy ghép răng implant

Thông thường điều trị Implant gồm 3 giai đoạn

• Đặt implant vào xương hàm.

• Đặt trụ lành thương (3-6 tháng sau khi đặt implant)

• Làm răng sứ gắn trên implant ( từ 1 – 3 tuần sau khi đặt trụ lành thương)

Tuy nhiên tùy theo trường hợp mất răng, tình trạng xương, nướu nơi mất răng, tình trạng sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân và kỹ thuật thực hiện mà thời gian điều trị có thể rút ngắn chỉ trong vòng một vài ngày hoặc phải kéo dài 6 tháng đến 1 năm.

Vậy ta có thể thấy được rằng, tuy cắm ghép Implant là một phẫu thuật an toàn và không quá phức tạp, nhưng trong đó bao gồm cả yếu tố thẩm mỹ và cả những yêu cầu khắt khe về vô trùng trong phẫu thuật để loại trừ tuyệt đối tình trạng nhiễm trùng, nên bạn chỉ nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện cấy ghép Implant để đảm bảo tuổi thọ cho răng implant của mình.

Cơ sở hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế của Nha Khoa Hospital

Cơ sở hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế của Nha Khoa Hospital

Nha khoa Hospital có chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm thực hiện cấy ghép Implant kỹ thuật cao, với hàng ngàn ca thành công và mang lại sự hài lòng tuyệt đối. Bạn có thể đến tham quan cơ sở đạt tiêu chuẩn quốc tế của chúng tôi để được tư vấn và trực tiếp trải nghiệm quy trình điều trị nha khoa được tiêu chuẩn hóa, nhằm mang lại kết quả tối ưu cho khách hàng.


Để lại bình luận của bạn