Quy trình niềng răng tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn QUỐC TẾ 2018

Bạn e ngại vì hàm răng hô móm, lệch lạc. Bạn muốn niềng răng để sở hữu hàm răng đều đẹp hơn. Nhưng bạn băn khoăn, mơ hồ về quy trình niềng răng diễn ra như thế nào, thời gian thực hiện cũng như các bước tiến hành. Nếu bạn đang có ý định nắn chỉnh bộ răng không như ý hãy tham khảo quy trình niềng răng đạt chuẩn quốc tế, chất lượng vượt trội tại Nha khoa.

Quy trình niềng răng đạt chuẩn quốc tế –  Chất lượng cao tại Nha khoa

Niềng răng là quá trình nắn chỉnh, sắp xếp lại vị trí khi răng lệch lạc, hô móm, răng thưa, mọc khấp khểnh. Bằng việc sử dụng một hệ thống khí cụ niềng răng mắc cài hoặc khay niềng gắn lên mặt răng, tạo ra lực kéo ổn định, từ từ di chuyển toàn bộ hàm răng về đúng chỗ trên cung hàm. Sao cho khớp cắn hai hàm cân xứng, vòm hàm và khung miệng nhỏ gọn, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

các bước niềng răng

Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh lại những sai lệch, răng hô móm, khấp khểnh. Giúp bạn có hàm răng đều đặn hơn.

Khác với những phương pháp chỉnh răng khác. Niềng răng là một quá trình lâu dài, người bệnh phải gắn bó với khí cụ từ 18 – 24 tháng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nếu bác sĩ lên kế hoạch và chỉ định niềng răng không đúng kỹ thuật thì hiệu quả mang lại sẽ không cao, vừa làm mất thời gian và tiền bạc.

Chính vì thế, việc tìm hiểu về quy trình niềng răng đạt chuẩn và hiệu quả là điều rất cần thiết trước khi bạn quyết định niềng răng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, đáp ứng đầy đủ những điều kiện về chuyên môn, kỹ thuật Nha Khoa sẽ giúp bạn trải nghiệm quy trình niềng răng đạt chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam:

 Bước 1: Thăm khám, chụp phim xác định nguyên nhân hô móm, vẩu

Để thực hiện một ca chỉnh nha niềng răng đạt được hiệu quả cao, điều đầu tiên là bác sĩ cần phải biết được chính xác, cụ thể tình trạng răng miệng, nguyên nhân gây ra hô, móm vẩu. Từ đó mới lên kế hoạch và lựa chọn phương pháp niềng răng như thế nào phù hợp.

Chính vì thế, bước đầu tiên trong quy trình niềng răng, khách hàng được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát. Tiến hành chụp phim kỹ thuật số X Quang ConeBeam CT 3D giúp phân tích cấu trúc xương hàm thật chi tiết. Đây cũng chính là ưu điểm nổi trội tại Nha Khoa. Bởi nhiều trung tâm khác đang còn sử dụng máy chụp x-quang 2D.

 

Từ hình ảnh 3 chiều có được, giúp bác sĩ nhận định cụ thể nguyên nhân gây ra răng hô móm, lệch lạc… để từ đó llên kế hoạch niềng chỉnh răng một cách chính xác, đảm bảo thành công trong mọi trường hợp niềng răng từ đơn giản đến phức tạp.

     Niềng răng nếu hô do răng: Trường hợp răng hàm trên và hàm dưới không khớp với nhau, răng hàm trên lệch lạc và chìa ra ngoài nhiều so với khung xương hàm trên. Niềng răng sử dụng lực kéo của mắc cài, dịch chuyển các răng hô hàm trên và dưới về đúng vị trí khớp cắn cân xứng.

     Nếu hô do cấu trúc xương hàm: Bác sĩ chuyên khoa tại Nha Khoa sẽ tiến hành phẫu thuật hàm hô. Áp dụng kỹ thuật cắt xương Lefort 1 nếu hô hàm trên và BSSO nếu hô vẩu hàm dưới. Sau đó đẩy xương về đúng vị trí và cố định lại bằng mini vit.

     Trong trường hợp hô do cả răng và hàm: Để đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất, giúp khớp cắn hai hàm đều nhau, cân đối. Bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng trước cho bạn. Sau khi kết thúc liệu trình niềng răng thì bắt đầu phẫu thuật hàm.

 Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Trước đây, việc lập kế hoạch chỉnh nha niềng răng chỉ được tính toán bằng phỏng đoán, ước chừng nên bác sỹ khó khăn trong việc theo dõi, đánh giá sự dịch chuyển của răng. Nhưng hiện nay, một trong những yếu tố khác biệt tạo lên thương hiệu Nha Khoa, chính là ứng dụng phần mềm Vceph 3D của Mỹ mang lại những lợi ích như:

  • Phân tích, mô phỏng sự di chuyển của từng răng.
  • Tính toán lực kéo của mắc cài, khay niềng răng phù hợp với độ bền chắc của răng.
  • Xác định thời gian di chuyển bao lâu, và giả định trước kết quả của việc niềng răng đem lại.
  • Thông qua các số liệu giúp bác sĩ dễ dàng hơn khi đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết qua từng giai đoạn.
Quy trình niềng răng như thế nào

Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D.

 Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Chỉ có duy nhất tại Nha Khoa, khách hàng được ký hợp đồng niềng răng trước khi điều trị. Với mong muốn mang đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối khi thực hiện niềng răng. Nội dung bản hợp đồng sẽ bao gồm:

      Cam kết đảm bảo kết quả đúng như kế hoạch đặt ra ở từng giai đoạn.

      Quy định rõ thời gian bắt đầu, các giai đoạn điều chỉnh răng và thời điểm tháo khí cụ niềng.

Bên cạnh đó, trong quá trình niềng răng, nếu bạn có di chuyển đi xa tại các tỉnh thành khác trong Việt Nam. Thậm chí bạn đi ra nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore hay bất kỳ nước nào trên thế giới, với bản hợp đồng kèm theo kế hoạch điều trị tại Nha Khoa. Bác sĩ tại các nước đó cũng sẽ tiếp tục niềng răng cho bạn mà không phải bắt đầu lại từ đầu, đảm bảo đúng quy trình niềng răng.

quy trình niềng răng tại Nha Khoa

Ký kết hợp đồng niềng răng tại Nha Khoa.

 Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm, vệ sinh răng miệng

Tiếp theo, bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm răng của bạn bằng công nghệ Scan 3D hiện đại. Sau khi có được các thông số chi tiết, các kỹ thuật viên bắt đầu thiết kế khí cụ niềng răng phù hợp.

Đối với niềng răng bằng invisalign các bác sĩ Nha Khoa sẽ gởi mẫu dấu sang Labo tại Mỹ và tiến hành thiết kế các hệ thống khay niềng răng invisalign cho bạn.

Trong thời gian chờ đợi khí cụ niềng răng, các bước niềng răng sẽ được tiếp tục bằng giai đoạn làm vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân, cạo vôi và đánh bóng răng sạch sẽ, loại bỏ các vi khuẩn bám sâu trong kẽ răng.

quy trình niềng răng chất lượng quốc tế

Bác sĩ tiến hành lấy mẫu dấu hàm, vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân.

 Bước 5: Bác sĩ thực hiện gắn mắc cài cho bệnh nhân

Sau khi khí cụ niềng răng được hoàn thành, bác sĩ sẽ bắt đầu gắn cố định vào răng bạn với kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, hay hướng dẫn cho bạn cách đeo và tháo lắp các khay niềng răng Invisalign tại nhà.

quy trình niềng răng chất lượng quốc tế tại Nha Khoa

Bác sĩ thực hiện gắn mắc cài cho bệnh nhân.

Một liệu trình niềng răng thường có thời gian từ 18 – 24 tháng và trải qua các giai đoạn niềng răng chính:

Giai đoạn tiền chỉnh nha

 Giai đoạn 2: Sau 3 tháng

 Giai đoạn 3: Sau 6 tháng

 Giai đoạn 4: Sau 9 tháng

 Giai đoạn 5: Sau 15 tháng

 Giai đoạn kết thúc điều trị

Thẩu hiểu mối lo lắng về vấn đề thời gian trong quy trình niềng răng của nhiều người bệnh, Nha Khoa đã nghiên cứu và đưa vào áp dụng những kỹ thuật niềng răng hiện đại với sự góp mặt của khí cụ hỗ trợ mini vit. Khí cụ hỗ trợ này sẽ giúp gia tăng thêm lực nắn chỉnh răng, di chuyển răng nhanh hơn và chuẩn xác hơn.

Đây là một dạng trụ mini implant được đặt vào xương hàm, tạo điểm tựa để dây kéo răng hoạt động hiệu quả, hỗ trợ hệ thống mắc cài trong suốt các giai đoạn thực hiện niềng răng. Đẩy nhanh sự dịch chuyển của răng, rút ngắn tiến trình niềng chỉnh răng nhưng vẫn giảm độ ma sát, không làm răng bị ê buốt, đau nhức.

Quy trình niềng răng hiệu quả tại Nha Khoa

Niềng răng với kỹ thuật mini vít nhằm rút ngắn thời gian thực hiện các bước niềng răng.

Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng

Điều mà Nha Khoa được nhiều khách hàng đánh giá cao là nha khoa uy tín bởi chúng tôi chú ý đến từng công tác sau khi bạn gắn mắc cài hoặc sử dụng khay Invisalign. Các bác sĩ chuyên khoa luôn tận tình hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng trong suốt quy trình niềng răng như cách đánh răng, sử dụng bàn chải loại gì, chế độ ăn uống phù hợp, nếu bị mất mắc cài thì phải xử lý như thế nào…

Quy trình niềng răng thẩm mỹ

Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng niềng tại nhà.

Trên đây là quy trình niềng răng đạt chuẩn quốc tế được thực hiện ngay tại Nha Khoa. Bằng kinh nghiệm vững vàng, hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi cùng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi cam kết giúp bạn có được một kết quả niềng răng tốt nhất.


Để lại bình luận của bạn