Tác hại của việc mất răng không được cấy ghép implant

04-12-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Ngoài việc gây mất thẩm mỹ, tác hại của mất răng không được cấy ghép implant còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe toàn thân và gây ra những vấn đề răng miệng đáng lo ngại.

>>> Mất răng lâu năm và hậu quả

Hậu quả tại chỗ

– Các răng còn lại ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch, các răng khác mọc nghiêng làm thu hẹp khoảng mất răng, làm thưa răng,…

– Răng đối diện với răng bị mất sẽ mọc dài hơn các răng bên cạnh do không có khớp cắn đối, gây khó khăn cho vận động của hàm đối diện.

– Bệnh sâu răng, nha chu… ở những răng còn lại.

>>> Làm răng giả giá bao nhiêu

Tác hại của việc mất răng không được cấy ghép implant

Tiêu xương gây biến dạng khuôn mặt khi mất răng

– Tình trạng tiêu xương xảy ra ở những vùng răng bị mất: Mất răng càng lâu ngày sự tiêu xương xảy ra càng nhiều. Về lâu dài, gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ kích thước khuôn mặt, việc tiến hành và duy trì các giải pháp phục hình khó khăn vì xương không đủ kích thước.

– Hình dạng khuôn mặt có thể bị thay đổi gây mất thẩm mỹ như móm, xuất hiện nhiều nếp nhăn, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, lão hóa sớm.

Hậu quả toàn thân

– Khó khăn trong việc ăn nhai và tiêu hóa thức ăn: Nếu bị mất răng, lực nhai giảm sút nên không thể nghiền nhỏ viên thức ăn, dẫn đến việc hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột. Điều này dẫn đến nguy cao mắc bệnh về hệ tiêu hóa của người mất răng cao hơn người bình thường. Mặt khác, việc mất răng bắt buộc bệnh nhân phải chọn những thức ăn mềm hơn. Những thức ăn này đôi khi không nằm trong sở thích của bệnh nhân dẫn đến việc không hợp khẩu vị, gây ra tình trạng chán ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Khi bị mất răng không được cắm ghép răng implant thì quá trình ăn uống của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn

– Mặc khác, khi ăn nhai ở vị trí mất răng làm ảnh hưởng đến lợi, có thể gây tổn thương làm lợi chảy máu.

– Phát âm thay đổi

– Ảnh hưởng đến các răng còn lại: Khi còn đầy đủ các răng thì mỗi răng sẽ nâng đỡ cho nhau, lực nhai trải đều ra. Khi răng bị mất, lực nhai phân bố không đều làm ảnh hưởng đến răng đối diện, làm mòn răng nhanh, làm những răng khác bị nghiêng nghả theo chiều ngẫu nhiên, làm rối lọan khớp cắn.

– Hô hấp có thể bị ảnh hưởng do lưỡi bị nâng lên

– Gây ra bệnh đau đầu do mất răng: Răng bị mất thì lực nâng đỡ cũng không còn, những răng khác sẽ bị nghiêng theo chiều ngẫu nhiên, lực nhai tác động lên những răng kế bên tăng một cách bất thường làm ảnh hưởng đên dây thần kinh kết nối hai xương hàm (bệnh loạn năng thái dương hàm) gây đau đầu là triệu chứng thường thấy của bệnh này.

– Ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bệnh nhân trong giao tiếp và cuộc sống.

Vì những tác hại của việc mất răng không được cấy ghép implant trên bạn cần biết:

– Các loại răng giả như hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng cố định không thể ngăn chặn quá trình tiêu xương sau mất răng. Chỉ có Implant nha khoa mới bảo tồn được xương hàm, từ đó bảo tồn hình dáng của khuôn mặt.

– Vì xương hàm sẽ tiêu nhiều theo thời gian, nên việc thay thế răng mất bằng implant nha khoa uy tín càng sớm thì càng dễ thực hiện, tỉ lệ thành công cao, cũng như giữ được thẫm mỹ.


Để lại bình luận của bạn