Răng khểnh có niềng được không? Niềng răng khểnh ở đâu thì tốt?

19-07-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Em có chiếc răng khểnh bên trái, nhiều người bảo răng khểnh là răng duyên, nhưng răng em lại chẳng duyên tí nào. Răng mọc chen qua răng nanh bên cạnh, khiến hàm răng không được đồng đều và khép môi không kín. Vậy với trường hợp này thì răng khểnh có niềng được không thưa bác sĩ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. (Ngọc Tú, Ninh Thuận)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Tú! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn đang băn khoăn liệu răng khểnh có niềng được không? Chúng tôi xin giải đáp như sau:

Giải đáp: Răng khểnh có niềng được không?

Răng khểnh mọc lệch ở mức độ vừa phải ở hàm trên được xem là một nét duyên, mang lại cho người sở hữu nụ cười ấm áp, khuôn mặt thân thiện. Tuy nhiên, với những chiếc răng khểnh mọc không đúng vị trí, chen chúc qua các răng bên cạnh không chỉ làm mất thẩm mỹ, mà còn tiềm tàng những nguy cơ về các bệnh răng miệng.

Trong trường hợp này, cần phải tìm ra một giải pháp chỉnh hình răng khểnh lại đúng vị trí hơn. Vậy răng khểnh có niềng được không? Theo các chuyên gia nha khoa, niềng răng chính là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục chiếc răng khểnh mọc lệch, khấp khểnh mất cân xứng.

răng khểnh có niềng được không

Răng khểnh có niềng được không? Răng khểnh mọc lệch lạc, khấp khểnh hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách niềng răng.

Niềng răng khểnh sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha chuyên dụng, tạo ra một lực kéo ổn định giúp di chuyển chiếc răng xuống vị trí mới, cân đều với các răng khác, đảm bảo khớp cắn giữa hàm trên và dưới có sự đồng đều, cân xứng với nhau.

Trong nhiều trường hợp, răng khểnh mọc lệch ra khỏi hàm, mọc lộn xộn, chen chúc quá nhiều để có thể chỉnh hình răng về đúng vị trí cần phải tạo ra một khoảng trống trên cung hàm để kéo răng xuống. Vì thế, bác sĩ cần phải chỉ định nhổ răng và số lượng răng cần nhổ tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể.

Với trường hợp của bạn Ngọc Tú, để xác định cụ thể răng khểnh có niềng răng được không bạn cần được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng, vị trí của răng từ đó mới đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Những kỹ thuật niềng răng khểnh ưu việt nhất hiện nay 

Sau khi xác định răng khểnh có niềng được không, bước kế tiếp bạn nên chọn loại khí cụ niềng răng phù hợp. Hiện nay, có khá nhiều kỹ thuật niềng răng khểnh tân tiến, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Điển hình như: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng không mắc cài Invisalign..

Niềng răng khểnh bằng mắc cài sứ: Những mắc cài được làm từ chất liệu sứ, có màu sắc tương đồng với màu răng tự nhiên, bên cạnh đó độ bền và khả năng chịu lực của mắc cài sứ cũng khá cao. Mang lại hiệu quả thẩm mỹ, cũng như sự dịch chuyển răng khểnh khả thy.

Niềng răng khểnh với mắc cài tự buộc: Đây là một giải pháp niềng răng mang lại nhiều lợi ích, với hệ thống nắp chốt tự động, tăng sự ổn định của mắc cài và dây cung, từ đó giúp răng di chuyển đồng đều, thường xuyên. Cũng như giảm lực ma sát lên răng, tránh tình trạng răng ê buốt, đau nhức.

Răng khểnh có niềng răng được không với khay niềng răng Invisalign: Các khay niềng trong suốt được đeo ôm sát lên toàn bộ hàm răng, với những điểm tạo lực thông minh, di chuyển răng về lại đúng vị trí. Các khay niềng có thể tháo lắp một cách dễ dàng, thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Ưu điểm khi thực hiện niềng răng khểnh bằng công nghệ Vceph 3D

Răng khểnh có niềng được không? Hoàn toàn có thể niềng răng khểnh được bình thường, nhưng để mang lại kết quả tốt nhất tùy thuộc vào tay nghề chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị và kỹ thuật thực hiện.

Hiện nay, với ứng dụng phương pháp niềng răng khểnh trên công nghệ Vceph 3D tại Nha Khoa đảm bảo quá trình niềng răng đạt độ chính xác cao, mang lại sự hài lòng cho khách hàng nhờ những ưu điểm sau:

Vceph 3D có khả năng tính toán lực kéo của mắc cài như thế nào là phù hợp để có thể kéo răng khểnh xuống phía dưới, đồng đều với các răng còn lại. Mô phỏng sự di chuyển của răng, cũng như giả định trước kết quả đạt được ở từng giai đoạn. Nhờ đó, giúp khách hàng dễ hình dung về tiến trình cũng như an tâm về hiệu quả sẽ nhận được.

Đồng thời, nhờ những thông số từ Vceph 3D giúp bác sĩ dễ dàng kiểm soát, theo dõi sự di chuyển của răng, cũng như điều chỉnh lực kéo phù hợp với từng trường hợp, từng giai đoạn. Đảm bảo răng dịch chuyển đúng hướng, tránh tình trạng sai lệch không mong muốn.

niềng răng khểnh có được không

Niềng răng khểnh trên công nghệ Vceph 3D tại Nha Khoa.

Bên cạnh đó, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cùng nhiều hệ thống trang thiết bị hỗ trợ chắc chắn sẽ giúp quá trình niềng răng khểnh của bạn đạt được kết quả cao nhất khi đến với Nha Khoa.

răng khểnh có niềng răng được không

Kết quả niềng răng khểnh tại Nha Khoa.

răng khểnh có niềng được không

Bạn Ngọc Tú thân mến! Đừng lo lắng về chiếc răng khểnh lệch lạc, mất thẩm mỹ và băn khoăn răng khểnh có niềng được không. Với phương pháp niềng răng khểnh bằng công nghệ Vceph 3D chắc chắn sẽ giúp bạn có được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.


Để lại bình luận của bạn