Trồng răng sứ có lấy tủy không ?

29-07-2013|Hỏi đáp|0 Comments

Bọc răng sứ là phương pháp để điều chỉnh răng bị hư, bị sứt mẻ hay lỗ sâu răng quá lớn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng băn khoăn bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Bọc răng sứ là giải pháp sử dụng một lớp sứ bao bọc bên ngoài cùi răng thật, vừa khít với răng và có hình thể và màu sắc giống như chiếc răng thật.

Bọc răng sứ là phương pháp để điều chỉnh răng bị hư, bị sứt mẻ hay lỗ sâu răng quá lớn

Tủy răng là gì?

Dân gian thường gọi tủy răng là gân máu, theo nghiên cứu của nha khoa, khi điều trị răng nếu hạn chế lấy tủy răng là điều cần thiết.Tủy răng theo như nghiên cứu  là một loại tổ chức liên kết chứa nhiều mạch máu và thần kinh nằm ở giữa răng, bên trong hai lớp mô cứng là men và ngà răng, tủy răng có ở cả thân răng và chân răng, tủy thân răng được bao bọc bởi ngà răng và men răng, tủy chân răng được bao phủ bởi ngà răng và cement răng.

Hình ảnh mô phỏng răng và các bệnh lý thường gặp, trong đó nghiêm trọng nhất là viêm tủy răng.

Cấu tạo của tủy răng

Trồng răng sứ có lấy tủy không ?

Nếu như thật sự không cần thiết thì bạn không nên lấy tủy răng vì khi đã lấy tủy răng sẽ không còn được khỏe mạnh và chắc chắn như khi răng còn tủy. Do vậy, nếu đã bị lấy tủy răng bạn nên hạn chế dùng lực mạnh của răng để răng giảm gãy, vỡ hơn. Nếu hình dung để dễ hiểu bạn có thể so sánh độ bền dẻo giữa một cây đang sống (xanh tươi) với một cây gỗ (cây đã chết ). Có thể thời gian đầu mức độ chịu lực, dẻo dai không chênh lệch đáng kể nhưng sẽ có sự thay đổi lớn sau 8 – 10 năm. Răng sống (răng còn tủy) và răng chết (răng đã chữa tủy) cũng tương tự như vậy. Đối với răng đã lấy tủy thì độ bền chỉ trong vòng từ 15 – 25 năm. Càng về sau, răng càng dòn và dễ bị mẻ, vỡ …đôi khi gãy ngang. Do đó, bạn cần cân nhắc và tham khảo kỹ lưỡng ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định có nên điều trị tủy răng hay không.

Nên trồng răng sứ ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu có thể đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn ở đây có đội ngũ bác sĩ nha khoa nhiều kinh nghiệm, tận tâm chuyên nghiệp, tốt nghiệp trường đại học Y Dược có uy tín và tu nghiệp nuớc ngoài chuyên ngành răng hàm mặt, và cộng tác với các thạc sĩ, giảng viên trường đại học Y Khoa và viện Răng Hàm Mặt. Với những ưu điểm này chắc chắn bạn sẽ có một kết quả điều trị như mong đợi.

 

Trồng răng sứ có lấy tủy không

 


Bạn đang xem Trồng răng sứ có lấy tủy không ? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn