Thế nào là nắn chỉnh răng ?

27-07-2013|Hỏi đáp|0 Comments

Thế nào là nắn chỉnh răng?

Nắn chỉnh răng (chỉnh nha) là quá trình dùng lực tác động lên răng để di chuyển, sắp xếp răng trở lại khớp cắn đúng. Nó có thể tác động để chỉnh các răng hô, móm, mọc lệch… Nắn chỉnh răng không những giúp răng trở về đúng vị trí ban đầu mà còn tăng tính thẩm mỹ của hàm răng giúp bạn tự tin khi giao tiếp.

nắn chỉnh răng thẩm mỹ

Nắn chỉnh răng giúp các hàm răng mọc lệch trở về vị trí ban đầu

Một số phương pháp nắn chỉnh răng

1. Nắn chỉnh răng cửa phòng ngừa

Bao gồm việc giữ gìn các răng và bỏ các tật xấu để tránh các lệch lạc răng do các thói quen hằng ngày gây nên. Phương pháp này thường được áp dụng ở trẻ em.

2. Nắn chỉnh răng cửa can thiệp

Ngoài việc giúp cho các bệnh nhân loại bỏ thói quen xấu gây lệch lạc cho răng, thì nhổ các răng sữa có hướng dẫn để tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn mọc ngay ngắn trên cung hàm cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta không nên để răng sữa bị mất sớm vì sẽ ảnh hưởng đến phát âm, tâm lý mặc cảm mà còn gây sai lạc sự tiếp khớp của hai hàm răng vĩnh viễn sau này vì mất răng sữa sẽ mất sự giữ khoảng không gian cho răng vĩnh viễn. Khi răng đến tuổi thay và lung lay hoặc chưa đến tuổi thay nhưng răng vĩnh viễn mọc lệch ngay cạnh thì cần đưa trẻ đi khám để nhổ răng có hướng dẫn.

3. Nắn chỉnh răng bằng chỉnh nha niềng răng

Niềng răng thẩm mỹ được đánh giá là phương pháp mang lại kết quả tối ưu nhất cho khách hàng. Và được áp dụng phổ biến cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Với phương pháp này, bạn chắc chắn sẽ có được kết quả thẩm mỹ cao vượt ngoài cả mong đợi. Nắn chỉnh răng còn giúp cho việc điều trị các bệnh nha chu và phục hồi những răng đã mất. Răng sau khi được nắn chỉnh sẽ đều, ngay ngắn, chức năng nhai tốt hơn và phòng ngừa được bệnh nha chu.

Thế nào là nắn chỉnh răng


Bạn đang xem Thế nào là nắn chỉnh răng ? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn