Nguyên nhân và các phương pháp điều trị răng hô

20-02-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Điều trị răng hô bằng những phương pháp hiện đại ngày nay sẽ giúp bạn thoát khỏi mặc cảm của hàm răng không như ý, mang lại một nụ cười rạng rỡ tự nhiên, khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô làm mất hài hòa cân xứng của hàm răng, ngoài ra còn ngăn chặn những bệnh lý răng miệng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Răng hô là gì ?
Răng hô là răng mọc sai lệch, chồng chéo lên nhau, các răng hàm trên mọc hướng ra ngoài quá nhiều, hàm trên bị chìa ra ngoài quá nhiều so với hàm dưới, thậm chí có những trường hợp nặng thì không thể mím chặt môi gây ra tình trạng răng hô, làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt.

răng hô làm sao hết

Răng hô là tình trạng răng mọc lệch lạc ra ngoài khớp cắn, nó làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt

Nguyên nhân của răng hô ?
Răng hô hình thành do nhiều nguyên nhân, trong đó yếu tố di truyền là nguyên nhân chủ yếu nhất theo thống kê của các số liệu nha khoa, có đến 70% con cái mắc phải tình trạng răng hô nếu ba mẹ cũng thế. Thêm vào đó, những thói quen xấu khi còn nhỏ như cắn môi dưới, mút tay, thở bằng miệng,… hay sự phát triển không đều giữa cấu trúc răng và hàm cũng sẽ khiến răng bị hô.

Theo đó, răng hô được chia thành 3 nguyên nhân chính:

– Hô do răng

– Hô do xương hàm

– Hô do cả răng và xương hàm

Phương pháp chữa trị răng hô?

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị răng hô hiệu quả, tuy nhiên tùy thuộc vào nguyên nhân gây hô, tình trạng, mức độ răng bị hô các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn một giải pháp phù hợp nhất để mang lại một kết quả tối ưu như mong đợi.

1. Điều trị răng hô do răng

Đây là kiểu răng hô khá phổ biến và cũng có thể khắc phục đơn giản hơn hai loại còn lại, khi nguyên nhân gây hô bắt nguồn do răng thì niềng răng chỉnh nha sẽ là giải pháp hiệu quả giúp bạn thoát khỏi tình trạng này. Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha thường được dùng để giải quyết những khuyết điểm trên răng như hô, móm, răng thưa, răng mọc lệch… mang lại cho người thực hiện một hàm răng đều đẹp.

Niềng răng hô sử dụng lực kéo từ các loại khí cụ nha khoa hoặc mắc cài nhằm nắn chỉnh, cố định, sắp xếp lại những chiếc răng hô về đúng vị trí và trở nên đều đặn theo đúng khớp cắn. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, có nhiều phương pháp niềng răng cho khách hàng như: niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài invisalign và niềng răng bằng khí cụ tháo lắp. Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu, tình trạng răng của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn một giải pháp phù hợp nhất. Thời gian của một quá trình điều trị răng hô thông thường kéo dài từ 18 – 24 tháng và có sự chênh lệch theo mức độ nặng nhẹ của răng và sự tiến triển trong quá trình điều trị.

điều trị răng hô

Niềng răng là phương pháp hiệu quả trong điều trị hô do răng

Trong suốt quá trình điều trị răng hô, bạn nên đến gặp bác sĩ đúng định kỳ theo lịch tái khám để bác sĩ có sự theo dõi sát sao và điều chỉnh lực kéo phù hợp tùy theo từng giai đoạn để đảm bảo kết quả đạt được sau khi kết thúc niềng răng. Bên cạnh đó còn có thể phát hiện kịp thời những vấn đề phát sinh ảnh hưởng xấu đến việc niềng răng.

2. Điều trị răng hô do xương hàm

Nếu như bạn bị hô do xương hàm phát triển quá mạnh mẽ so với răng dẫn đến việc bị chìa ra ngoài, làm lệch khớp cắn thì niềng răng không được lựa chọn là giải pháp khắc phục. Khi đó bạn cần phải tiến hành phẫu thuật chỉnh xương hàm để đẩy lùi hàm vào trong sao cho thẳng hàng với hàm dưới, đây sẽ là phương pháp giải quyết hiệu quả và mang lại hiệu quả cao nhất trong việc điều trị răng hô.

Thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ được các bác sĩ áp dụng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, trước tiên sẽ phải nhổ 2 chiếc răng số 4 ở hàm dưới hàm dưới, không cần cố định hai hàm 1 tháng, với việc dùng nẹp ốc nhỏ cố định vững chắc không sợ di lệch nên khách hàng có thể về ngay và ăn uống sau 24h phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hàm. Việc nhổ đi 2 chiếc răng số 4 hàm dưới có thể hỗ trợ tối đa việc điều trị răng hô đạt kết quả thẩm mỹ cao.

Phẫu thuật chữa trị răng hô

Tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bác sĩ sẽ thực hiện điều trị hô do xương hàm bằng phương pháp nhổ 2 răng số 4

Điều trị răng hô với kỹ thuật nhổ 2 răng số 4 hàm dưới không cần cố định hai hàm mang đến nhiều ưu điểm, cụ thể như:

  • Không cần cố định 2 hàm trong 1 tháng nhờ vào việc dùng nẹp ốc nhỏ cố định vững chắc không sợ di lệch.
  • Bệnh nhân có thể về ngay và ăn uống sau 24h chỉnh hàm.
  • Nhổ 2 răng số 4 hàm dưới giúp cải thiện chức năng nhai và hàm răng.
  • Cải thiện dáng cằm mà không cần phẫu thuật cằm.

Đối với tình trạng hô do răng và cả xương hàm, cần kết hợp giữa phẫu thuật xương hàm và niềng răng chỉnh nha để đạt được kết quả tốt nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – địa chỉ điều trị răng hô uy tín

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm hoạt động và phát triển, được đông đảo khách hàng tin tưởng, hiện nay là một trong những trung tâm nha khoa uy tín nhất. Đến với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ được tiến hành các kiểm tra về tình trạng răng cụ thể bằng máy chụp x-quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D hiện đại, sau đó các bác sĩ tư vấn lựa chọn phương pháp niềng răng thích hợp và lên kế hoạch điều trị chi tiết với phần mềm Vceph 3D giúp bạn yên tâm bước vào quá trình điều trị. Hội tụ đội ngũ các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đầy đủ, được áp dụng những kỹ thuật niềng răng tân tiến hiện nay Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đảm bảo mang lại cho bạn một kết quả thẩm mỹ điều trị răng hô tốt nhất, cho bạn tự tin hơn trong cuộc sống với một hàm răng đều đặn, hoàn hảo.

cách làm răng hết hô

Kết quả điều trị răng hô sau niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người

Nếu bạn mong muốn có được hàm răng đều đặn, tự nhiên hơn thì hãy đến với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một kết quả thẩm mỹ điều trị răng hô tốt nhất.


Để lại bình luận của bạn