Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? – 4 yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng

Hàm răng khấp khểnh, chen chúc khiến bạn mất tự tin khi cười nói. Bạn muốn niềng răng để có hàm răng thẳng, đều và đẹp. Nhưng bạn không biết niềng răng như thế nào và thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ? Những thông tin sau sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

niềng răng khấp khểnh mất bao lâu

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu là vấn đề mà nhiều khách hàng đang băn khoăn.

Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc lệch lạc, cái đưa ra ngoài, cái mọc vào trong. Đây được coi là tình trạng khuyết điểm răng gây khó khăn nhiều nhất cho các bác sĩ chỉnh nha.

Răng khấp khểnh không chỉ gây mất thẩm mỹ của hàm răng mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng gây ra các bệnh về khớp cắn. Ngoài ra, còn gây khó khăn trong việc làm sạch những thức ăn bị kẹt trong các kẽ răng khiến cho các bệnh răng miệng phát triển.

thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu

Răng khấp khểnh là tình trạng khuyết điểm răng được đánh giá là gây nhiều khó khăn nhất trong quá trình chỉnh nha.

Niềng răng khấp khểnh là giải pháp tối ưu nắn chỉnh lại toàn bộ những chiếc răng mọc sai vị trí, khấp khểnh về lại đúng vị trí, đảm bảo khớp cắn hai hàm cân xứng với nhau. Kỹ thuật thực hiện dựa trên những khí cụ nha khoa mắc cài hay khay niềng trong suốt, gắn lên mặt răng và tạo ra một lực kéo ổn định, từ từ dịch chuyển răng theo đúng với mong muốn. Vậy niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Niềng răng là một quá trình dài, cần đến sự kiên trì. Bởi lực kéo tác động lên răng một cách nhẹ nhàng, phải có thời gian để răng bắt đầu làm quen với sự xuất hiện của mắc cài và từ từ dịch chuyển từng chút một. Thông thường thời gian niềng răng nói chúng và đeo niềng răng khấp khểnh khoảng 18 – 24 tháng.

thời gian niềng răng khấp khểnh

Thông thường thời gian niềng răng nói chúng và đeo niềng răng khấp khểnh nói riêng thường từ khoảng 18 – 24 tháng.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu sẽ có sự khác nhau. Do đó, chỉ được xác định chính các khi bạn được bác sĩ thăm khám cụ thể, đánh giá mức độ xô lệch của các răng, độ rộng của xương hàm và kết hợp với việc chụp phim, chụp X – quang toàn bộ vùng hàm mặt.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng khấp khểnh

Theo các chuyên gia niềng răng, niềng răng khấp khểnh mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Có trường hợp niềng răng nhanh, nhưng cũng có những khách hàng phải mất nhiều thời gian hơn 24 tháng.

niềng răng khấp khểnh

Thời gian niềng răng khấp khểnh ở trẻ em nhanh hơn người trưởng thành.

Độ tuổi: Thông thường, thời điểm thích hợp nhất để niềng răng là từ 8 – 16 tuổi. Lúc này xương hàm chưa phát triển hoàn thiện, răng và nướu dễ bị tác động bởi những lực kéo đẩy từ khí cụ. Do đó, thời gian niềng răng diễn ra nhanh hơn so với những khách hàng trưởng thành. Càng lớn tuổi cấu trúc xương ổn định, răng và nướu vững chắc, sẽ rất khó cho việc di chuyển răng, vì thế thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

Tình trạng, mức độ răng khấp khểnh: Nếu răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ, vừa, khớp cắn không quá phức tạp thì quá trình nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngược lại, nếu răng khấp khểnh nặng, bác sĩ cần chỉnh định nhổ răng hay nong hàm để tạo khoảng trống cho răng xê dịch tốt hơn. Lúc này, bạn sẽ mất thêm 1 – 2 tháng nữa trong quá trình niềng răng.

Kỹ thuật niềng răng: Đây là một yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu. Hiện nay, có khá nhiều kỹ thuật niềng răng tân tiến như: Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong hay niềng răng Imvisalign… Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được đánh giá là giải pháp chỉnh răng nhanh nhất hiện nay.

Chất lượng dịch vụ, tay nghề của bác sĩ: Nếu bạn được chỉnh nha – niềng răng khấp khểnh tại một trung tâm nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm vững vàng. Cùng với đó là công nghệ niềng răng hiện đại chắc chắn sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng khấp khểnh NHANH CHÓNG – HIỆU QUẢ CAO tại Nha Khoa

Hiện nay, Nha Khoa là một trong những địa chỉ nha khoa chỉnh nha – niềng răng uy tín, chất lượng tại tp.HCM và của cả nước. Đáp ứng đầy đủ các điều kiện về chuyên môn, kỹ thuật và trang thiết bị, đảm bảo cho sự thành công của khách hàng khi thực hiện niềng răng khấp khểnh, răng hô móm, răng thưa

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa là những bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản chuyên sâu 6 năm về khớp cắn tại ĐH Y Dược TH.HCM. 3 năm về phẫu thuật hàm mặt và có bề dày với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, am hiểu sâu sắc những kỹ thuật về chỉnh nha, nên bạn có thể yên tâm khi điều trị tại đây.

niềng răng khấp khểnh bao lâu

Tại Nha Khoa quá trình thăm khám, gắn mắc cài và theo dõi sự di chuyển của răng qua từng giai đoạn được thực hiện bởi chính bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Thực hiện niềng răng khấp khểnh tại Nha Khoa, áp dụng các phương pháp niềng răng hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Trong đó, công nghệ niềng răng Vceph 3D được ứng dụng mang lại những ưu điểm nổi bật. Công nghệ này có khả năng phân tích sự dịch chuyển của toàn bộ hàm răng. Tính toán lực kéo của mắc cài phù hợp với từng tình trạng răng miệng. Từ đó, giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng khấp khểnh, điều chỉnh lực nhẹ nhàng và liên tục lên các răng, giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trị. Đảm bảo thời gian niềng răng đúng như dự tính hoặc có thể nhanh hơn.

niềng răng khấp khểnh ở đâu

Phần mềm Vceph 3D phân tích, mô phỏng sự dịch chuyển của răng. Tính toán lực kéo của mắc cài làm răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch.

Trên đây là những thông tin cung cấo về niềng răng khấp khểnh mất bao lâu, cũng như phân tích về các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đó. Để chắc chắn hơn hãy đến Nha Khoa để được bác sĩ thăm khám tình trạng răng, từ đó đưa ra kế hoạch, thời gian niềng răng khấp khểnh cụ thể.


Để lại bình luận của bạn