Trồng răng khểnh lợi hay là hại?

24-06-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Trồng răng khểnh đang là xu hướng làm đẹp hiện nay của giới trẻ, với mong muốn có một chiếc răng khểnh để nụ cười duyên dáng hơn. Tuy nhiên, nếu khểnh trồng không đúng kỹ thuật thì sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn.

Trồng răng khểnh

Răng khểnh mang lại một nét duyên thầm cho nụ cười

Theo quan điểm của y học thì một hàm răng khỏe và đẹp là khi các răng mọc đúng trên cung hàm đều đặn, trắng bóng và không có răng khểnh. Mỗi răng trên cung hàm thực hiện một chức năng riêng, còn những chiếc răng mọc lệch và răng khểnh sẽ không đảm bảo được các chức năng này.

Trồng răng khểnh lợi hay là hại?

Nhiều người muốn mình nụ cười của mình thêm duyên dáng hơn nên họ đi trồng răng khểnh để làm đẹp. Theo các bác sĩ nha khoa, nếu việc trồng răng khểnh được thực hiện ở một trung tâm nha khoa tốt với bác sĩ nhiều kinh nghiệm và chọn vật liệu làm răng tốt thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng chiếc răng khểnh mới trồng có khả năng sử dụng như một chiếc răng khểnh tự nhiên.

Tuy nhiên, việc trồng răng khểnh vẫn tiềm tàng nhiều nguy cơ mà người trồng bắt buộc phải chấp nhận đó là phải mài cùi răng để tạo một khe hở cho răng khểnh chen vào. Việc mài răng sẽ khiến bạn có cảm giác ê buốt.

Nếu răng khểnh được trồng không đúng kỹ thuật có thể sẽ khiến cho tình trạng ê buốt kéo dài. Ngoài ra, thức ăn có thể bị mắc kẹt ở khẽ giữ răng khểnh và các răng khác dễ dẫn đến viêm cổ chân răng, sâu răng, hơi thở hôi. Mặt khác, việc gắn thêm chiếc răng khểnh khiến cho sức nhai của cả hàm răng sẽ giảm, và bạn còn có nguy cơ cao bị viêm nướu và dây chằng.

Việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng là rất quan trọng nó quyết định sự thành công của kết quả trồng răng kểnh. Chính vì vậy, bạn cần phải chải răng đúng theo sự hướng dẫn của nha sĩ, nên dùng thêm các phương tiện hỗ trợ như bàn chải kẽ răng, tăm nước, các thuốc súc miệng tạo bọt để đẩy thức ăn ra ngoài và giảm sưng nướu.

Mặc dù răng khểnh mang lại cho bạn nét duyên dáng, nhưng cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định trồng răng khểnh để không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của mình.


Bạn đang xem Trồng răng khểnh lợi hay là hại? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn