So sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng để có quyết định chọn đúng đắn

23-02-2018|khách hàng quan tâm|0 Comments

Tẩy trắng răng và lấy cao răng là những phương pháp đơn giản trong nha khoa, giúp làm răng sáng bóng hơn, tuy nhiên cách thực hiện thì lại hoàn toàn khác nhau. Cùng so sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng có sự khác biệt như thế nào bạn nhé!

So sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng có sự khác biệt như thế nào?

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng giúp cải thiện tình trạng răng bị ố vàng và trắng hơn so với màu răng ban đầu. Tẩy trắng răng được thực hiện nhanh gọn, răng của bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ rồi bôi một lớp thuốc tẩy trắng và chiếu ánh sáng đặc biệt, chỉ trong một khoảng thời gian nhất định răng sẽ trắng hơn so với lúc chưa điều trị.

Ngày nay đã có nhiều phương pháp tẩy trắng răng được cải tiến với nhiều tính năng ưu việt giúp an toàn hơn cho răng và sức khỏe. Nổi bật nhất là công nghệ tẩy trắng răng bằng laser không đau, không ê buốt, làm thay đổi màu sắc hàm răng chỉ sau 1 giờ đồng hồ.

So sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng để có quyết định chọn đúng đắn 1

Tẩy trắng răng bằng công nghệ mới vừa cho hiệu quả cao lại đảm bảo an toàn

Lấy cao răng là như thế nào?

Lấy cao răng là quá trình sử dụng đầu máy siêu âm nhằm loại bỏ những mảng bám, vôi cứng bám trên chân răng và nướu. Sau khi lấy cao răng, răng của bạn nhìn sẽ sáng bóng hơn nhờ được vệ sinh sạch sẽ, còn màu sắc của răng thì vẫn không thay đổi. Theo các chuyên gia nha khoa, việc lấy cao răng định kỳ rất quan trọng, nó giúp bạn phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng…

So sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng để có quyết định chọn đúng đắn 2

Lấy cao răng giúp răng sạch và sáng bóng nhưng không cải thiện màu răng Nhiều người khi so sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng không nhận thấy sự khác biệt, đó là vì bạn chưa tìm hiểu kỹ về cách thực hiện, hiệu quả và mục đích của từng dịch vụ. Có thể phân biệt rõ hơn qua các tiêu chí sau đây:

 Sau khi lấy cao răng, bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng răng cho bạn nên răng sẽ được loại bỏ hết những vụn vôi còn sót lại, răng sẽ được sáng bóng hơn so với lúc ban đầu. Tuy nhiên, hiệu quả sáng bóng nhờ đánh bóng răng không thể bằng với phương pháp tẩy trắng.

Với phương pháp tẩy trắng răng, vừa sử dụng thuốc tẩy và đèn chiếu nên mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với cạo vôi răng.

Ý nghĩa của kỹ thuật lấy cao răng là giúp răng và nướu được phục hồi trạng thái khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh răng miệng do vôi răng gây ra, đem lại cho bệnh nhân một hơi thở thơm tho.

Còn mục đích của người đi tẩy trắng là cải thiện màu sắc răng trở nên trắng sáng hơn.

So sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng để có quyết định chọn đúng đắn 3

Tùy vào mong muốn của mỗi người mà nha sĩ sẽ tư vấn chọn cạo vôi răng hay tẩy trắng răng. Tuy nhiên, khoảng 3-6 tháng bạn nên đi lấy cao răng để hàm răng luôn được trắng sạch, thơm tho, không lo bị vi khuẩn gây hại. Còn muốn tẩy trắng răng thì nên chọn công nghệ tiên tiến để không bị bỏng rát nướu lợi và ê buốt răng sau khi thực hiện.

Hay vọng nội dung so sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng trên đây sẽ giúp bạn chọn cho mình dịch vụ phù hợp nhất. Hãy tìm ngay đến Nha Khoa để được bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng và tư vấn giải pháp điều trị tốt nhất nhé!


Để lại bình luận của bạn