Răng móm phải làm sao để đều đẹp trong thời gian NHANH NHẤT?

22-08-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Răng hàm dưới của em bị chìa ra phía trước làm phần môi và hàm dưới cũng chìa ra theo, khiến khuôn mặt không được cân đối. Ai cũng bảo em bị móm, vậy trong trường hợp của em răng móm phải làm sao để khắc phục được ạ. Có cách nào vừa nhanh chóng, vừa mang lại hiệu quả cao không thưa bác sĩ. (Huyền Trang, Đồng Nai)

Trả lời

Bạn Huyền Trang thân mến! Với vấn đề bạn đang băn khoăn răng móm phải làm sao để khắc phục hiệu quả và bằng cách nào là tốt nhất. Nha Khoa xin được giải đáp đến bạn như sau:

Răng móm phải làm sao? Phương pháp khắc phục hiệu quả NHẤT?

Khi hàm răng mọc sai lệch, răng móm khiến khớp cắn 2 hàm không khít với nhau sẽ gây ra rất nhiều phiền toái. Vì thế, răng móm phải làm sao để cải thiện không chỉ là băn khoăn của bạn Trang mà còn nhiều khách hàng khác đã gửi về cho Nha Khoa.

Trên thực tế, răng móm thường do 3 nguyên nhân chính gây ra là móm do răng, do cấu trúc xương hàm hoặc do cả răng và xương hàm khiến răng hàm dưới chìa ra phía trước quá nhiều. Bao phủ những nhóm răng cửa hàm trên và làm khớp cắn lệch lạc. Với các phương pháp nha khoa hiện đại, mọi trường hợp nguyên nhân gây móm đều được khắc phục hiệu quả. Cụ thể:

Móm do răng

Bọc răng sứ: Nếu răng móm ở mức độ nhẹ, khớp cắn không có sự sai lệch nhiều thì có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ. Đây là một giải đáp đơn giản, nhanh chóng nhất giúp khắc phục tình trạng móm do răng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ các răng hàm dưới bị dưới, sau đó sử dụng mão răng sứ chụp lại bên ngoài cùi răng đồng thời kết hợp điều chỉnh lại thế răng, để cải thiện răng móm hiệu quả.

☀ Niềng răng: Trong trường hợp răng bị móm do răng gây ra thì niềng răng là một giải pháp tối ưu. Niềng răng là quá trình sử dụng các khí cụ chỉnh nha tân tiến, tạo ra lực kéo tác động lên răng, có khả năng nắn chỉnh, sắp xếp các răng móm về lại đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn 2 hàm cân xứng với nhau. Hiện nay, có 2 kỹ thuật niềng răng được áp dụng phổ biến là niềng răng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài Invisalign.

răng bị móm phải làm gì

Răng móm phải làm sao? Nếu răng bị móm do răng thì niềng răng là giải pháp tối ưu.

Móm do cấu trúc xương hàm: Ở trường hợp này bạn cần được phẫu thuật hàm, sử dụng các thiết bị cắt xương chuyên dụng cắt bỏ những phần xương dư, sau đó dịch chuyển định hình kéo lùi xương hàm dưới vào trong, sao cho cân đối với hàm trên và tổng thể khuôn mặt. Sau đó cố định xương hàm lại bằng mini vít.

nên làm gì khi bị răng móm

Phẫu thuật hàm móm.

Móm do cả răng và xương hàm: Nếu móm do cả răng và xương hàm, để cải thiện răng móm tối ưu nhất cần kết hợp cả niềng răng để điều chỉnh răng đều đặn hơn, và phẫu thuật hàm để đảm bảo 2 hàm trên dưới cân xứng, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

răng móm nên làm gì

Phẫu thuật hàm móm kết hợp với niềng răng.

Niềng răng đánh bay răng móm hiệu quả bằng công nghệ Vceph 3D

Răng móm phải làm sao? Với trường hợp móm do răng thì niềng răng là một giải pháp tối ưu, tuy mất nhiều thời gian nhưng kết quả đạt được có tính ổn định, bền vững và duy trì trọn đời. Hơn thế nữa, nhờ vào công nghệ Vceph 3D hiện đại mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho quá trình niềng răng diễn ra chính xác, an toàn, rút ngắn thời gian nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao. Bởi vì:

 Công nghệ Vceph 3D sử dụng những mắc cài linh hoạt, giúp tăng sự ổn định của dây cung trượt trong rãnh mắc cài. Nhờ đó lực kéo tác động lên răng đồng đều, liên tục, đảm bảo răng di chuyển đúng theo ý muốn của bác sĩ. Hơn nữa, còn làm giảm độ ma sát lên răng nhờ đó hạn chế được tình trạng ê buốt, đau nhức răng trong quá trình điều trị.

răng móm làm thế nào để khắc phục

Khắc phục răng móm bằng công nghệ niềng răng Vceph 3D với mắc cài linh hoạt.

 Đồng thời, Vceph 3D còn có khả năng phân tích cấu trúc răng hàm mặt, từ đó tính toán chi tiết lực kéo của khí cụ lên răng một cách phù hợp, hiệu quả nhất. Mặt khác mô phỏng sự di chuyển của răng, cũng như giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Nhờ đó giúp bác sĩ lên kế hoạch, phác đồ niềng răng móm cho bạn chính xác nhất.

 Hơn thế nữa, từ những thông số và hình ảnh 3 chiều từ công nghệ Vceph 3D còn giúp bác sĩ dễ dàng kiểm soát, theo dõi lực kéo của khí cụ, cũng như đánh giá chính xác sự dịch chuyển của răng. Đảm bảo tính ổn định và răng xê dịch theo đúng kế hoạch đưa ra.

răng móm phải làm thế nào để khắc phục

Công nghệ niềng răng Vceph 3D.

Hiện nay, công nghệ niềng răng Vceph 3D tân tiến này đang được ứng dụng độc quyền tại Nha Khoa, mang lại sự thành công cho hàng ngàn ca chỉnh nha – niềng răng hô móm, khấp khểnh… đạt kết quả tốt nhất, làm hài hòng mọi mong muốn của khách hàng và xóa tan nổi lo răng móm phải làm sao?

răng móm phải làm thế nào

răng móm phải làm sao

Kết quả niềng răng móm tại Nha Khoa.

Bạn Huyền Trang thân mến! Bạn không cần phải quá lo lắng răng móm phải làm sao? Khi đến với Nha Khoa dù bạn có gặp phải vấn đề răng móm do đâu thì đều được khắc phục tối ưu và mang lại kết quả tốt nhất. Hãy dành thời gian ghé đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.


Để lại bình luận của bạn