Nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả với kỹ thuật niềng răng hiện đại

21-02-2017|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Nắn chỉnh răng vẩu bằng niềng răng được xem là giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả cao nhất cho những trường hợp răng hô vẩu gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh khiến họ dần mất đi tự tin trong cuộc sống hằng ngày. Hiện nay với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, niềng răng sẽ giúp họ sở hữu một hàm răng đều đẹp, hoàn chỉnh hơn.

Vì sao cần nắn chỉnh răng vẩu?

Hàm răng đều đẹp là điều ai cũng mong muốn có thể sở hữu vì răng có chức năng và vai trò cực kỳ quan trọng đối với mỗi người, chính vì vậy khi răng chẳng may gặp phải những hư tổn hay khuyết điểm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ và cuộc sống của người bệnh. Răng vẩu được xem là khuyết điểm răng có tỷ lệ người mắc phải cao nhất hiện nay khi răng hàm trên phát triển quá mức dẫn đến việc chìa ra ngoài, không thẳng hàng với các răng hàm dưới gây mất thẩm mỹ. Nắn chỉnh răng vẩu sẽ giúp người bệnh khắc phục triệt để khuyết điểm răng này và mang đến những lợi ích cụ thể như:

  • Khắc phục răng vẩu, sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm đều đặn, cân đối với nhau, giúp cân chỉnh đối xứng hai hàm trên dưới, hàm răng sẽ đều đẹp hoàn hảo.
  • Điều chỉnh khớp cắn ổn định, hết lệch lạc, tránh được những tổn thương về khớp thái dương hàm.
  • Giúp việc ăn nhai diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn đảm bảo tiêu hoá và sức khoẻ của người bệnh.
  • Cải thiện vẻ thẩm mỹ bên ngoài, giúp bạn tự tin hơn với nụ cười hoàn hảo.
  • Một khi hàm răng đã đều đặn sẽ hạn chế những bệnh lý răng miệng thông thường như: hôi miệng, sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…
nắn chỉnh răng vẩu

Nắn chỉnh răng vẩu bằng kỹ thuật niềng răng sẽ đem đến cho bạn hàm răng đều đẹp

Phương pháp nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả triệt để

Hiện nay có hai phương pháp khắc phục tình trạng răng vẩu được nhiều người lựa chọn đó là bọc răng sứ và niềng răng, tuy nhiên kỹ thuật bọc răng sứ chỉ được thực hiện đối với trường hợp răng vẩu rất nhẹ và số lượng ít như khi vẩu 2 răng cửa do phải trải qua quá trình mài răng có thể gây xâm lấn răng thật. Đối với những trường hợp răng vẩu nhiều, vẩu cả hàm hay bán hàm thì giải pháp nắn chỉnh răng vẩu tối ưu nhất chính là niềng răng chỉnh nha.

Niềng răng vẩu sử dụng các khí cụ nha khoa và các mắc cài gắn trên răng tạo thành lực kéo giúp nắn chỉnh răng vẩu, kéo chúng về vị trí thích hợp để sắp xếp lại cấu trúc hàm răng đều đẹp hơn. Niềng răng mang lại kết quả hiệu quả cao, ổn định, có thể duy trì lâu dài nếu có chế độ chăm sóc tốt và tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ.

niềng răng nắn chỉnh răng vẩu

Tuỳ vào tình trạng cụ thể bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn kỹ thuật niềng răng phù hợp

Với nhiều loại phương pháp niềng răng hiện nay như: niềng răng mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài tự đóng, mắc cài mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài invisalign… tùy thuộc vào sở thích, tình trạng răng cụ thể, chi phí cùng với sự tư vấn từ các bác sĩ, bạn sẽ lựa chọn được một phương pháp phù hợp với mình nhất. Thực hiện nắn chỉnh răng vẩu bằng niềng răng sẽ giúp bạn cải thiện vẻ thẩm mỹ của mình với một hàm răng đều đặn, chắc khỏe, thêm vào đó còn hạn chế và ngăn ngừa được những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Quy trình nắn chỉnh răng vẩu bằng niềng răng tại Nha khoa KIM

Bước 1: Kiểm tra thăm khám tình trạng răng miệng 

Trước tiên các bác sĩ tại Nha khoa KIM sẽ tiến hành chụp phim bằng máy x-quang Cone Beam CT 3D để nắm rõ tình trạng, mức độ răng vẩu của bạn, sau đó tư vấn chi tiết những kỹ thuật nắn chỉnh răng vẩu cũng như ưu và nhược điểm của nó. Tuỳ vào nhu cầu, sở thích và tình trạng răng mà bạn sẽ tham khảo ý kiến bác sĩ và lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

Bước 2: Lên phác đồ niềng răng với phần mềm VCeph 3D

Tại Nha Khoa KIM phần mềm phân tích VCeph 3D được ứng dụng trong quá trình niềng răng để hỗ trợ bác sĩ lên kế hoạch cụ thể về thời gian điều trị, kết quả, mức độ răng dịch chuyển trong từng giai đoạn để việc điều trị có được hiệu quả cao.

quy trình nắn chỉnh răng vẩu

Quy trình niềng răng đúng kỹ thuật tại Nha khoa KIM

Bước 3: Kí hợp đồng nắn chỉnh răng vẩu tại Nha khoa KIM

Để giúp bạn yên tâm hơn về kết quả điều trị và tiến độ các bác sĩ sẽ ký với bạn hợp đồng niềng răng chỉ duy nhất có tại Nha khoa KIM.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu mẫu hàm và gắn mắc cài

Việc vệ sinh là rất cần thiết trước khi gắn mắc cài để hạn chế việc hình thành các bệnh lý răng miệng xảy ra trong quá trình nắn chỉnh răng vẩu. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm làm cơ sở thiết kế mắc cài phù hợp cho cung hàm của từng người. Khi mắc cài được chế tạo xong sẽ được gắn lên răng của bạn bắt đầu quá trình niềng răng.

Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Sau khi đã hoàn tất các bước gắn mắc cài, bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình đeo niềng cũng như các lưu ý để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để có sự điều chỉnh hợp lý qua từng giai đoạn.

Nắn chỉnh răng vẩu với kỹ thuật niềng răng sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục khuyết điểm răng và sở hữu được một hàm răng đều đẹp, chắc khoẻ thêm tự tin trong cuộc sống hằng ngày.


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN