Vì sao chi phí niềng răng cao?

20-02-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi, răng hàm em bị thưa, tính thời gian tới đi niềng răng nhưng nghe nói chi phí niềng răng gấp đôi hơn cả bọc răng sứ nên em hơi phân vân. Không biết vì sao chi phí niềng răng cao như vậy? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc này giúp em với. Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Mỹ Tiên, 21 tuổi, Tp. HCM)

Trả lời

Chào bạn Mỹ Tiên! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Với thắc mắc vì sao chi phí niềng răng cao hơn các dịch vụ khác của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Niềng răng – chỉnh nha là một thủ thuật nha khoa, giúp khắc phục các khuyết điểm của răng như răng thưa, răng mọc lộn xộn, hàm trên đưa ra (hô) hoặc hàm dưới đưa ra (móm), vị trí xương hàm và khớp xương hàm bị lệch… nhằm mang đến cho bạn hàm răng đều, đẹp hơn. Trước khi tìm ra câu trả lời chính xác vì sao chi phí niềng răng cao hơn các dịch vụ khác, bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha Khoa như sau:

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Qua bảng giá trên có thể thấy, vì sao chi phí niềng răng cao chủ yếu phụ thuộc vào khí cụ niềng răng mà bạn lựa chọn. Hiện nay có 3 loại hình niềng răng chính là niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài và niềng răng với khí cụ tháo lắp. Với 3 khí cụ niềng răng khác nhau sẽ tương xứng với 3 mức giá khác nhau. Mức chi phí còn tùy thuộc vào sự lựa chọn, nhu cầu và điều kiện của từng đối tượng khách hàng.

Vì sao chi phí niềng răng cao

Vì sao chi phí niềng răng cao hơn các dịch vụ khác?

Niềng răng khác với các loại hình dịch vụ khác ở chỗ, mang đến sự thay đổi rất rõ rệt cho hàm răng cũng như diện mạo của người điều trị. Khẩu hình khuôn miệng khác hơn, thẩm mỹ cũng thay đổi, cân đối và hài hòa với tổng thể khuôn mặt, vòm miệng đẹp, hàm răng tương quan chuẩn tỷ lệ, các răng sắp xếp sát khít và đều đặn hơn. Tổng thể các răng từ phương – chiều – thế răng đều đạt đến mức hoàn hảo, chính vì vậy, mức chi phí khi thực hiện niềng răng cũng sẽ cao hơn các dịch vụ như bọc răng sứ, hay hàn trám răng…

Bên cạnh đó, mức chi phí này dao động còn tùy thuộc vào tình trạng răng, độ phức tạp của khuôn răng như thế nào. Nếu mức độ răng thưa, hô, móm, lệch lạc nặng thì cần đến nhiều thời gian điều trị hơn, 2 – 3 năm là khoảng thời gian trung bình mà bác sĩ sẽ phải bỏ ra cho mỗi ca điều trị. Tất yếu, mức chi phí lúc này cũng sẽ có sự thay đổi. Ngược lại, nếu khuyết điểm của răng chỉ ở mức độ nhẹ, cần thời gian ngắn hoàn tất thì mức chi phí cũng sẽ thấp hơn.

vì sao chi phí niềng răng cao hơn dịch vụ khác

Chi phí niềng răng cao do phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Ngoài ra, công nghệ kỹ thuật tiên tiến thực hiện, sự hỗ trợ từ phía các chuyên gia bác sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí niềng răng. Tuy nhiên, để đạt kết quả tạo nên sự thay đổi cho tổng thể cả cấu trúc hàm mặt thì mức chi phí này hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Bạn Mỹ Tiên thân mến! Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc vì sao chi phí niềng răng cao hơn các dịch vụ khác. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa để cùng trò chuyện với bác sĩ. Chúc bạn sớm điều trị thành công!


Bạn đang xem Vì sao chi phí niềng răng cao? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn