Độ tuổi ghép xương ổ răng phù hợp cho kết quả phục hình cao

09-01-2019|Kiến thức|0 Comments

Ghép xương ổ răng là giải pháp được ứng dụng trong cấy ghép răng implant và cho hiệu quả tuyệt vời trong việc phục hình răng bị mất. Cùng tìm hiểu độ tuổi phù hợp để có thể tiến hành phẫu thuật ghép xương ổ răng phù hợp.

Những thời điểm có thể phẫu thuật ghép xương ổ răng

Ghép xương ổ răng có rất nhiều thời điểm phẫu thuật khác nhau :

– Phẫu thuật thì 1: là khi còn trong tuổi nhũ nhi, thường để chỉnh các khuyết tật ở môi.

– Phẫu thuật thì 2 sớm: Thường được thực hiện ở độ tuổi từ 6-7 và trước khi mọc răng nanh

– Phẫu thuật thì 2 muộn: là đối với các trường hợp sau khi mọc răng nanh, từ 8-11 tuổi

Phẫu thuật trước khi mọc răng nanh thường được lựa chọn nhiều nhất trong việc ghép xương ổ răng, tỷ lệ thành công của phẫu thuật này thường chiếm khoảng 98%.

Mặc khác khi lựa chọn độ tuổi thực sự để ghép xương, một lần nữa phải xem lại mục tiêu cần đạt được khi ghép xương . Nếu như răng cửa bên đảm bảo chức năng, có thể mọc vào khe hở,nên ghép xương khi răng cửa bên thành lập được 2/3 hoặc 3/4( khoảng từ 6-7 tuổi ). Do đó khi răng cửa bên mọc sẽ đủ xương nâng đỡ

Ví dụ: Có một số trường hợp bệnh nhân không được ghép xương sớm do không có mầm răng cửa bên mà phải chờ đến năm 11 tuổi mới được ghép xương

 

Độ tuổi ghép xương ổ răng

Ảnh chụp Xquang cho thấy bệnh nhân không có mầm răng cửa bên

Thường có một số tranh luận trong việc lựa chọn thời điểm phẫu thuật tốt nhất. Nếu phẫu thuật ghép xương ở giai đoạn đầu thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm trên nhiều hơn vì xương hàm trên còn phát triển đến 9-11 tuổi và đã có nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều này.

>>>> Tham khảo địa chỉ cấy ghép xương ổ răng uy tín: https://nhakhoakim.com/chi-nhanh-nha-khoa-kim-14032.html

Khi thực hiện cấy ghép xương bạn cần lưu ý đến trường hợp răng cửa bên bị dị dạng vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả đạt được. Do đó khi bạn cảm thấy không thể ghép xương ổ răng ở giai đoạn thì hai sớm ( trước khi mọc răng nanh) thì nên tiến hành ở giai đoạn khi răng nanh đã mọc.

Độ tuổi ghép xương ổ răng


Để lại bình luận của bạn