Thời gian chỉnh nha niềng răng hô mất khoảng bao lâu?

26-03-2017|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Năm nay cháu 21 tuổi, răng cửa hàm răng trên của cháu bị hô, chìa ra ngoài khiến cháu tự ti suốt thời gian qua. Chính vì vậy, cháu muốn niềng để được đẹp hơn. Bác sĩ có thể tư vấn giúp thời gian niềng răng hô mất bao lâu ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ! Ngọc Mai (ngoc…@yahoo.com)

>> Thời gian chụp răng sứ

>> Cách làm răng đỡ thưa

Trả lời:

Chào bạn Mai, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thời gian chỉnh nha niềng răng mất bao lâu ?

Răng lệch lạc cần được chỉnh nha sớm, nếu không không chỉ mất thẩm mỹ mà còn gây ra các bệnh lý về răng miệng.

Thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, tình trạng răng miệng và kỹ thuật niềng răng cũng như tay nghề chuyên môn của bác sĩ

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ phức tạp của hàm răng hô, mức độ khó dễ của xương hàm, độ tuổi,…

Quá trình dịch chuyển răng phải diễn ra từ từ để răng, xương hàm và các mô mềm có thời gian thích ứng kịp thời nên cần phải có một khoảng thời gian tương đối lâu. Nhưng kết quả bạn nhận lại là một hàm răng đều, đẹp và một khuôn mặt cân xứng, hài hòa thì thời gian mà bạn bỏ ra cũng rất xứng đáng.

Thông thường thời gian niềng răng mất khoảng 18 tháng cho những trường hợp không nhổ răng, còn với trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng. Thời gian niềng răng cho trẻ em thường nhanh hơn so với người lớn, do xương hàm còn đang trong giai đoạn phát triển nên việc nắn chỉnh dễ dàng hơn.

Ở độ tuổi của bạn do xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh và không con biến đổi trong tương lai nên việc điều trị có thể phải nhổ răng và thực hiện một số biện pháp hỗ trợ khác nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Bạn cần phải đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ chỉnh nha khám và xem xét tình trạng răng miệng cụ thể của bạn như thế nào mới có thể có kết luận chính xác về thời gian điều trị.

Niềng răng tại Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ niềng răng uy tín tại Việt Nam. Qua hơn 12 năm hoạt động và phát triển, nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng thẩm mỹ và nhận được sự hài lòng tuyệt đối của đông đảo khách hàng. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn được đào tạo chuyên sâu bài bản về chỉnh nha niềng răng, và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha. Bên cạnh đó, còn có sự hỗ trợ đắc lực từ những trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu. Đảm bảo mang lại cho bạn sự yên tâm và hài lòng khi điều trị tại nha khoa của chúng tôi.

nieng-rang-dep-co-nao-4

Trước khi niềng răng: Hàm răng của khách hàng không được đồng đều nhưng khi thực hiện niềng răng tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, khách hàng đã có được bộ răng hài hòa, cân xứng hơn

Để biết thêm thông tin về thời gian chỉnh nha niềng răng hô mất bao lâu mời bạn đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ thăm khám và tư vấn rõ hơn nhé.


Để lại bình luận của bạn