Răng khểnh đẹp hay xấu, khi nào nên niềng răng?

14-07-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi răng khểnh đẹp hay xấu ạ? Em có hai chiếc răng khểnh, đôi khi cười em thấy khá kỳ quặc nên không tự tin lắm khi cười, lại có người bảo răng khểnh có duyên. Nhưng em nghe nói giữ lại răng khểnh có nhiều vấn đề không tốt, bác sĩ tư vấn giúp em có nên niềng răng không hay vẫn duy trì ạ? Cám ơn bác sĩ! (Thu Ngọc, 20t – Đồng Nai)

Trả lời

Chào bạn Ngọc, trước tiên cảm ơn bạn đã quan tâm và gởi câu hỏi đến cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, với thắc mắc răng khểnh đẹp hay xấu, nên niềng răng hay giữ lại răng của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Răng khểnh vẫn được xem là một “điểm nhấn” giúp nụ cười thêm duyên dáng, tạo nên sự khác biệt của những người sở hữu nó. Tuy nhiên về khía cạnh sức khỏe răng miệng, răng khểnh là một loại bệnh lý nhẹ và cũng có những ảnh hưởng nhất định đến người bệnh.

răng khểnh đẹp hay xấu

Răng khểnh đẹp hay xấu còn tùy vào mỗi người nhận định

Răng khểnh xấu hay đẹp?

Thực tế, vấn đề răng khểnh đẹp hay xấu không có câu trả lời chính xác, đẹp hay không là do tùy vào quan điểm thẩm mỹ, sở thích của mỗi người. Có nhiều người nhận định thế là duyên, là đẹp nhưng có nhiều người lại bảo không đẹp, trông kỳ quặc. Do đó, không thể khẳng định chắc chắn được là răng khểnh đẹp hay xấu.

Tuy nhiên răng khểnh đẹp hay xấu cũng không quá quan trọng, điều cần lưu ý đó chính là những vấn đề mà những chiếc răng khểnh này gây ra cho người bệnh dưới đây:

  • Răng khểnh gây cản trở cho việc vệ sinh răng miệng do các kẽ răng lộn xộn dễ khiến thức ăn bị mắc vào. Đó cũng là nguy cơ gây ra các bệnh về răng miệng như hôi miệng, cao răng, sâu răng… lâu dần dẫn đến viêm nha chu, chảy máu chân răng, lung lay răng… ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn hàm.
  • Răng khểnh khiến sức nhai bị giảm đi đáng kể, tác động xấu đến sức khỏe.
  • Răng khểnh mọc lệch nhiều gây xáo trộn cấu trúc và chức năng răng trên cung hàm, gây sai khớp cắn, ảnh hưởng đến khớp thái dương.
răng khểnh là đẹp hay xấu

Răng khểnh gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến răng miệng

Răng khểnh có nên niềng răng không?

Để đảm bảo sức khỏe của mình, bạn nên suy nghĩ cẩn thận và nhờ sự tư vấn cụ thể của các bác sĩ để biết xem răng khểnh đẹp hay xấu và có nên duy trì không. Trong trường hợp răng khểnh mọc lệch quá nhiều, thông thường các bác sĩ sẽ tư vấn bạn thực hiện niềng răng chỉnh nha để khắc phục tình trạng này, đây được xem là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất cho những trường hợp chỉnh nha cho răng mắc các khuyết điểm trong đó có răng khểnh.

Niềng răng không chỉ mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, hài hòa với gương mặt mà còn có tác dụng giúp cung hàm đều đặn hơn, điều chỉnh lại khớp cắn đúng, trục răng chuẩn hơn. Bên cạnh đó, một khi răng đã được dịch chuyển đều, việc vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn giúp bạn ngăn ngừa được tối đa những vấn đề răng miệng về lâu dài.

răng khểnh tốt hay xấu

Sau khi kiểm tra các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn có nên giữ lại chiếc răng khểnh hay không

Niềng răng khểnh hiệu quả tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín dành cho mọi người, đến đây sau khi được các bác sĩ tiến hành kiểm tra thăm khám tình hình răng miệng cụ thể, bạn sẽ có câu trả lời chính xác răng khểnh đẹp hay xấu, nên niềng răng hay duy trì nó. Trường hợp cần niềng răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chỉnh nha, kỹ thuật cao cùng sự hỗ trợ của các máy móc, thiết bị hiện đại tiên tiến, quá trình niềng răng khểnh của bạn sẽ được đảm bảo cả về sự an toàn lẫn kết quả đạt được, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một hàm răng đều đẹp để tự tin hơn khi giao tiếp.

Nếu còn thắc mắc gì xung quanh vấn đề răng khểnh đẹp hay xấu hãy đến gặp trực tiếp các bác sĩ tại Bệnh viện để được tư vấn chính xác nhất nhé. Chào bạn!


Để lại bình luận của bạn