Thẩm mỹ ghép nướu răng

09-08-2014|khách hàng quan tâm|0 Comments

Tại sao phải thẩm mỹ ghép nướu răng?

Tuột nướu răng là một triệu chứng khá nghiêm trọng, diễn tiến chậm và hầu như không gây đau đớn nên người bị tuột nướu răng thường ít quan tâm điều trị kịp thời. Lâu dần nướu bị tụột xuống nhiều làm lộ chân răng răng, răng trở nên yếu sẽ bị lung lay theo nhiều hướng, làm ảnh hưởng đến khớp cắn rồi dẫn đến tình trạng rụng răng. Tình trạng này kéo dài còn có thể gây ra các bệnh viêm nha chu nghiêm trọng hơn làm xương bị tiêu hủy. Để khắc phục hiệu quả tình trạng trên thì cần tái tạo lại nướu răng bằng kỹ thuật ghép nướu răng thẩm mỹ.

nướu răng

Nướu chắc là nền tảng của hàm răng khỏe mạnh

Nguyên nhân gây ra tình trạng tuột nướu răng

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng tuột nướu răng như bẩm sinh thiếu hụt tế bào nha vùng nướu răng, viêm nha chu lâu ngày không được điều trị hoặc chải răng quá mạnh và không đúng cách. Giải pháp điều trị là phẫu thuật vạt lấy vùng da nhỏ từ phía trong nóc khoang miệng để đắp vào vùng da nướu bị tuột, phục hồi hình dạng nướu như bình thường. Phần nướu ghép sẽ liền lạc lại và có độ che phủ chân răng phù hợp, phòng tránh được những tác hại không mong muốn và cải thiện về mặt thẩm mỹ.

Các phương pháp thường được thực hiện bao gồm: vạt có chân nuôi (pedicle flap), ghép lợi tự thân (Autogenous free gingival flap), ghép tổ chức liên kết dưới biểu mô (Sub-epithelial connective tisue graft) và phương pháp mới nhất là tái tạo mô có hướng dẫn với màng sinh học (Guided tissue regeneration).

ghép-nướu

tái tạo nướu răng bằng phẫu thuật ghép nướu

Việc lựa chọn phương pháp ghép nướu răng tùy thuộc vào mức độ tụt lợị nhiều hay ít, số răng bị tụt lợi (một răng hay nhiều răng liên tiếp), vùng răng bị tụt lợi (răng cửa hay răng hàm). Tuy đây là một phẫu thuật không quá phức tạp, nhưng có liên quan đến yếu tố thẩm mỹ nên bạn cần đến một trung tâm nha khoa có đủ điều kiện trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ đảm bảo năng lực chuyên môn để phẫu thuật cho mình.

PHONG NHA KHOA 1

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện ghép nướu răng với quy trình an toàn và hiệu quả

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tự hào có đội ngũ bác sĩ với kinh nghiệm hàng ngàn ca phẫu thuật và điều trị nha khoa thành công, bao gồm cả nhiều ca có độ phức tạp rất cao. Bên cạnh đó, quy trình điều trị đảm bảo an toàn tuyệt đối theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ thực hiện kỹ thuật ghép nướu răng cho bạn thật hiệu quả với chi phí hợp lý nhất.


Bạn đang xem Thẩm mỹ ghép nướu răng Thuộc chuyên mục khách hàng quan tâm

Để lại bình luận của bạn