Niềng răng không mắc cài – kỹ thuật chỉnh nha hiện đại với tính thẩm mỹ cao

07-06-2017|Chỉnh nha - Niềng răng, Kiến thức|0 Comments

Hiện nay, trong chỉnh nha niềng răng, niềng răng không mắc cài được đánh giá là kỹ thuật tối tân nhất với thiết kế giàu tính thẩm mỹ, đồng thời khắc phục những nhược điểm của của kỹ thuật niềng răng truyền thống. Niềng răng không mắc cài là gì và có những đặc tính gì? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau.

Niềng răng không mắc cài là gì?

Khác với kỹ thuật niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài không áp dụng nguyên lý hoạt động dựa trên hệ thống mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng. Thay vào đó, những khay niềng trong suốt có thể tháo lắp được sẽ tạo lực siết phù hợp, giúp bạn có thể chỉnh nha mà vẫn kiểm soát được quá trình này một cách an toàn và thuận tiện. Bên cạnh đó, hệ thống khay niềng trong suốt rất khó bị phát hiện trong quá trình giao tiếp hằng ngày, vì vậy giúp người bệnh tự tin hơn trong suốt liệu trình niềng răng.

niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là kỹ thuật nắn chỉnh răng hiện đại và đạt tính thẩm mỹ cao

Niềng răng không mắc cài có thể áp dụng cho những ai?

Là sự đánh dấu bước phát triển vượt bậc của công nghệ chỉnh nha, niềng răng không mắc cài có thể được áp dụng trên nhiều đối tượng người bệnh, mang lại hiệu quả điều trị hoàn hảo như mong đợi.

– Bệnh nhân mắc phải tình trạng hô, vẩu, móm, lệch lạc khớp cắn nhẹ do răng gây ra.

– Bệnh nhân có răng mọc lệch, mọc ngầm, chen chúc nhau trên cung hàm khiến răng khấp khểnh.

– Bệnh nhân cần thực hiện niềng răng nhưng có tiền sử dị ứng với kim loại hoặc có yêu cầu thẩm mỹ cao.

Những đối tượng có thể niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài có thể áp dụng trên nhiều đối tượng bệnh nhân

Niềng răng không mắc cài có những loại nào?

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign hiện đang là kỹ thuật niềng răng không mắc cài được ưa chuộng nhất hiện nay. Với hệ thống khay niềng trong suốt được thiết kế đặc biệt, phù hợp với từng giai đoạn nắn chỉnh răng, Invisalign mang lại hiệu quả chỉnh nha hoàn hảo do có xuất xứ Mỹ. Sau khi lấy dấu hàm và thông số trên răng cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ gửi những thông số này sáng Labo tại Mỹ để sản xuất hệ thống khay niềng chuyên dụng cho người bệnh.

Để chế tạo hệ thống khay niềng Invisalign cần đến sự tham gia của những phần mềm hiện đại. Toàn bộ lộ trình di chuyển răng sẽ được mô phỏng trên những hình ảnh 3D bằng phác đồ điều trị và phần mềm ClinCheck chỉ được sử dụng tại Mỹ. Hệ thống khay niềng Invisalign được sản xuất tự động dưới sự vận hành, điều chỉnh của các kỹ sư giàu kinh nghiệm.

niềng răng invisalign là kỹ thuật niềng răng không mắc cài chuẩn nhất

Kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài Clear Align

Có nguyên lý hoạt động, hình dạng và quy trình thiết kế, chế tạo, tiến hành niềng răng hệt như Invisalgin, Clear Align chỉ có sự khác biệt về mặt xuất xứ. Thay vì gửi những thông số sang Labo tại Mỹ để thiết kế hệ thống khay niềng, các thông số này sẽ được chính Labo của cơ sở điều trị trong nước tiến hành thiết kế riêng cho bệnh nhân. Vì vậy, mặc dù mang lại hiệu quả tương đương Invisalign, song Clear Align nổi bật hơn trong ứng dụng thực tiễn bởi có mức chi phí thấp hơn và mang tính đại chúng hơn.

Trong niềng răng không mắc cài Clear Aligner, hệ thống khay niềng sẽ được chế tạo thủ công bằng tay bởi các kỹ thuật viên. Dựa trên mẫu hàm và các thông số đã được tính toán, các kỹ thuật viên sẽ xem xét các giai đoạn niềng răng và chế tạo các mẫu thạch cao phù hợp. Các thao tác tiến hành kỹ thuật này nhìn chung khá thô sơ và không cần đến hệ thống thiết bị hiện đại. Đây cũng là lý do mà niềng răng không mắc cài Clear Aligner có chi phí thấp hơn so với kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign.

niềng răng Clear Aligner cho chi phí rẻ hơn

Có hình thức khá giống với kỹ thuật niềng răng Invisalign, tuy nhiên, Clear Aligner có chi phí thấp hơn

Đặc điểm của kỹ thuật niềng răng không mắc cài

Ưu điểm

Kỹ thuật niềng răng không mắc cài mang đến cho người bệnh những ưu điểm nổi trội trong suốt quá trình mang khí cụ, đồng thời mang đến kết quả điều trị hiệu quả không hề thua kém những kỹ thuật niềng răng truyền thống. Giải pháp này cũng khắc phục hiệu quả những nhược điểm mà niềng răng kỹ thuật cũ mắc phải trong quá trình điều trị cho người bệnh.

