Lựa chọn thời điểm niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất

20-02-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi thời điểm niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất là khi nào được không ạ? Tình hình là con tôi năm nay 13 tuổi, hàm trên của cháu đưa ra ngoài nhiều hơn hàm dưới, còn hơi lệch về phía bên phải. Không biết lúc này tôi có thể đưa trẻ đến nha khoa để thăm khám và điều trị được chưa? Hay phải đợi khi cháu lớn thêm vài năm nữa. Mong bác sĩ có thể tư vấn cụ thể giúp tôi với. Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Bích Trâm, 36 tuổi, TP. HCM)

Trả lời

Chào chị Bích Trâm! Nha Khoa rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến đây. Với thắc mắc thời điểm niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất là khi nào của chị, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Thời điểm niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất là khi nào?

Niềng răng hay chỉnh nha là phương pháp dựa vào kỹ thuật hiện đại nhằm sắp xếp lại các răng, tái tạo lại khớp cắn cũng như giúp khôi phục lại giá trị thẩm mỹ cho khuôn miệng. Sau khi quá trình niềng răng kết thúc, khuôn hàm của bạn sẽ cân đối, đều đẹp hơn, góp phần tự tin hơn trong cuộc sống.

Hiện nay, mọi đối tượng đều có thể thực hiện niềng răng. Tuy nhiên, thời điểm niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất là khi nào cũng cần phải cân nhắc. Vì điều này sẽ quyết định đến thời gian bệnh nhân đeo niềng răng.

Thời điểm niềng răng để đạt hiệu quả

Thời điểm niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất là khi nào?

Theo các chuyên gia cho biết, thông thường, thời điểm niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất là từ giai đoạn 12 – 15 tuổi, thời gian này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi, rất dễ uốn nắn và tích hợp vì thế việc dịch chuyển về vị trí mong muốn diễn ra rất nhanh. Răng cũng sẽ dễ dàng ổn định và làm quen với vị trí mới. Tuy nhiên, nếu để sau độ tuổi này, thì tất yếu thời gian sẽ phải kéo dài hơn 30 tháng điều trị.

Còn đối với những trường hợp bệnh nhân là người trưởng thành thì thời gian phải bỏ ra để điều trị dài hơn, do xương và răng đã phát triển ổn định và vững chắc. Việc tạo lực để kéo răng về vị trí mới gây ra rất nhiều khó khăn, nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Theo như chia sẻ của chị, cháu vừa tầm ở độ tuổi 13, vậy nên, đây là thời điểm thích hợp để niềng răng. Chị nên đưa cháu đến Nha Khoa để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra sớm, điều trị kịp thời những phát triển lệch lạc của răng nói riêng và sức khỏe răng miệng nói chung.

thời điểm niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất

Tại Nha Khoa, áp dụng công nghệ niềng răng 3D được thực hiện bởi bác sĩ giỏi chuyên môn cao giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Niềng răng tại Nha Khoa, với tay nghề bác sĩ vững vàng, chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, kết hợp công nghệ niềng răng 3D giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng. Người bệnh sẽ có hàm răng đều đẹp như ý muốn trong thời gian sớm nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp chị giải đáp băn khoăn thời điểm niềng răng để đạt hiệu quả cao nhất là khi nào. Mọi thắc mắc chị có thể liên hệ 19006899 hoặc đến trực tiếp tại Nha Khoa theo các địa chỉ bên dưới để được giải đáp chi tiết hơn.


Để lại bình luận của bạn