Trám răng ngừa sâu răng cho trẻ

23-06-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Sâu răng là tình trạng phổ biến ở trẻ em mà nguyên nhân chính là do thói quen ăn quá nhiều thức ăn ngọt, kéo bánh, đồng thời còn việc vệ sinh răng miệng, đáng răng chưa đúng cách của bé. Sâu răng tuy không phải là một bệnh lý nghiêm trọng nhưng khi bị sâu răng trẻ thường bị đau nhức, dẫn đến lười ăn, thiếu chất dẫn đến suy dinh dưỡng, đôi khi nếu để sẽ dẫn đến mất răng vĩnh viễn. Vì thế, ngoài việc đánh răng miệng đúng cách thì trám răng chính là phương pháp hiệu quả để giúp ngừa sâu răng cho trẻ.

>>hàn răng cửa bị mẻ

Trám răng ngừa sâu răng cho trẻ là gì ?

Trám răng ngừa sâu răng cho trẻ em là phương pháp dùng chất trám bít (nhựa composite hay glassionormer) lên các hố rãnh của răng trên bề mặt nhai răng hàm vĩnh viễn để ngăn ngừa thức ăn bám vào kẽ răng, hạn chế tình trạng sâu răng hình thành và phát triển sớm.

Trám răng nha khoa thẩm mỹ được đánh giá rất cao bởi không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai của răng mà còn phục hồi tính thẩm mỹ, trả lại cho răng màu sắc tự nhiên như cũ.

Trám răng là phương pháp hiệu quả để giúp phòng ngừa tình trạng sâu răng ở trẻ em

Tác dụng của trám bít hố rãnh răng cho trẻ

Hố rãnh sau khi được bác sĩ nạo vét làm sạch và trám bít lại sẽ làm mặt nhai răng hàm bằng phẳng hơn, dễ làm sạch bằng bàn chải đánh răng. Do vậy cặn thức ăn không có chỗ lưu lại, hoạt động phá hủy của vi khuẩn sẽ giảm, chính vì vậy sẽ kiểm soát và phòng ngừa được tình trạng sâu răng cho trẻ đẻ tránh răng phải nhổ sớm làm lệch lạc răng phải niềng răng

trám răng

Trám răng giúp bịt khít lại các lỗ răng, khiến thức ăn không thể bám vào và trẻ có thể ăn uống thoải mái mà không lo sâu răng

Kỹ thuật trám răng ngừa sâu răng cho trẻ tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

>>trám răng hết bao nhiêu tiền 

>>Tram rang o dau tot nhat

Vì trong thời kỳ đang phát triển nên trẻ cần ăn rất nhiều dinh dưỡng vì thế việc mảng bám thức ăn bám vào kẽ răng gây ra sâu răng rất dễ xảy ra. Do đó, trám bít hố rãnh được thực hiện càng sớm càng tốt khi trẻ mọc răng 6 (6 tuổi), răng 7 (12 tuổi) có hố rãnh mặt nhai sâu dễ đọng thức ăn tạo điều kiện để sâu răng phát triển.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra răng miệng của trẻ để xác định vị trí răng cần trám.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng cho trẻ

Sau đó, trẻ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng cho trẻ em để loại bỏ cặn thức ăn còn bám trên răng.

Bước 3: Nha sỹ tiến hành trám răng cho trẻ

Bác sĩ sẽ làm sạch bề mặt hố rãnh bằng chổi chuyên dụng và bột đánh bóng, sau đó xử lý bề mặt răng bằng một loại dung dịch để làm tăng độ bám dính của chất trám. Cuối cùng bác sĩ đặt chất trám bít lên bề mặt hố rãnh, chất trám này sẽ tự động đông lại nếu là loại hóa trùng hợp hoặc bác sĩ có thể sử dụng chiếu đèn halogen để đông lại nếu là loại quang trùng hợp.

Quá trình trám bít cho trẻ đơn giản nên được tiến hành nhanh chóng, không làm mất tổ chức cứng của răng, không gây đau trong suốt quá trình thực hiện và về sau.

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc răng cho trẻ tại nhà

Sau khi hoàn tất quy trình trám răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cha mẹ và các bé cách chăm sóc răng và chế độ ăn uống đúng cách để đảm bảo bé có được hàm răng khỏe mạnh và sáng bóng.

Trám răng là một trong những biện pháp phòng ngừa sâu răng an toàn và hiệu quả cho trẻ giúp trẻ có được hàm răng khỏe đẹp lâu dài. Vì vậy các bậc phụ huynh nên lựa chọn thời gian phù hợp và đưa trẻ đến bệnh viện, trung tâm nha khoa uy tín chất lượng để thực hiện.

Nếu các bậc cha mẹ muốn biết thêm thông tin về kỹ thuật trám răng ngừa sâu răng cho trẻ mời đến với Nha Khoa Dentistry để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé.


Bạn đang xem Trám răng ngừa sâu răng cho trẻ Thuộc chuyên mục khách hàng quan tâm

Để lại bình luận của bạn