– Tính thẩm mỹ cao: Niềng răng không mắc cài được thực hiện dựa trên hoạt động của những khay niềng trong suốt được thay đổi theo chu trình nắn chỉnh răng của người bệnh, vì vậy, hệ thống khay niềng trong suốt này sẽ mang lại tính thẩm mỹ rất cao khi người đối diện không thể phát hiện bệnh nhân đang mang khí cụ chỉnh nha trên răng. Vì vậy, khi thực hiện niềng răng không mắc cài, người bệnh có thể tự tin hơn rất nhiều và thoải mái tương tác mà không lo sợ bị phát hiện.

Một kết quả tuyệt vời khi niềng răng không mắc cài

Kỹ thuật niềng răng không mắc cài mang lại những ưu điểm nổi trội nhiều mặt trong điều trị. (Lưu ý: kết quả tùy thuộc vào tình trạng răng và cơ địa từng người)

– Tính linh hoạt: Hệ thống khay niềng trong niềng răng không mắc cài được thiết kế để bệnh nhân có thể tháo lắp một cách dễ dàng để vệ sinh và thay đổi phù hợp với từng giai đoạn nắn chỉnh răng. Đây cũng là điều mà kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống không thể đáp ứng được, dẫn đến những bất tiện cho người dùng. Chính vì vậy, trong suốt quá trình niềng răng không mắc cài, người bệnh có thể ăn uống thoải mái mà không cần phải lo lắng đến vấn đề khó làm sạch khí cụ và dễ để lại mảng bám gây hỏng răng.

– Tính an toàn và hiệu quả vượt trội: Bằng hệ thống khay niềng được chế tạo từ nhựa cao cấp và thân thiện với cơ thể, không bị biến chất trong môi trường khoang miệng, niềng răng không mắc cài đem đến hiệu quả chỉnh nha nổi bật, có thể dịch chuyển hàm răng trong thời gian ngắn để giúp bệnh nhân có được kết quả như mong đợi. Toàn bộ hệ thống khay niềng đều được thiết kế dựa trên phác đồ niềng răng và phần mềm hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao và tương thích với khung hàm, đồng thời không bị nới lỏng trong quá trình ăn nhai.

niềng rnagw không mắc cài có nhiều ưu điểm vượt trội

Bởi những ưu điểm nổi trội, niềng răng không mắc cài được nhiều người ưa chuộng và áp dụng vào điều trị

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, niềng răng không mắc cài gặp phải một số hạn chế mang tính đặc thù:

– So với kỹ thuật niềng răng mắc cài cổ điển, niềng răng không mắc cài tạo nên lực siết yếu hơn, vì vậy, đối tượng áp dụng thường là những trường hợp sai lệch trên răng không quá lớn.

– Việc ăn uống trên khay niềng khá khó khăn, vì vậy, bạn thường phải tốn thời gian tháo khay niềng khi ăn uống. Tuy nhiên, thời gian tháo khay niềng không quá lâu nên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Niềng răng không mắc cài hiệu quả vượt trội tại Nha Khoa KIM

Nha Khoa KIM tự hào là địa chỉ niềng răng uy tín tại Việt Nam. Qua hơn 15 năm hoạt động và phát triển, tại đây đã thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha niềng răng và tất cả đều đạt được kết quả như mong đợi của khách hàng.

Đến với Nha Khoa KIM, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ sẽ đạt được vì toàn bộ quá trình niềng răng không mắc cài đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của nhiều hệ thống, trang thiết bị vô cùng hiện đại, tân tiến như máy chụp phim X-quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D. Từ hình ảnh chụp Xquang, bác sĩ sẽ xác định được cụ thể về khuyết điểm của răng, kỹ thuật niềng răng phù hợp.

Kiểm tra xương hàm trước khi thực hiện niềng răng không mắc cài

Thực hiện chỉnh nha bằng công nghệ hiện đại tại Nha Khoa KIM

Đồng thời, tại Nha Khoa KIM, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm một cách chính xác qua sự hỗ trợ của phần mềm phần tích CAD/CAM hiện đại, đồng thời lập phác đồ niềng răng thông qua phần mền Vceph, giúp việc thiết kế hệ thống khay niềng sẽ đạt độ chính xác cao nhất, phù hợp với tình trạng của bệnh nhân, giúp người bệnh thuận lợi trong suốt quá trình mang khí cụ.

Lấy mẫu hàm niềng răng không mắc cài

Bệnh nhân được lấy dấu hàm một cách kỹ lưỡng để đảm bảo tính chính xác khi thiết kế khay niềng

Là thành quả của nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng, niềng răng không mắc cài đã trở thành kỹ thuật nắn chỉnh răng được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội chưa từng có trong công nghệ niềng răng. Để biết thêm về giải pháp hiện đại này cũng như để điều trị hiệu quả tình trạng của mình, bạn hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM để được các bác sĩ chuyên khoa tại đây thăm khám và tư vấn miễn phí.


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN