Thế nào là cấy ghép implant ?

06-12-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Cấy ghép implant là gì ?

Là phương pháp cấy ghép một trụ nhỏ bằng titanium thường có kích thước đường kính = 3.5 –> 5 mm, dài 10 => 16 mm đặt vào xương hàm.Trụ titanium dính chặt vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn một mão bằng sứ giống như răng thật. răng cấy ghép hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể bạn.

>>> Tham khảo công nghệ làm răng implant uy tín nhất

>>> Cấy ghép mini implant là gì?

Kỹ thuật cấy ghép implant đã trãi qua hơn 40 năm thực hành lâm sàng và ngày càng có nhiều nghiên cứu thành công hơn về chất lượng và tuổi thọ của implant trên thế giới. Hiện nay ở Việt nam kỹ thuật cấy ghép implant trở nên khá phổ biến.

Yếu tố quyết định nên sự thành công của ca cấy ghép implant.

Là phương pháp cấy ghép là một trụ nhỏ bằng titanium đặt vào xương hàm

Các thành phần implant:

Cấu trúc của Implant tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc cố định răng. Thành phần bao gồm:

– Trụ implant: Là phần chân răng được đặt cố định vào phần xương ổ răng. Bề mặt của những trụ này có các vòng xoắn xuôi chiều liên tục để tạo độ bám khi cấy ghép vào chân răng, chắc chắn.
– Abutment: Là chốt kim loại, có hình trụ, đầu dưới thiết kế sát với miệng implant, chính là cùi răng nâng đỡ mão răng và cầu răng, mang chức năng như một cùi răng. Chất liệu làm Abutment có thể bằng sứ, có thể là kim loại với nhiều hình dạng khác nhau, có thể nghiêng, thẳng, tùy thuộc ví trí bạn cần cấy ghép Implant là răng cửa hay răng hàm…
– Thân răng: Chính là mão chụp có lõi rỗng, được thiết kế sao cho úp vào vừa khút đầu trên trụ Abutment, có hình dáng, kích thước giống hệt răng thật trước đó. Chất liệu làm chân răng phải có khả năng chịu lực cao, an toàn với sức khỏe con người.

Thế nào là cấy ghép implant


Bạn đang xem Thế nào là cấy ghép implant ? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn