Trám răng có đau không ?

20-07-2013|Hỏi đáp|0 Comments

Trám răng được chỉ định trong những trường hợp:

>> cách trám răng cấm 

>>trám răng bằng composite

–  Sâu răng: Bác sĩ dùng vật liệu trám lên các lỗ sâu trên răng, ngăn không cho thức ăn thừa, vi khuẩn xâm nhập vào những lỗ này hủy hoại tủy răng.

–  Mòn răng: Thói quen đánh răng rất mạnh, sử dụng bàn chải lông cứng khiến cho lớp men răng bị mòn dần, lộ lớp ngà răng.

–  Chấn thương: Răng bị vỡ, mẻ thì bệnh nhân nên trám răng để phục hình hình dáng ban đầu, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng nhai của răng.

– Nhu cầu thẩm mỹ: Với những răng bị xỉn màu kém thẩm mỹ thì bạn có thể sử dụng vật liệu trám răng có màu sáng đẹp như màu răng thật để bọc lên bề mặt răng, “ thay áo mới” cho răng.
–  Khắc phục khiếm khuyết của răng: Răng bị thưa, đặc biệt là nếu là răng cửa thì càng khiến chủ nhân thiếu tự tin. Trám răng là phương pháp đơn giản và nhanh chóng đem lại một hàm răng toàn diện.

nho-rang-2

Trám răng là phương pháp khắc phục giải quyết được nhiều vấn đề về răng

Trám răng có đau không?

>>ăn gì sau khi trám răng 

>>những điều cần lưu ý khi trám răng

Thực tế cho thấy, trám răng không gây đau đớn như nhiều bệnh nhân lo lắng. Trong quá trình được nha sỹ trám răng, bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi tê ở vùng răng được trám, thời gian trám khoảng 5-10 phút tùy vào lỗ sâu. Sau khi trám xong, thực hiện theo các hướng dẫn của nha sỹ, khoảng 1-2 giờ sau đó, bệnh nhân sẽ có cảm giác nhai bình thường và không đau răng. Với vật liệu trám thẩm mỹ mới hiện nay không cần khoan răng nhiều trước khi trám, chỉ lấy hết sâu răng rồi trám lại nên không đau. Một số răng sâu lớn hoặc bể lớn, sát tủy khi trám sẽ có cảm giác hơi ê buốt, những trường này cần đặt thuốc để theo dõi 1-2 ngày rồi trám ở lần hẹn kế tiếp.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bác sĩ thì chúng ta nên chăm sóc răng miệng sạch sẽ hàng ngày như nên sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn, đánh răng hai lần/ngày bằng kem đánh răng có chứa flour, hạn chế sử dụng các thực phẩm gây hỏng men như trà, cafe, thuốc lá…không ăn đồ ăn quá nóng hoặc lạnh làm tổn thương lợi, răng, nên định kì kiểm tra răng 2 lần/ năm để đảm bảo răng của bạn luôn khỏe mạnh và chắc chắn nhất.

Trám răng có đau không


Bạn đang xem Trám răng có đau không ? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn