Từ A – Z kiến thức về tình trạng răng mọc lệch

14-11-2018|Kiến thức, Tin tức|0 Comments

Hiện nay, tình trạng răng mọc lệch xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, nếu phát hiện và điều trị kịp thời bạn sẽ nhanh chóng điều chỉnh được khuyết điểm xấu trên hàm răng của mình. Những chia sẻ từ các bác sỹ có kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về cách xử lý khi gặp vấn đề này bạn nhé!

Răng mọc lệch nguyên nhân là do đâu? Có những biểu hiện như thế nào? 

Hàm răng và nụ cười là những “vũ khí” đặc biệt giúp chúng ta thu hút được thiện cảm của người đối diện khi giao tiếp, chính vì thế nên những khuyết điểm như răng hô, răng vẩu, răng mọc lệch vào trong, răng mọc lệch ra ngoài, răng hô, vẩu….khiến chúng ta mất đi sự tự tin khi để lộ hàm răng của mình.

Vậy nguyên nhân nào khiến hàm răng mọc lệch?

– Nguyên nhân đầu tiên khiến răng mọc lệch là yếu tố di truyền.Thường thì bố mẹ, ông bà có biểu hiện răng phát triển lệch lạc thì người con, cháu cũng sẽ thừa hưởng ít nhiều những biểu hiện đó.

– Nguyên nhân thứ 2 là do mất răng sữa quá sớm khiến hàm răng khi mọc bị lệch lạc, các răng mọc chen chúc lên nhau.

– Nguyên nhân thứ 3 là do khi nhỏ có những thói quen xấu như răng mọc lệch, chen chúc, hô, thưa, móm như: Mút tay, mút môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng, chống cằm …vv

Từ A - Z kiến thức về tình trạng răng mọc lệch 1

Những thói quen xấu từ nhỏ như mút tay, ngậm núm vú quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến răng mọc lệch

Đặc điểm nhận diện hàm răng mọc lệch

Mỗi khuyết điểm trên hàm răng sẽ có những biểu hiện khác nhau, với tình trạng răng mọc lệch lạc thấy những dấu hiệu sau:

+ Khuôn hàm không cân đối, hài hòa giữa răng và môi nướu

+  Hàm đưa ra phía trước hoặc sau quá nhiều

+ Khi răng mọc lệch khiến hàm đau một bên hàm nhai

+ Khớp thái dương có vấn đề, hay bị đau nhức

+ Răng có hiện tượng chìa ra, thụt vào hoặc bị nghiêng xoay, kẹt

+ Răng vĩnh viễn mọc quá thưa hoặc chen chúc

+ Răng có kích thước quá to so với khuôn mặt

+ Hàm trên, hàm dưới không chuẩn tỉ lệ, lệch khớp cắn hoặc đối đỉnh

Từ A - Z kiến thức về tình trạng răng mọc lệch 2

Biểu hiện răng mọc lệch 90 độ, răng mọc lệch hàm trên hay hàm dưới cũng còn tùy từng người

Những giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ khi răng mọc lệch

Khi răng bị mọc lệch bạn nên đến gặp bác sĩ sớm, tùy từng mức độ lệch lạc của hàm răng mà bác sĩ sẽ có liệu trình chữa trị phù hợp. Tốt nhất bạn nên chọn những trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị hiệu quả cao.

Các chuyên gia nha khoa cho biết có những cách xử lý răng mọc lệch như sau:

– Niềng răng chỉnh nha: Hàm răng sẽ được mắc cài, dây cung điều chỉnh dần dần để trở nên đều đặn, tỉ lệ cân đối giữa các răng trên cung hàm và giữa hai khớp cắn. Thời gian niềng răng khoảng từ 1,5-2,5 năm, tùy vào mức độ răng mọc lệch ở từng người.

Hiện nay, có nhiều kỹ thuật niềng răng cho bạn chọn như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong và mới nhất là niềng răng không cần mắc cài. Mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng, vì thế bạn nên tham khảo thật kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi chọn.

Từ A - Z kiến thức về tình trạng răng mọc lệch 3

Niềng răng là giải pháp xử lý răng mọc lệch tốt nhất mà bạn nên tìm đến

– Mang khí cụ tháo lắp: Có tác dụng giúp hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha, đồng thời giúp trẻ có thể bỏ được một số tật xấu như mút tay, đẩy lưỡi,.v.v..Hàm tháo lắp giúp các bé điều chỉnh được răng mọc lệch về vị trí chuẩn trên hàm.

Từ A - Z kiến thức về tình trạng răng mọc lệch 4

Mang hàm tháo lắp giúp điều chỉnh răng mọc lệch ở mức độ nhẹ

Ngoài ra, bạn nên giúp con của mình có thói quen vệ sinh răng miệng, sinh hoạt ăn nhai đúng cách để ngăn ngừa tình trạng răng mọc lệch ngay từ nhỏ. Ngoài ra, thường xuyên cho bé đi kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ, nếu có dấu hiệu răng mọc lệch thì nên chữa trị sớm. Vì khi hàm răng của các bé đang trong thời gian hoàn thiện, việc nắn chỉnh răng sẽ nhanh chóng và có hiệu quả cao hơn.

Nha Khoa sẽ giúp bạn xử lý ngay tình trạng răng mọc lệch bằng các phương pháp chỉnh nha công nghệ cao. Hãy tìm gặp bác sĩ để được thăm khám và lên kế hoạch khắc phục khuyết điểm răng mọc lệch kém duyên nhanh chóng. Chào đón quý khách hàng đến với dịch vụ của Nha Khoa.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn