Tẩy trắng răng bằng cách dân gian có hiệu quả?

20-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Do trước đây xã hội chưa phát triển, chưa có nhiều phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả như bây giờ nên ông bà ta thường làm trắng răng với những nguyên liệu tự nhiên sẵn có. Tuy nhiên, các biện pháp này đôi khi sẽ làm cho men răng bị mòn đi hay làm răng mất độ bóng tự nhiên vốn có.

Tẩy trắng răng bằng cách dân gian có hiệu quả?

oragnic-tinh-dau-chanh

Chanh là một trong những nguyên liệu thiên nhiên thường được dùng để tẩy trắng răng

>> Thuốc làm trắng răng tại nhà

Nhiều người dùng bột nở, tinh dầu bạc hà … thay kem đánh răng để làm răng trắng sáng và chữa được hôi miệng. Một số khác lại tẩy trắng răng với dầu dừa, họ thường ngậm 1-2 muỗng khoảng vài phút rồi súc miệng hay dùng vỏ cam, chanh, chuối để chà răng mỗi tối trước khi ngủ nhưng răng cũng không trắng sáng bao nhiêu.

Sử dụng phương pháp làm trắng răng tự nhiên tại nhà sẽ tốn ít chi phí hơn tuy nhiên hiệu quả không cao, màu răng chỉ được cải thiện đôi chút. Những cách làm trắng răng này chỉ giúp làm sạch mảng ố vàng bám trên răng do thức ăn, cà phê… còn răng bị xỉn màu do bị nhiễm tetracycline thì cách này không hiệu quả.

Theo các nha sĩ, nếu răng bị ố vàng do nhiễm kháng sinh thì rất khó tự tẩy trắng răng tại nhà bằng phương pháp tự nhiên mà phải đến phòng khám để tẩy trắng bằng những thiết bị, dụng cụ chuyên biệt. Nếu răng bị nhiễm màu nghiêm trọng, muốn phục hồi tính thẩm mỹ lâu dài thì nên áp dụng giải pháp bọc răng sứ hay mặt dán sứ là tốt nhất.


Để lại bình luận của bạn