Tìm hiểu về quy trình cấy ghép implant

30-10-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Cấy ghép implant có thể dùng trong nhiều trường hợp mất một răng, nhiều răng hay toàn hàm. Để có thể biết những điều cơ bản về cấy ghép implant, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy trình cấy ghép implant tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn:

Quy trình cấy ghép implant

Bước 1: Khám và kế hoạch điều trị

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành xem xét và đánh giá tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của bạn trước khi tiến hành cấy ghép implant để bác sĩ có hướng điều trị và tư vấn cụ thể, nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật cấy ghép implant.

Lên kế hoạch cấy ghép Implant

Bác sĩ khám và tiến hành lên kế hoạch cấy ghép Implant cho bạn

Bước 2: Chụp phim X-Quang

Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân chụp X – quang nhằm xác định chi tiết từng vị trí mất răng, kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng xương để biết được xương ổ răng có bị thiếu hay không, có cần thêm xương vào, xương có đủ cứng để cấy ghép implant hay không. Đồng thời thấy được hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật được an toàn và chính xác.

Trước đây, việc kiểm tra xương hàm bằng máy Pano Cepha kỹ thuật số 2 chiều không phân tích được tổng thể cấu trúc xương hàm. Những hiện nay, tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã trang bị máy Cone Beam CT 3D thế hệ mới 2014, với phân tích từng cắt lớp nhỏ toàn hàm, giúp bác sĩ biết được độ cứng, độ xốp của xương, bề dày, chiều dài của xương hàm có đủ không để tiến hành phân tích và lựa chọn từng loại implant cho phù hợp.

>>> Làm răng implant ở đâu tốt nhất Sài Gòn

Cấy ghép implant

Khách hàng đang chụp phim bằng máy Cone Beam CT 3D công nghệ mới nhất 2014 trước khi thực hiện cấy ghép Implant

Tại Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn không phải mất thời gian đi đến các nơi khác để chụp phim, chưa kể đến việc các máy chụp X – quang tại các điểm dịch vụ không đảm bảo an toàn về bức xạ tia X.

Bước 3: Mô phỏng giả định 3D vị trí trồng răng implant

Sau khi làm các xét nghiệm đảm bảo bạn đủ điều kiện để trồng răng implant, thì bác sĩ sẽ dùng phần mềm 3D mô phỏng giả định vị trí đặt implant. Từ phim 3D có được từ máy Cone Beam CT, bác sĩ sẽ dùng phần mềm phân tích SIMPLANT đo đạc chính xác diện tích xương, cần đặt implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là lý tưởng nhất và xác định kích cỡ implant phù hợp để đặt implant. Đồng thời thực hiện phẫu thuật ảo trên máy tính trong không gian 3 chiều giúp bạn hiểu được quá trình cấy ghép xương của mình và thống nhất kế hoạch điều trị.

Mô phỏng trồng răng Implant

Mô phỏng giải định 3D vị trí trồng răng implant

Bước 4: Đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể

Sau khi làm các xét nghiệm đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe và kiểm soát tốt được các chỉ số về tim mạch, huyết áp, máu đông,…Bác sĩ chuyên khoa implant sẽ lên kế hoạch điều trị và chọn kỹ thuật cấy ghép implant tốt nhất phù hợp nhất với bạn.

Bước 5:Tiến hành phẫu thuật trồng răng implant

Trước khi đến nha khoa để cấy ghép Implant, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Cần ăn sáng (hoặc ăn trưa hay chiều) rồi hãy ghép Implant. Bạn cũng cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp, và bệnh tim mạch của bạn (nếu có) trước khi cấy ghép Implant.

Thông thường, việc phẫu thuật ghép Implant chỉ khoảng 20 phút cho 1 implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường. Vì bạn đặt hẹn trước, phòng tiểu phẫu sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để bạn cảm thấy thoải mái và tiết kiệm thời gian của bạn.

Quy trình cấy ghép implant

Quá trình cấy ghép răng implant

Hầu hết thủ thuật cấy ghép Implant không đau như nhiều người nghĩ. Sau khi ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần nghỉ 1 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant cho nhiều răng, hay phải ghép xương tự thân, nâng xoang hở, thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 3-7 ngày tùy trường hợp, và bác sĩ cũng sẽ thảo luận kỹ khi bạn đến tư vấn.

Bước 6: Kiểm tra, đánh giá lựa tác động của răng implant

Đây là bước kiểm tra chất lượng cũng như độ bền của răng implant. Đánh giá mức độ chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, để đảm bảo mọi hoặt động của răng sứ và implant diễn ra như răng thật.

Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ

– Phòng hậu phẫu sau cấy ghép Implant tại Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trang bị máy Monitor theo dõi nhịp tim, huyết áp, nồng độ oxy và hệ thống oxy trung tâm đảm bảo tốt sức khỏe sau khi cấy ghép implant.

Chăm sóc sau cấy ghép implant

Bệnh nhận được thăm khám cẩn thận sau cấy ghép implant

– Tái khám định kỳ: Sau khi cấy ghép implant 1 tuần thì mô nướu xung quanh implant sẽ lành. Lúc này bạn có thể quay lại để tái khám, cắt chỉ và bác sĩ sẽ kiểm tra. Đồng thời bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng implant đúng cách nhằm đảm bảo kết quả phẫu thuật được tốt nhất.

Với quy trình cấy ghép Implant theo chuẩn như vậy, đảm bảo kết quả cấy ghép của bạn sẽ đạt mức độ thẩm mỹ cao nhất, mang lại cho bạn hàm răng đều hơn đẹp hơn, nụ cười tự tin duyên dáng hơn.


Để lại bình luận của bạn