Răng yếu có niềng được không, nên niềng răng bằng phương pháp nào ?

17-03-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Răng yếu có niềng được không ? Bởi vì cách đây 3 tháng em bị sâu răng và đã đi điều trị dứt điểm rồi. Nhưng bác sĩ nói vì răng bị sâu nặng nên không thể chắc khỏe được như lúc trước.  Vậy giờ có thể tiến hành niềng răng như bình thường được không. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với ak. (Lan Vy, Bình Dương)

Trả lời

Chào bạn Lan Vy! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Với trường hợp của bạn răng yếu có niềng được không chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

Bác sĩ giải đáp: Răng yếu có niềng được không ?

Niềng răng là một giải pháp nha khoa giúp chỉnh hình, sắp xếp lại những chiếc răng mọc lệch lạc, hô móm, răng thưa về lại đúng vị trí khớp cắn bằng việc sử dụng những khí cụ nha khoa. Đây là phương pháp dành cho mọi đối tượng khách hàng từ trẻ em cho đến người lớn tuổi. Tuy nhiên trong trường hợp răng yếu có niềng được không cần phải xem xét vào tình trạng, mức độ, nguyên nhân răng bị yếu cụ thể của bạn từ đó bác sĩ mới đưa ra quyết đinh:

  Nếu răng bị yếu do các bệnh lý răng miệng: Bạn nên tiến hành điều trị dứt điểm, hoặc đã điều trị xong thì tốt nhất nên chờ thêm một thời gian nữa để cơ thể và răng miệng ổn định rồi mới tiến hành niềng răng, đảm bảo hiệu quả tốt hơn.

  Với trường hợp răng bạn bị yếu do bẩm sinh thì việc niềng răng cần phải thận trọng hơn và lựa chọn đúng phương pháp chỉnh răng phù hợp cho tình trạng của bạn.

Răng yếu có niềng được không

Răng yếu có niềng được không còn tùy vào tình trạng, mức độ và nguyên nhân răng bị yếu. Do đó cần phải được bác sĩ thăm khám cụ thể.

Bên cạnh đó, khi niềng răng sẽ trải qua thời gian dài đeo khí cụ nha khoa lên răng, những chiếc mắc cài sẽ phần nào cản trở cho việc vệ sinh, đánh răng hằng ngày. Nếu việc vệ sinh không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, tích tụ gây ra các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tụt nướu… làm tình trạng răng yếu trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng lớn đến quá trình dịch chuyển của răng cũng như kết quả sau này.

Lý giải về vấn đề này, các chuyên gia nhận định dù niềng răng không tác động đến xương hàm cũng như không xâm lấn đến các lớp cấu tạo của răng nhưng các khí cụ niềng răng sẽ tác động lực kéo đẩy làm răng dịch chuyển. Với những chiếc răng khỏe mạnh thì việc di chuyển này hoàn toàn bình thường, không gây ê hay đau nhức. Nhưng khi răng bị yếu thì lại là vấn đề lớn, nếu lực kéo từ mắc cài quá lớn sẽ khiến răng trở nên yếu, có nguy cơ răng bị bể, thậm chí là gãy.

Vì thế, răng bị yếu có niềng được không cần phải do chính bác sĩ chuyên khoa có tay nghề chuyên môn vững vàng trực tiếp thăm khám, đưa ra kế hoạch niềng răng cũng như ứng dụng kỹ thuật niềng răng tân tiến, loại khí cụ phù hợp.

Răng yếu niềng được không

Quá trình niềng răng cho răng bị yếu cần phải do chính bác sĩ có chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện thăm khám, lên kế hoạch cụ thể.

Niềng răng bị yếu vẫn đảm bảo an toàn, đạt kết quả cao tại Nha Khoa

Tại Nha Khoa, thực hiện niềng răng cho mọi khách hàng, mọi trường hợp răng chắc khỏe, răng yếu bị hô móm, lệch lạc đảm bảo an toàn, hiệu quả cao.

Đối với tình trạng răng bị yếu khi vừa thực hiện điều trị sâu răng như của bạn Lan Vy, bác sĩ Nha Khoa sẽ tiến hành thăm khám cụ thể, răng đã được loại bỏ hết ổ sâu và trám bít cẩn thận, cố định hay chưa, mức độ răng yếu như thế nào từ đó đưa ra ý kiến tư vấn răng yếu có niềng được không.

Bạn không nên quá lo lắng, bằng việc ứng dụng công nghệ niềng răng hiện đại với sự hỗ trợ của phần mềm Vceph 3D có khả năng phân tích cấu trúc răng, mô phỏng sự dịch chuyển của từng chiếc răng, đồng thời tính toán lực kéo đẩy, dịch chuyển răng phù hợp, cũng như giả định trước kết quả niềng răng. Từ những số liệu chi tiết giúp bác sĩ điều chỉnh lực kéo của mắc cài hay khay niềng, lên kế hoạch từng giai đoạn niềng răng cũng như thời gian kết thúc quá trình niềng răng chi tiết nhất.

Răng yếu niềng răng

Tại Nha Khoa ở từng bước nhỏ nhất trong quá trình niềng răng cũng đảm bảo an toàn và mang lại cho bạn một kết quả tốt nhất.

Răng yếu có niềng được không cần phải được bác sĩ thăm khám cụ thể. Vì thế bạn Vy nên nhanh chóng dành thời gian đến Nha Khoa để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp kiểm tra và từ đó đưa ra kế hoạch niềng răng cụ thể dành cho bạn nhé.


Để lại bình luận của bạn