Toàn sứ ZIRCONIUM CERCON EMAX ZIR CAD tiêu chuẩn

03-12-2018|Tin tức|0 Comments

Hiện nay trong điều trị nha khoa người ta không chỉ yêu cầu cả việc phục hồi chức năng răng mà còn đòi hỏi cải thiện tính thẩm mỹ. Ngày càng nhiều bệnh nhân lựa chọn các phục hình nha khoa không kim loại, bởi sự tương hợp sinh học và thẩm mỹ cao. Để đáp ứng nhu cầu này,các tập đoàn nha khoa (Ivoclar Vivadent, Dentsply,… đã nghiên cứu và sử dụng lâm sàng thành công vật liệu độc đáo Zirconium (Zerconia).

Hệ thống Zirconium CAD/CAM

Cho đến nay, đã có hơn 1600 hệ thống Zirconium CAD/CAM được đưa vào sử dụng và sản xuất hàng triệu đơn vị cầu mão toàn sứ trên toàn thế giới. Trong đó có:

– HỆ THỐNG ZIRCONIUM (ZIRCONIA) E.MAX ZIR CAD – SIRONA CỦA TẬP ĐOÀN NHA KHOA IVOCLAR VIVADENT

– HỆ THỐNG ZIRCONIUM (ZIRCONIA) CERCON SMART CERAMIC CỦA TẬP ĐOÀN NHA KHOA DENTSPLY

Cho dù chỉ định điều trị là khung sườn cho một mão rời hay cho một cầu răng phức tạp, toàn sứ bằng Zirconia đều có thể đáp ứng và là giải pháp tối ưu cho phục hình toàn sứ. Các phục hình toàn sứ bằng zirconia có thể gắn bằng xi măng nha khoa hoặc bằng xi măng dán riêng biệt với hiệu quả lâm sàng và thẩm mỹ cao từ 1998.

Răng sứ thẩm mỹ

Toàn sứ ZIRCONIUM

Ưu điểm của toàn sứ ZIRCONIUM

Thẩm mỹ tối ưu và tương quan sinh học cao

*Là vật liệu sinh học đã được chứng minh qua hai thập kỷ sử dụng trong y khoa, zirconia có đặc tính tương sinh học rất cao.

*Phôi sứ Zirconia thường có hai màu: màu trung tính => cho các răng có màu sáng, màu ngà => cho các răng màu sậm hơn.

*Khi phủ lớp sứ bên ngoài với E.max, Ceramco PFZ hoặc Cercon Ceram Kiss phục hình đều có đặc tính thẩm mỹ rất cao như răng thật.

*Phôi sứ Zirconia có nhiều kích thước cho từng mão rời hoặc cầu răng có chiều dài 12, 30, 38, 47mm.

*Phôi sứ 47 đặc biệt thích hợp cho cầu răng dài đến 47mm và có độ cong lớn.

*Phôi sứ Zirconium (E.max Zir – Ivoclar Vivadent)

Độ chính xác, đáng tin cậy

*Dù phục hình cầu mão ở răng trước hay răng sau, Toàn Sứ Zirconia cho phép đạt mức độ chính xác và khít rất cao.

*Bộ phận CAD (computer aided design) – thiết kế trên máy tính bằng phần mềm chuyên nghiệp cho phép duy trì độ chính xác cao trong mọi trường hợp.

*Có thể thực hiện khung sườn cho cầu và mão với độ dày 0,3 – 0,4mm và phần kết nối 9 mm2 tương tự các loại hợp kim nha khoa.

Độ bền vật liệu siêu cấp

*Zirconium oxide là vật liệu cho phục hình toàn sứ duy nhất chịu được lực nhai rất cao cho răng sau. Tài liệu nghiên cứu đã được dẫn chứng đầy đủ trong y khoa và công nghiệp.

*Với độ bền với lực uốn cong (flexural strength) rất cao (>900 Mpa) và đặc tính trở nên cứng chắc hơn khi thay đổi cấu trúc, vật liệu có khả năng đề kháng với sự lan truyền nứt gãy. Với đặc tính này, Toàn sứ Zirconium là vật liệu toàn sứ có độ tin cậy cao hơn so với các vật liệu toàn sứ hiện nay.

*Với độ cứng chắc rất cao Toàn sứ Zirconium (E.max Zir, Cercon) cho phép mài răng gần hay tương tự như mão kim loại.

Với những ưu điểm của mình toàn sứ ZIRCONIUM CERCON EMAX ZIR CAD đã nhanh chóng trở thành giải pháp thẩm mỹ tối ưu và là chuẩn mực mới trong phục hình nha khoa.

Toàn sứ ZIRCONIUM CERCON EMAX ZIR CAD tại nha khoa Kim tham khảo tại đây


Để lại bình luận của bạn