So sánh giữa cấy ghép Implant và làm cầu răng

14-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Hiện nay cấy ghép implant và làm cầu răng là sự lựa chọn của rất nhiều người khi bị mất một hay nhiều răng. Cả 2 phương pháp điều trị đều phát huy được tác dụng của nó trong việc phục hình răng. So sánh giữa cấy ghép implant và làm cầu răng ta có thể lựa chọn phương pháp phục hồi răng phù hợp nhất.

So sánh giữa cấy ghép implant và làm cầu răng

Làm cầu răng sứ có thể ứng dụng trong tất cả các trường hợp thẩm mỹ răng (răng hô, răng thưa, răng thiểu sản…) hoặc các trường hợp mẻ răng và mất răng.

Cấy ghép răng implant là một phương pháp điều trị chuyên biệt cho các trường hợp mất răng đơn lẻ hoặc mất nhiều răng.

Trường hợp mất một răng riêng lẻ

     Phương pháp làm cầu răng

Thực hiện: Tiến hành làm cầu răng bằng cách mài nhỏ hai răng bên cạnh răng bị mất. Sau đó gắn mão răng sứ lên phần cầu răng đã chuẩn bị. Kỹ thuật này đòi hỏi phải mài răng khỏe mạnh và đặt các mão răng để hỗ trợ cầu răng.

Ưu điếm: Phương pháp trồng răng sứ rẻ hơn phương pháp cấy ghép implant.

Nhược điểm: Thông thường có độ bền khoảng 8-10 năm, về sau đòi hỏi phải điều trị lại. Răng thật dễ bị sâu và nhanh rụng hơn.

Trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định

Phương pháp làm cầu răng trường hợp mất một răng riêng lẻ

     Phương pháp cấy ghép Implant

Thực hiện: Một Implant và mão sứ được sử dụng để lấp đầy khoảng trống do mất răng.

Ưu điểm: Thay thế hoàn toàn cấu trúc sinh học của răng (gồm chân răng và thân răng), không cần hy sinh các răng bên cạnh, hạn chế quá trình tiêu xương răng.

Nhược điểm: giá cấy ghép răng implant  ban đầu cao hơn so với phương pháp làm cầu răng. Tuy nhiên, vì cấy ghép implant là giải pháp lâu dài có thể tồn tại vĩnh viễn nên chi phí qua thời gian sẽ có thể so sánh được do đòi hỏi sự cần thiết của việc điều trị lại trong phương pháp làm cầu răng.

Cấy ghép implant hay làm cầu răng

Cấy ghép Implant trong trường hợp mất 1 – 2 răng

Trường hợp mất nhiều răng

     Phương pháp làm cầu răng

Thực hiện: Hàm nhựa dẻo được bó chặt dùng các móc hoặc dụng cụ neo giữ khác.

Ưu điểm: Làm cầu răng có chi phí thấp hơn phương pháp cấy ghép implant.

Nhược điểm: Thông thường không mang lại kết quả khả quan. Các móc có thể gây hại đến các răng khỏe mạnh. Bệnh nhân sẽ phải đeo hàm tháo lắp, rất bất tiện khi ăn uống và giao tiếp.

Điểm khác biệt giữa trồng răng implant và làm răng sứ

Làm cầu răng trường hợp mất nhiều răng

     Phương pháp cấy ghép implant

Thực hiện: Một cầu răng được gắn cố định bằng implant đảm bảo độ bền chắc tối ưu, tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Ưu điểm: Thực hiện tất cả các chức năng giống như răng thật của bạn, tồn tại vĩnh viễn, an toàn hơn so với hàm răng giả. Cấy ghép implant giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và ổn định cao, hạn chế tối đa tác động lên các răng còn lại.

Nhược điểm: Chi phí ban đầu cao hơn so với phương pháp làm cầu răng. Tuy nhiên, vì cấy ghép implant có thể tồn tại vĩnh viễn, nên xét về lâu dài thì lại rẻ hơn gấp nhiều lần so với làm cầu răng.

Cấy ghép implant trường hợp mất nhiều răng

Cấy ghép implant trường hợp mất nhiều răng

Hy vọng với những thông tin so sánh giữa cấy ghép răng Implant và làm cầu răng trên, bạn sẽ chọn được cho mình phương pháp phù hợp với tình trạng của mình nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Để lại bình luận của bạn