Vật liệu cấy ghép implant bao gồm những loại nào?

31-10-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Vật liệu dùng để cấy ghép implant được chú trọng khá nhiều bởi nó có ảnh hưởng quan trọng đến kết quả cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Vậy trên thị trường hiện có những vật liệu cấy ghép implant nào, cùng điểm qua các loại vật liệu đó nhé !

Mô tả cấu tạo của implant

Cấu tạo của răng implant

Cấu tạo của implant

– Trụ implant: hay còn gọi là trụ titanium sẽ được bác sĩ đặt cố định vào trong xương hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép và đóng vai trò như một chân răng.

Abutment: là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu, đóng vai trò như một cùi răng, được gắn với trụ implant có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng.

– Thân răng: là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên trụ Abutment. Thân răng này có hình thể, kích thước, màu sắc, chức năng y hệt răng thật đã mất trước đó.

Vật liệu cấy ghép implant bao gồm những loại nào

Hiện tại, Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có 3 loại chính là Dio, Nobel Biocare và Mis

Implant Dio

Vật liệu cấy ghép implant

Răng Implant Dio

Đây là thương hiệu hàng đầu tại Hàn Quốc trong lĩnh vực cấy ghép implant nha khoa. Tại Việt Nam, Dio implant được các bệnh viện và hàng trăm nha khoa uy tín tin dùng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Dio, chất lượng sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn quốc tế: FDA, CE, ISO.

Ưu điểm nổi bật:

– Chất liệu implant được làm từ titanium nguyên chất giúp tăng độ cứng chắc của implant.

– Kết nối giữa abutment và implant với cấu trúc mười vòng xoắn tăng tính vững ổn của phục hình.

– Thẩm mỹ nướu đẹp do phục hình sâu dưới nướu 3mm.

– Độ bám dính vào xương tốt.

>>> Thời gian làm răng implant mất bao lâu?

Implant Nobel Biocare

Vật liệu cấy ghép implant Nobel Biocare

Cấu tạo răng Implant Nobel Biocare

Ưu điểm nổi bật:

– Implant Nobel Biocare có cấu tạo đặc biệt đồng thời được phủ một lớp màng sinh học TiUnite chính nhờ vậy mà tích hợp xương nhanh được diễn ra nhanh hơn, đây là điểm nổi trội vượt bật mà những implant thông thường không thể sánh bằng. Vì thế nên quá trình cấy răng implant được hòan thành và diễn ra nhanh hơn so với các loại khác. Đặc biệt Implant Nobel Biocare có liên kết giữa Implant và Abutment có dạng tam giác (triangular connection) giúp kết nối tốt hơn.

– Một ưu điểm nữa của Implant Nobel Biocare chính là có thể hoàn thành giai đoạn phục hình răng trên Implant khi bạn đã ghép Implant Nobel Biocare tại nơi khác tuy nhiên cần phải đảm bảo một số yêu cầu kỹ thuật để có thể thực hiện tốt nhất. Chính vì thế trong cấy ghép răng implant yêu cầu rất cao về tay nghề bác sĩ, việc lập kế hoạch điều trị bởi nếu thực hiện không chính xác sẽ không thể phục hình răng trên Implant được.

Implant Mis

Vật liệu cấy ghép implant

Răng Implant Mis

Mis implant là một trong những thương hiệu lớn được nhiều người nha sĩ và bệnh nhân ưa chuộng.

Ưu điểm nổi bật:

Về cấu tạo của Implant Mis, được thiết kế với hình côn tạo lực nén tương đối tại phần cổ và 2/3 thân trên của implant, có ren xoắn, cơ chế ổn định kép và xử lý bề mặt khá tốt, nhờ vậy mang lại độ vững ổn cơ học ban đầu. Ngoài ra với khoang trống được tạo ra xung quanh vùng ren gần phần đỉnh của implant là nơi ở lý tưởng để xương có thể phát triển bền vững, giảm thiểu sự mất độ vững ổn sau phẫu thuật.

Với thiết kế đơn giản, đa dạng nhiều kích cỡ, giúp các bác sĩ dễ dàng thao tác cấy ghép, tích hợp xương tốt và đem lại kết quả khả quan. Đặc biệt là chi phí cấy ghép răng implant hợp lý nên được các bác sĩ tại Việt Nam trang bị và sử dụng khá nhiều.

>>> Xem thêm : Chi phí cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền?

Mỗi loại vật liệu cấy ghép Implant đều có những ưu điểm nổi bật khác nhau, tùy vào tình trạng răng miệng mà bạn nên chọn răng Implant phù hợp với mình nhé. Chúc bạn sỡ hữu hàm răng đều đẹp !


Để lại bình luận của bạn