Răng mọc lệch có ảnh hưởng gì không? Bác sĩ tư vấn

29-04-2017|Hỏi đáp, khách hàng quan tâm|0 Comments

Răng mọc lệch lạc là tình trạng khá phổ biến mà ai cũng có thể gặp phải. Vậy răng mọc lệch có ảnh hưởng gì không? Làm sao để khắc phục khuyết điểm răng lệch lạc… Chính là những băn khoăn của nhiều khách hàng. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng răng mọc lệch có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Răng mọc lệch có ảnh hưởng gì không?

Răng mọc lệch là tình trạng các răng mọc không thẳng hàng, không đồng đều và khít sát với nhau. Răng có thể mọc chen qua răng khác, mọc lệch vào bên trong hay chìa ra ngoài. Gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe cũng như mặt thẩm mỹ của bạn. Cụ thể:

  Răng mọc lệch ảnh hưởng đến thẩm mỹ: Hàm răng mọc lệch làm mất đi sự hài hòa, mất điểm trước người đối diện. Khiến bạn e ngại trong giao tiếp, cản trở lớn đến công việc và chuyện tình cảm.

  Răng mọc lệch làm giảm khả năng ăn nhai: Khi bộ răng thẳng đều, thức ăn đưa vào được cắn nhỏ, nghiền nát hiệu quả. Nhưng khi răng mọc lệch khả năng nhai cắn thức ăn sẽ trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt là những thức ăn cứng, dai.

  Răng mọc lệch gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng: Đánh răng cho những chiếc răng mọc lệch, mọc chen chúc vào các răng kế bên cần phải tỉ mỉ, khéo léo. Nếu không dễ gây ra sự ma sát gây trầy xướt, đau rát nướu và răng.

  Răng mọc lệch dễ gây các bệnh về răng miệng: Từ việc khó khăn trong khâu vệ sinh răng miệng, tạo điều kiện cho cặn thức ăn bám vào trong các kẽ răng, hình thành nên vi khuẩn. Dẫn tới những bệnh lý như cao răng, viêm nướu, sâu răng…

  Răng mọc lệch ảnh hưởng đến cách phát âm: Khi hàm răng mọc không đồng đều, mọc lệch vào bên trong hay chìa ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến mặt lưỡi và cách phát âm ra không được chuẩn xác.

Răng mọc lệch có ảnh hưởng gì không? Bác sĩ tư vấn

Răng mọc lệch có ảnh hưởng gì không là băn khoăn của nhiều khách hàng. Không chỉ làm mất nét hài hòa của hàm răng, tính thẩm mỹ mà còn gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Làm sao để khắc phục răng mọc lệch?

Từ những phân tích trên đã giúp chúng ta thấy rõ răng mọc lệch có ảnh hưởng gì không? Không chỉ làm mất tính thẩm mỹ, sự hài hòa của hàm răng, sự tự nhiên của nụ cười, mà còn gây ra những bệnh lý răng miệng không mong muốn. Chính vì thế, khắc phục răng mọc lệch là việc cần thiết. Nhưng làm sao để cải thiện hiệu quả răng mọc lệch?

Niềng răng lệch lạc chính là giải pháp tối ưu cho trường hợp răng mọc lệch, khấp khểnh. Quá trình niềng răng thẩm mỹ sử dụng các khí cụ niềng răng mắc cài hoặc khay niềng, tạo ra một lực kéo ổn định, dịch chuyển toàn bộ hàm răng mọc lệch về đúng vị trí, đảm bảo khớp cắn hàm trên và dưới cân xứng, hài hòa. Mang lại những ưu điểm vượt trội cho người có răng mọc lệch.

Răng mọc lệch có ảnh hưởng gì không

Niềng răng lệch là giải pháp khắc phục hàm răng mọc lệch lạc an toàn và hiệu quả nhất.

Niềng răng lệch lạc nắn chỉnh răng về đúng vị trí, khi hàm răng đồng đều việc ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Ngăn chặn những bệnh lý răng miệng.

Niềng răng chỉ tác động dịch chuyển răng, không làm ảnh hưởng đến nướu và xâm lấn đến xương hàm. Do đó, niềng răng được xem là một giải pháp chỉnh nha an toàn.

Tuy thời gian cho liệu trình niềng răng mất khá lâu từ 18 – 24 tháng, nhưng kết quả đạt được duy trì trọn đời. Bạn sẽ có một hàm răng đẹp, tự tin khi giao tiếp.

Hiện nay, niềng răng lệch lạc được thực hiện bằng nhiều kỹ thuật tân tiến như: Niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong và đặc biệt là niềng răng không cần mắc cài Invisalign… Không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho người niềng, tăng khả năng dịch chuyển răng nhưng không tạo ra độ ma sát, do đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái, không có cảm giác đau, ê buốt răng.

Răng mọc lệch

Các kỹ thuật niềng răng lệch lạc hiện nay.

Tại Nha Khoa, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong thực hiện chỉnh nha – niềng răng lệch lạc, kết quả đạt được làm hài lòng mọi khách hàng. Bởi toàn bộ quá trình niềng răng đều do chính đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững vàng giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành. Đảm bảo mọi thao tác thăm khám, gắn mắc cài, điều chỉnh lực kéo diễn ra an toàn, chính xác và mang lại hiệu quả cao.

Cùng với đó, những trang thiết bị, công nghệ hỗ trợ cũng góp phần quan trọng đến sự thành công của ca niềng răng tại Nha Khoa mà bạn khó tìm thấy ở những địa chỉ khác như: Máy chụp phim x-quang Cone bean CT 3D, công nghệ niềng răng Vceph 3D, lấy dấu mẫu hàm trên công nghệ Scan 3D…

Răng mọc lệch phải làm sao

Quy trình niềng răng đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Khoa.

Răng mọc lệch có ảnh hưởng gì không? làm sao để khắc phục răng mọc lệch?… Những vấn đề đó đã được làm rõ qua bài viết trên. Nếu bạn cũng đang gặp phải răng mọc lệch, khấp khểnh hãy đến với Nha Khoa, bằng công nghệ niềng răng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười duyên dáng, tự tin hơn.


Để lại bình luận của bạn